งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พ่อกับลูก ท่ามกลางหิมะ อันเหน็บหนาว สิ่งที่ปกป้อง ความเย็นให้กับลูกน้อย ของพ่อวัยกลางคนคนนี้ มีแค่เพียง ผ้าห่มซึ่งเดิมเคย ใช้ในการคลุมผักและ ความห่วงใยตัวและความรักจากพ่อ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พ่อกับลูก ท่ามกลางหิมะ อันเหน็บหนาว สิ่งที่ปกป้อง ความเย็นให้กับลูกน้อย ของพ่อวัยกลางคนคนนี้ มีแค่เพียง ผ้าห่มซึ่งเดิมเคย ใช้ในการคลุมผักและ ความห่วงใยตัวและความรักจากพ่อ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พ่อกับลูก ท่ามกลางหิมะ อันเหน็บหนาว สิ่งที่ปกป้อง ความเย็นให้กับลูกน้อย ของพ่อวัยกลางคนคนนี้ มีแค่เพียง ผ้าห่มซึ่งเดิมเคย ใช้ในการคลุมผักและ ความห่วงใยตัวและความรักจากพ่อ ซึ่งต้องดอยดูอยู่ ตลอดเวลาว่า ลูกของเค้ายังคงปกติดีอยู่หรือไม่

2 พ่อกับลูกซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณเนินเขาซึ่งเต็มไปด้วยดินที่ เสื่อมสภาพไม่เหมาะกับการ เพาะปลูก แต่ยังไงก็ตาม เค้าทั้งคู่ไม่ขอ ไม่อยากได้อะไรในชีวิต นอกจาก ผืนดินสักผืน ที่เป็นของพวกเค้าเอง สิ่งฟุ่มเฟือย หรูหราต่างๆ รวมถึงโลก ภายนอกอาจไม่เคยได้เข้า ถึงการสัมผัส หรือ ความรับรู้ของเค้าเลยด้วยซ้ำในชาตินี้ จงรักหรืออย่างน้อยก็เคารพพวกเค้าเถอะ ถ้าคุณยังรู้สึกว่าคุณ เป็นมนุษย์อยู่ เพราะเกษตรกร ผู้แสนลำบากและยากไร้ เหล่านี้ เอง ที่เป็นผู้ช่วยให้ชีวิตในแต่ละวันของพวกเราได้ดำรงอยู่ต่อไป

3 เมื่อถึงวันที่พวกเราดิ้นรนจนสามารถเข้าเรียนหนังสือใน โรงเรียนได้ แน่นอน !! เราดีใจมาก แต่ อากง ของพวกเรา กลับร้องไห้.. คุณเข้าใจมั๊ย ว่าอากงของพวกเราทำไมถึงต้องร้องไห้

4 จะหนักจะเหนื่อยแค่ไหน ก็ต้องยอมตราบใดที่ แม่แก่ๆ และลูกเล็กๆ ยังคงรอเค้ากลับไปที่บ้านพร้อมกับค่าจ้างในการ ทำงานของเค้าแต่ละวัน

5 ชายชราขายมันเผาผู้นี้ ไม่มี ใบอนุญาตในการขาย อุปกรณ์ ในการขายของเค้า เลยถูกยึดไปจนหมด รถสามล้อถีบของเค้าก็ถูก ทุบถูก ทำลาย โซ่รถสามล้อถูกตัดขาด สิ่งที่เค้าทำได้ก็มีแค่เพียงนั่งร้องไห้อยู่อย่างนี้ เพื่อรออนาคต ที่มืดมนและ ไม่มีทางออกในวันพรุ่งนี้

6 ลูกกับแม่ ( ลองดูคู่แม่ลูกในด้านขวา เปรียบเทียบ กับคู่แม่ ลูกในด้านซ้ายสิครับ ) นี่แหละชีวิต

7 กรรมกรเหมืองแร่ผู้นี้ เดินแบกถ่านหินหนัก 40 กิโลกรัม ขึ้นมาจากเหมืองลึก 100 เมตร และเดินไปตามทางลดเลี้ยวในเขาอีก 1 กิโลเมตรเพื่อแลกกับ เงิน 1 หยวน ในแต่ละเที่ยวของการเดิน ( ปัจจุบัน 1 หยวน เท่ากับประมาณ 5 บาท )

8 เมื่อวันที่คุณครูสอนภาษาอังกฤษเข้าถึงหมู่บ้าน ประโยคแรกที่เธอสอนก็คือ “ ฉันอยากไปโรงเรียน ” คุณได้ยิน เสียงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก ประโยคนี้ รึเปล่า ?

9 พวกเราต้องยอมรับว่ายังมีประชาชนบางส่วน อาศัยอยู่ใน จุดบอดในสังคมของเรา ลองจินตนาการว่า คุณคือหนึ่งในพวกเค้าดูบ้างสิ

10 ไม่ต้องมีดอกไม้ ไม่ต้องให้แหวนเพชร แต่ถ้าสิ่งที่เกิดขึ้น นี้ถ้าไม่ใช่ความรัก แล้วรักคืออะไรล่ะ ? จงรักในชีวิตและสิ่งที่คุณมี และเผื่อแผ่มันไปถึงคนรอบ ข้างบ้าง


ดาวน์โหลด ppt พ่อกับลูก ท่ามกลางหิมะ อันเหน็บหนาว สิ่งที่ปกป้อง ความเย็นให้กับลูกน้อย ของพ่อวัยกลางคนคนนี้ มีแค่เพียง ผ้าห่มซึ่งเดิมเคย ใช้ในการคลุมผักและ ความห่วงใยตัวและความรักจากพ่อ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google