งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กำแพงของหัวใจ. ผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ น่ารักหลังหนึ่งริมทะเล เธออยู่กับสามีของเธอ บ้านหลังนี้มี หน้าต่างอยู่บ้าง แต่ด้านที่หันเข้าหาทะเลกลับไม่มีหน้าต่าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กำแพงของหัวใจ. ผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ น่ารักหลังหนึ่งริมทะเล เธออยู่กับสามีของเธอ บ้านหลังนี้มี หน้าต่างอยู่บ้าง แต่ด้านที่หันเข้าหาทะเลกลับไม่มีหน้าต่าง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กำแพงของหัวใจ

2 ผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ น่ารักหลังหนึ่งริมทะเล เธออยู่กับสามีของเธอ บ้านหลังนี้มี หน้าต่างอยู่บ้าง แต่ด้านที่หันเข้าหาทะเลกลับไม่มีหน้าต่าง เลย มีแต่กำแพงเก่าๆหนาๆอันหนึ่งตั้งอยู่

3 ผู้หญิงคนนี้เคยเอ่ยขึ้นมาว่า " ถ้าเราทลายกำแพงนี้แล้วสร้างเป็น หน้าต่าง ก็คงจะทำให้รับลมทะเลอันสดชื่น ได้เยอะเลย " แต่สามีของเธอบอกว่า " บ้านหลังนี้เก่ามากแล้ว ถ้าเราทลาย กำแพงอาจทำให้บ้านทั้งหลังพังลงมาก็ได้ "

4 ผู้หญิงคนนั้นเชื่อฟังสามี และก็ได้แต่เก็บ ความคิดอันนั้นไว้ในใจ เธอคิดว่าที่เขาพูดก็คงมีเหตุผลที่ดี บ้านที่ เก่าแล้ว เราไม่ควรเปลี่ยนอะไรมาก

5 วันหนึ่ง สามีของเธอมาตายจากไปเธอต้อง เผชิญหน้ากับการเป็นหม้าย การที่ต้องอยู่คนเดียวเธอไม่รู้จะทำอะไร กับชีวิตใหม่นี้ ไม่กล้าที่จะทำอะไรเลยสัก อย่าง เพราะเธอไม่แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลง มัน จะทำให้เธอต้องเผชิญกับอะไรบ้าง

6 ถ้าเธอออกจากบ้าน ไปหางานทำ ไปสร้าง สังคมใหม่ชีวิตของเธอจะพลิกผัน ไปเจอกับอะไรบ้างก็ไม่รู้เธอจึงได้แต่อยู่ นิ่งๆ ปล่อยให้วันคืนผ่านไปโหยหาอยากให้ อดีต กลับคืนมา อยากให้วันคืนเดิมๆย้อนมา ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ในช่วงเวลาเหล่านั้น เธอมักจะฝัน เธอฝันบ่อยๆว่าเธออยากจะทลายกำแพงฝั่ง ที่ติดทะเลนั้น

7 เธอเตรียมอุปกรณ์ไว้พร้อม แต่ก็ลังเล ไม่ กล้าที่จะทำเสียทีเพราะกลัวว่าบ้านจะพัง ลงมา และทุกครั้งที่เธอตื่นนอน เธอก็จะมาด้อมๆ มองๆที่กำแพง ใจหนึ่งก็อยากจะพังมันให้รู้แล้วรู้รอดไปแต่ อีกใจหนึ่งก็ยังนึกถึงคำที่สามีบอก " บ้านมันเก่ามากแล้ว เปลี่ยนแปลงอะไร ไม่ได้หรอก "

8 และในที่สุด เธอก็อดรนทนไม่ไหวเธอเล่า ความฝันให้เพื่อนบ้านของเธอฟัง เพื่อนบ้านของเธอเป็นหนุ่มสาวนิสัยดีคู่ หนึ่ง เมื่อพวกเขาได้ฟังดังนั้น ก็ไม่รอช้า รีบคว้าอุปกรณ์ต่างๆแล้วมุ่งหน้ามาที่บ้าน เธอ พวกเขาลงมือทลายกำแพงนั้นทันที ในขณะที่หญิงเจ้าของบ้านพร่ำอุทานด้วย ความหวาดกลัว

9 " ทำแบบนี้จะดีเหรอคะ " " บ้านอาจจะพังลงมาก็ได้ " " นี่ฉันกำลังปล่อยให้พวกคุณทำอะไรกัน อยู่ ฉันบ้าไปแล้วรึเปล่า ? "

10 แต่เพื่อนบ้านผู้แสนดีของเธอก็ยังคงลงมือ พังกำแพงต่อไปแล้วก็บอกกับเธออย่าง อ่อนโยนว่า " บ้านของคุณจะปลอดภัยดี ไม่ต้องห่วง " และในที่สุดกำแพงนั้นก็พังทลายลงมา และบ้านของเธอก็ยังยืนหยัดอยู่อย่าง สบาย

11 สิ่งเดียวที่เปลี่ยนไปก็คือ... ลมเย็นๆแสนสดชื่นจากชายทะเลที่พัดเข้า มาในบ้านเธอได้ตลอดวัน ตอนนี้ ผู้หญิงคนนี้ได้เข้าใจแล้วว่า การ เปลี่ยนแปลงไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวขนาดนั้น บ้านของเธอ และตัวของเธอไม่ใช่สิ่งที่เก่า เกินกว่าที่จะเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งบ้านของเธอ และตัวของเธอเอง เข้มแข็งพอที่จะรับสิ่งใหม่ๆ ถ้าเพียงเธอกล้าพอที่จะยอมให้สิ่งใหม่ๆ นั้นเข้ามา

12 คุณล่ะ............. มีกำแพงแบบนี้อยู่ในชีวิต ของคุณบ้างไหม ? มีบางสิ่งบางอย่างรึเปล่า.......... ที่ลึกๆใน หัวใจเรียกร้องอยากจะทำ แต่คุณก็ไม่ยอมทำเสียที เพราะมัวแต่คิดว่า นั่นมันไม่ใช่ฉัน ไม่ใช่ชีวิตแบบที่ฉันรู้จัก ไม่ใช่สิ่งที่ฉัน วางแผนไว้ว่าจะทำ คุณกลัวว่าเจ้าสิ่งใหม่ๆอันนั้นจะทำให้ชีวิต ที่คุณสร้างมาดิบดีจะต้องพังทลายลง คุณกลัวที่จะต้องออกจากความคุ้นเคย เก่าๆออกจากชีวิตแบบเดิมๆที่คุณรู้จักดีมา ตลอด ทลายกำแพงนั้นลงเถอะนะแล้วปล่อยให้ สายลมแห่งความสุขพัดเข้ามาในชีวิตของ คุณ

13 " อย่าติดกับวันที่ดีเก่าๆ อย่าอยู่กับความคุ้นเคยเก่าๆ อย่าให้วันคืนที่ดีเก่าๆมันทำร้าย เปิดดวงใจของเธอค้นหาสิ่งที่เธอนั้นคอย ไขว่คว้า ให้เวลารักษาและพาให้พบ.... กับวันใหม่ "


ดาวน์โหลด ppt กำแพงของหัวใจ. ผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ น่ารักหลังหนึ่งริมทะเล เธออยู่กับสามีของเธอ บ้านหลังนี้มี หน้าต่างอยู่บ้าง แต่ด้านที่หันเข้าหาทะเลกลับไม่มีหน้าต่าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google