งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 Google Documents นำเสนอโดย นางจิราภรณ์ ชมยิ้ม อาจารย์ประจำคณะ เทคโนโลยีสารสนเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 Google Documents นำเสนอโดย นางจิราภรณ์ ชมยิ้ม อาจารย์ประจำคณะ เทคโนโลยีสารสนเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 Google Documents นำเสนอโดย นางจิราภรณ์ ชมยิ้ม อาจารย์ประจำคณะ เทคโนโลยีสารสนเทศ

2 2 ผู้เขียน : จิตา ตินันท์ สิงห์คสิริ พิมพ์ครั้งที่ 1 ธันวาคม 2552 บริษัท ไอดีซี อินโฟ ดิสทริบิวเตอร์ เซ็น เตอร์ จำกัด

3 3 Google Documents ? Google Documen ts Google Docs เป็นบริการออนไลน์ที่สามารถ จัดการเอกสารได้โดยไม่ต้องเสียเงิน เพียงแค่ใช้บริการอีเมลของ Gmail และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างการ ใช้งาน

4 4 รู้จักกับ Google Documents Google Docs ทำงานเหมือนกับ Microsoft Office แต่ทุกอย่างจะทำงาน อยู่บนเว็บสามารถทำงานได้ทันทีที่มีการ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ต้องติดตั้ง โปรแกรมลงเครื่อง ไม่ต้องเสีย ค่าลิขสิทธิ์ในการใช้งาน เมื่อเข้าไปที่ Google Docs ก็ สามารถสร้าง แก้ไข หรือเปิดอ่าน เอกสารได้ทันที โดยเอกสารจะถูกเก็บ ไว้ที่ Server ของ Google โดยให้เก็บ ข้อมูลได้ 1 Gigabyte ฟรี

5 5 รู้จักกับ Google Documents Google Docs สามารถแชร์ เอกสารให้กับเพื่อน ๆ เพื่อแก้ไขข้อมูล ไปพร้อม ๆ กัน โดยเห็นว่าอีกฝ่ายกำลัง พิมพ์อะไรอยู่ ผ่านการเชื่อมต่อในระบบ อินเทอร์เน็ต ไม่ต้องเสียเวลาในการส่ง อีเมลกลับไปกลับมา ล่าสุด Google ได้พัฒนาให้สามารถทำงานเอกสาร ขณะที่ออฟไลน์ได้ และเมื่อออนไลน์ ระบบก็ส่งเอกสารขึ้นเว็บแบบอัตโนมัติ เพื่อลดช่องว่างสำหรับคนที่มีปัญหากับ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

6 6 จัดเก็บและจัดระเบียบงานอย่าง ปลอดภัย  เข้าถึงและแก้ไขงานจากที่ไหนก็ได้ที่ มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต  จัดเก็บงานได้อย่างปลอดภัย ข้อมูลจะ ถูกเก็บไว้ที่ Server ขนาดใหญ่ของ Google  ควบคุมว่าใครสามารถดูเอกสารได้ บ้าง  เผยแพร่งานบนหน้าเว็บได้  โพสต์เอกสารขึ้นบล็อกได้ Google Docs ทำอะไร ได้บ้าง

7 7 Document Presentation Spreadsheet Form Drawing Google Docs ทำอะไร ได้บ้าง

8 8 ตัวอย่าง

9 9 ตัวอย่างหน้าจอ Documents

10 10 ตัวอย่างหน้าจอ Presentation

11 11 ตัวอย่างหน้าจอ Spreadsheet

12 12 ประโยชน์ที่ได้รับ เป็นแนวทางในการสร้างนวัตกรรม ใหม่ ๆ ให้นักศึกษารู้จักวิธีการสร้าง แบบสอบถามแบบออนไลน์ ให้นักศึกษารู้จักเทรนของ Mobile Application และ Social Network รู้จักการทำงานเป็นทีมอย่างมือ อาชีพ

13 13 ขอขอบคุณคณะผู้บริหาร ทุกท่าน


ดาวน์โหลด ppt 1 Google Documents นำเสนอโดย นางจิราภรณ์ ชมยิ้ม อาจารย์ประจำคณะ เทคโนโลยีสารสนเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google