งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การติดตั้ง R และ R Commander

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การติดตั้ง R และ R Commander"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การติดตั้ง R และ R Commander
04/04/60 การติดตั้ง R และ R Commander ปราณี นิลกรณ์ ปราณี นิลกรณ์

2 การติดตั้ง R ไป download ได้ที่ www.r-project.org หรือที่
เลือก download ให้สอดคล้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เช่น Windows เลือก CRAN Mirror เพื่อ download เช่น เลือก Thailand , PSU เมื่อหน้าจอขึ้น R for Windows ให้ คลิ้กเลือก Base จากนั้น download R for Windows จะได้ไฟล์ R win32.exe ซึ่งเมื่อ run จะติดตั้ง R ให้

3 การติดตั้ง R Commander
เมื่อติดตั้ง R เสร็จแล้ว ถ้าต้องการใช้ R แบบเมนู จะต้องติดตั้ง R commander ด้วย เรียกโปรแกรม R ให้ทำงานโดยคลิ้กที่ icon R ซึ่งจะเปิดหน้าต่าง R Console ให้ จาก R Console เลือกเมนู Packages เลือก Install Package(s) จาก drop down list จากนั้น ระบบจะให้เลือก CRAN Mirror สำหรับ download ให้เลือกแหล่งที่ต้องการ เช่น อาจเลือก Thailand - PSU จากรายชื่อ packages ที่ระบบมีให้เลือก ให้เลือก Rcmdr ระบบจะ download Rcmdr ให้

4 การติดตั้ง R Commander
เลือก Install package(s) จาก packages menu

5 การติดตั้ง R Commander
เมื่อ download Rcmdr เสร็จแล้ว จาก R Console เลือกเมนู Packages เลือก Load Package(s) จากรายชื่อ package ที่มีให้ ให้เลือก Rcmdr ในการติดตั้งครั้งแรก packages ต่างๆที่เกี่ยวข้องยังมีไม่ครบ ดังนั้น ระบบจะ ถามว่าจะให้ติดตั้ง packages อื่นที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ดังหน้าต่าง ให้เลือก Yes

6 การติดตั้ง R Commander
ระบบจะขึ้น window Install Missing Packages ดังนี้ ให้ click OK ระบบจะ download packages ต่างๆที่เหลือให้ จนครบ เมื่อระบบ download เสร็จแล้ว หน้าต่าง R Commander จะ ขึ้นมาให้ ถือว่าเสร็จการติดตั้ง สามารถใช้ menu คำสั่งต่างๆได้

7 หน้าต่าง R commander


ดาวน์โหลด ppt การติดตั้ง R และ R Commander

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google