งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง สองพี่น้องผจญ ภัย. มีหญิงม่ายคนหนึ่ง ซึ่งสามี ได้เสียชีวิตไปตอน ภรรยาคลอด ลูกแฝดได้ไม่นาน เธอมีลูกชาย 2 คน เป็นพี่น้องฝา แฝด อยู่ใน วัยที่กำลังซุกซน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง สองพี่น้องผจญ ภัย. มีหญิงม่ายคนหนึ่ง ซึ่งสามี ได้เสียชีวิตไปตอน ภรรยาคลอด ลูกแฝดได้ไม่นาน เธอมีลูกชาย 2 คน เป็นพี่น้องฝา แฝด อยู่ใน วัยที่กำลังซุกซน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง สองพี่น้องผจญ ภัย

2 มีหญิงม่ายคนหนึ่ง ซึ่งสามี ได้เสียชีวิตไปตอน ภรรยาคลอด ลูกแฝดได้ไม่นาน เธอมีลูกชาย 2 คน เป็นพี่น้องฝา แฝด อยู่ใน วัยที่กำลังซุกซน วัย อยากรู้อยาก เห็น ชื่อ น้องบู้ กับ น้องบี้ ด้วยวัยที่ซุกซน ทั้ง สองได้แอบหนีแม่ ไปหา คุณลุงซึ่งอยู่ ห่างไปอีกจังหวัด หนึ่งโดยเดินทาง โดยรถไฟ

3 ระหว่างเดินทางอยู่ บนรถไฟก็ได้ มองเห็น สวนไร่นา เห็นชาวนาจูงควาย ทำนาปลูกข้าวกิน มองเห็นเด็ก ๆ กำลังเล่นอยู่ริม คลอง อย่าง สนุกสนาน.... สบายใจ

4 ระหว่างเดินทาง มองเห็นป่าทึบ พอถึง สถานี ก็เลยลงไป เดินเล่น ผจญภัยใน ป่า ไปอย่าง เพลิดเพลิน ก็เลยได้เจอเข้ากับ ลิงตัวใหญ่กำลัง โหนต้นไม้

5 ด้วยความตกใจที่ เห็นลิงตัวใหญ่ น้อง บู้ก็เลยบอกกับน้องบี้ ว่า " เรารีบหนีกันเถิด ตัว มันใหญ่มาก เดี๋ยว มันจะมาทำร้ายเอา " วิ่งๆไปก็เจอกับ กระต่ายตัวน้อย น่ารัก

6 เดินเล่นกันมาได้สัก ระยะ ก็เหนื่อยนั่งพัก ฟัง เสียงนก ร้องใต้ต้นไม้ใหญ่ ก็ เผลอ หลับไปทั้งคู่ ตื่นขึ้นมาเจอกับ กวางตัวน้อย ด้วย ความเพลิดเพลิน ยังไม่รู้เลยว่าตัวเอง อยู่ ณ ตำแหน่ง ไหนของป่า

7 ขณะที่ทั้งสอง กำลัง เดินเพลินๆ อยู่นั้นก็ต้อง ตกใจ สุดขีด เพราะได้ เจอกับเจ้าตัวยาว มัน คืองู ตัวใหญ่ " เราควรจะไปห่างๆ มันจะดีกว่านะ อันตราย " ครั้นเดินมาเจอบึง เห็นน้ำใสๆ น้องบู้บี้ กะว่าจะล้างหน้าให้ ชื่นใจ ก็ต้องตกใจอีกเมื่อ เจอกับ จระเข้ตัวโต นอน อาบแดดอยู่

8 น้องบู้กับน้องบี้ก็ถอน หายใจ โล่งอก และบ่นว่า " เฮ้อ.. โชคดี ที่มันไม่กินเรา " เดินไปอีกก็เจอกับ ม้าป่าจอมฉุน เมื่อ เห็นน้องบู้ บี้ มัน ทำท่าจะดีด ถอย ดีกว่า

9 ทั้งสองคนวิ่งหนีไป ต่างก็หกล้มไปคนละ ทิศละทางลุกขึ้นได้ก็ วิ่งหนีขึ้นต้นไม้ ปีนลงมาไม่ทันหาย เหนื่อยก็เจอกับ ช้างป่าตัวโตอีก กำลังอาละวาดหัก ต้นไม้ เสียงดังโผง ผาง

10 สองพี่น้องวิ่งหลบเข้า ไปในโพรงไม้ กะว่า จะพักให้หายเหนื่อย ซะก่อน แล้วจึงค่อย ออกจากป่า ขืนอยู่ ไม่รู้ว่า จะโชคดี เหมือนที่ผ่านมาหรือ เปล่า มีแต่อันตราย จึงหลับไปอีกรอบ ทั้งสองต้องสะดุ้ง สุดตัว อีกครั้ง เมื่อได้ยิน เสียงปืน คงเป็นพรานล่า สัตว์แน่ดัง ใกล้ๆ ท่าจะไม่ดีซะ แล้ว

11 พี่น้องทั้งสองเลย ต้องออกวิ่งด้วยความ กลัว เจอกับเสือ ลายพาดกลอนตัว เบ้อเริ่ม เข้าจังๆ แทบช็อค.. คราวนี้ไม่ต้องบอก ก็รู้ว่าต้องออกวิ่ง อย่างไม่คิดชีวิต และเริ่มนึกถึงแม่

12 สองพี่น้องยังไม่ถึงที่ ตาย โชคดีที่เจอกับ นายพราน เห็นทั้ง สอง กำลังวิ่งหนีล้มลุก คลุกคลาน และเห็น ว่ามีเสือ วิ่งไล่ตามมา คิดได้ดังนั้น นายพรานจึงยิงปืน ขู่ขึ้นฟ้า เสียงดัง ของปืน ทำให้เสือ ตกใจกลัววิ่งหนีไป

13 นายพรานมีน้ำใจก็เลยส่งเด็กๆ ออกจากป่า เมื่อ ออกมาที่สถานีรถไฟได้แล้ว ทั้งสองคิดกลับบ้านทันที โดยไม่ไปหาลุง เมื่อเจอแม่ ทั้งสองก็โผกอดแล้วก็ บอกเล่าทุกอย่าง ให้แม่ฟัง พร้อมกับขอโทษที่ไปโดยไม่ได้บอกกล่าว และสัญญาว่า ต่อไปนี้จะไม่ไปไหนให้ไกลจากสายตา แม่แล้ว และจะไม่ซุกซนออกนอกลู่นอกทางอีกต่อไป ลูกขอสัญญา


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง สองพี่น้องผจญ ภัย. มีหญิงม่ายคนหนึ่ง ซึ่งสามี ได้เสียชีวิตไปตอน ภรรยาคลอด ลูกแฝดได้ไม่นาน เธอมีลูกชาย 2 คน เป็นพี่น้องฝา แฝด อยู่ใน วัยที่กำลังซุกซน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google