งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปราณี นิลกรณ์.  ไป download ได้ที่ หรือที่www.r-project.org  เลือก download ให้สอดคล้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปราณี นิลกรณ์.  ไป download ได้ที่ หรือที่www.r-project.org  เลือก download ให้สอดคล้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปราณี นิลกรณ์

2  ไป download ได้ที่ www.r-project.org หรือที่www.r-project.org http://CRAN.R-project.org  เลือก download ให้สอดคล้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ ◦ เช่น Windows  เลือก CRAN Mirror เพื่อ download เช่น เลือก Thailand, PSU  เมื่อหน้าจอขึ้น R for Windows ให้ คลิ้กเลือก Base  จากนั้น download R 2.14.0 for Windows  จะได้ไฟล์ R-2.14.0-win32.ex e ซึ่งเมื่อ run จะติดตั้ง R ให้ 2

3  เมื่อติดตั้ง R เสร็จแล้ว ถ้าต้องการใช้ R แบบเมนู จะต้องติดตั้ง R commander ด้วย  เรียกโปรแกรม R ให้ทำงานโดยคลิ้กที่ icon R ซึ่งจะ เปิดหน้าต่าง R Console ให้  จาก R Console เลือกเมนู Packages  เลือก Install Package(s) จาก drop down list  จากนั้น ระบบจะให้เลือก CRAN Mirror สำหรับ download  ให้เลือกแหล่งที่ต้องการ เช่น อาจเลือก Thailand - PSU  จากรายชื่อ packages ที่ระบบมีให้เลือก ให้เลือก Rcmdr  ระบบจะ download Rcmdr ให้ 3

4 เลือก Install package(s) จาก packages menu 4

5  เมื่อ download Rcmdr เสร็จแล้ว จาก R Console เลือกเมนู Packages  เลือก Load Package(s)  จากรายชื่อ package ที่มีให้ ให้เลือก Rcmdr  ในการติดตั้งครั้งแรก packages ต่างๆที่เกี่ยวข้องยังมี ไม่ครบ ดังนั้น ระบบจะถามว่าจะให้ติดตั้ง packages อื่น ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ดังหน้าต่าง  ให้เลือก Yes 5

6  ระบบจะขึ้น window Install Missing Packages ดังนี้  ให้ click OK ระบบจะ download packages ต่างๆที่ เหลือให้จนครบ  เมื่อระบบ download เสร็จแล้ว หน้าต่าง R Commander จะขึ้นมาให้ ถือว่าเสร็จการติดตั้ง สามารถใช้ menu คำสั่งต่างๆได้ 6

7 7


ดาวน์โหลด ppt ปราณี นิลกรณ์.  ไป download ได้ที่ หรือที่www.r-project.org  เลือก download ให้สอดคล้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google