งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

You Have Two Choices 1. จอร์รี่ เป็นผู้จัดการร้านอาหาร ผู้มีอารมณ์เบิกบานเสมอหากมีใครถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้างเขาจะตอบเสมอว่า คงจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีคู่แฝด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "You Have Two Choices 1. จอร์รี่ เป็นผู้จัดการร้านอาหาร ผู้มีอารมณ์เบิกบานเสมอหากมีใครถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้างเขาจะตอบเสมอว่า คงจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีคู่แฝด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 You Have Two Choices 1

2 จอร์รี่ เป็นผู้จัดการร้านอาหาร ผู้มีอารมณ์เบิกบานเสมอหากมีใครถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้างเขาจะตอบเสมอว่า คงจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีคู่แฝด พนักงานในร้านมักจะลาออกตาม หากเจอร์รี่เปลี่ยน งาน เพื่อติดตามเขาไปทุกๆ ร้าน ทำไมหรือ ก็เพราะเจอร์รี่คือผู้สร้างขวัญและกำลังใจที่เป็น ธรรมชาติมาก เ 2

3 วันใดที่พนักงานมีเรื่องเลวร้ายเขาจะไปหาทันทีและบอกเล่าสิ่งที่อยู่ด้านบวกของเรื่องนั้นให้ฟังคนแบบนี้ที่ทำให้ผมสนใจอยากรู้จัก ดังนั้น วันหนึ่ง ผมจึงไปหาเจอร์รี่และถามเขา “ ผมไม่เข้าใจเลย ไม่มีใครที่มองทุกสิ่งเป็นบวก มองโลกด้านดีตลอดเวลาเช่นคุณ คุณทำได้อย่างไร ” 3

4 เจอร์รี่ตอบ “ ทุกเช้าที่ตื่นนอน ผมจะพูดกับตัวเองว่า เรามี 2 ทางเลือก คือเลือกมีอารมณ์ดี หรือ ไม่ดี ผมจะเลือกมีอารมณ์ดีเสมอแต่ละครั้งที่มีเรื่องเลวร้ายเราเลือกได้ว่าจะตกเป็นเหยื่อหรือจะเรียนรู้จากมัน ผมจะเลือกเรียนรู้เสมอ ” 4

5 ทุกครั้งที่มีใครมาต่อว่าเราสามารถเลือกยอมรับหรือชี้นำสู่ด้านบวกมาให้ผมจะเลือกด้านบวกของมันเสมอ “ แต่มันไม่ง่ายเสมอไปนะ ” ผมแย้งขึ้น “ ถูกต้อง ” เจอร์รี่บอก ชีวิตเต็มไปด้วยทางเลือกยามที่ตัดเอาส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องออกก็จะมองเห็นทางเลือกนั้นได้ 5

6 เราจะเลือกวิธีปฏิบัติกับเรื่องนั้น เราจะเลือกวิธีที่ผู้คนจะส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของ เรา เราเลือกที่จะมีอารมณ์ดีหรือไม่ดีเราจะเลือกวิธีใช้ชีวิตของเราเองหลายปีต่อมา ได้รับข่าวมาว่า เจอร์รี่ได้ทำสิ่งผิดพลาดที่ไม่นึกฝัน ขึ้น เขาลืมและเปิดประตูหลังร้านทิ้งไว้จากนั้นตอนเช้า มีโจรพกอาวุธ 3 คนเข้าร้านมาปล้น 6

7 ขณะที่เจอร์รี่กำลังพยายามไขตู้เซฟอยู่มือที่สั่นเทาด้วยความกลัวจนกุญแจหมุนรหัสลื่นหลุดไปโจรเองก็ตกใจจึงลั่นกระสุนใส่เจอร์รี่โชคยังดีที่เขาถูกนำส่งโรงพยาบาลทันเวลา หลังจากเข้าผ่าตัด 18 ชั่วโมง พักฟื้นใน ICU หลายสัปดาห์ เจอร์รี่ออกจากโรงพยาบาลโดยมีกระสุนฝังในอยู่ 7

8 ผมได้พบเจอร์รี่ 6 เดือนหลังเกิดเหตุ เมื่อผมถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้างเขายังคงตอบว่า “ คงจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีคู่แฝด อยากดูแผลมั้ย ” ผมปฏิเสธที่จะดูแผลแต่ถามสิ่งที่เขาคิดในใจตอนโจรเข้าร้านเขาตอบว่า “ สิ่งแรกที่คิดคือ ผมน่าจะปิดประตูหลังร้าน ” 8

9 “ จากนั้น พอถูกยิงและล้มลง คิดได้ว่ามี 2 ทางเลือกคือ อยู่หรือตาย และผมเลือกจะอยู่ ” “ แล้วไม่กลัวเลยหรือ ” ผมถาม เจอร์รี่กล่าวต่อว่า “ เวรเปลเยี่ยมมาก เขาให้กำลังใจผมตลอดทางว่า ไม่เป็นไร ” แต่เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินและได้เห็นสีหน้าของหมอและพยาบาลผมรู้สึกกลัวมากจริงๆ ภายในตาของพวกเขา ผมอ่านได้ว่า 9

10 “ เขาต้องไม่รอดแน่นอน ” ผมรู้ว่าผมคงต้องทำบางอย่าง ” “ คุณทำอย่างไร ” ผมถาม เจอร์รี่บอก “ มีพยาบาลคนหนึ่งตะโกนถามผมว่า ผมเป็นภูมิแพ้ยาอะไรบ้างหรือเปล่า ” “ เป็น ” เจอร์รี่ตอบชัด เหล่าหมอและพยาบาลหยุดทำงานเพื่อรอคำตอบ จากผม ผมสูดหายใจลึกและร้องลั่นว่า “ แพ้กระสุน ” 10

11 ท่ามกลางเสียงหัวเราะ ผมบอกว่า “ ผมเลือกจะมีชีวิตอยู่ ช่วยผ่าตัดผมที เพราะผมยังมีชีวิต ผมยังไม่ตาย ” เจอร์รี่รอดได้ด้วยฝีมือหมอบวกกับทัศนคติที่สุดยอด ของเขา ผมได้เรียนรู้จากเจอร์รี่ ทุกๆ วัน เรามีทางเลือกที่จะสนุกสนานหรือชิงชังกับ ชีวิต แต่จะมีสิ่งหนึ่งที่เป็นของเราเสมอไม่มีใครควบคุมหรือเอาของเราไปได้นั่นก็คือ 11

12 ทั ศ น ค ติ ของเรา ถ้าเราควบคุมมันได้สิ่งอื่นที่เหลือก็ไม่มีอะไรยากอีก ตอนนี้ คุณมี 2 ทางเลือก ลืมเรื่องราวของเจอร์รี่ที่คุณอ่านหรือส่งต่อให้คนที่เราห่วงใย หวังว่าคุณคงเลือกข้อ 2 เหมือนกัน ! 12 please clickto next page


ดาวน์โหลด ppt You Have Two Choices 1. จอร์รี่ เป็นผู้จัดการร้านอาหาร ผู้มีอารมณ์เบิกบานเสมอหากมีใครถามเขาว่าเป็นอย่างไรบ้างเขาจะตอบเสมอว่า คงจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีคู่แฝด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google