งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ที่เราต้องเจ็บปวดกับความ รักนะ ไม่ใช่เพราะมันจากไปหรอก... แต่เพราะมันยังคงอยู่ ต่างหาก ถ้าวันนี้คนสองคน ต่างหมดรัก กันไป คงไม่มีใครต้องเสียใจมากนัก แต่กลับเป็นเพราะรักที่ยังอยู่ใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ที่เราต้องเจ็บปวดกับความ รักนะ ไม่ใช่เพราะมันจากไปหรอก... แต่เพราะมันยังคงอยู่ ต่างหาก ถ้าวันนี้คนสองคน ต่างหมดรัก กันไป คงไม่มีใครต้องเสียใจมากนัก แต่กลับเป็นเพราะรักที่ยังอยู่ใน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ที่เราต้องเจ็บปวดกับความ รักนะ ไม่ใช่เพราะมันจากไปหรอก... แต่เพราะมันยังคงอยู่ ต่างหาก ถ้าวันนี้คนสองคน ต่างหมดรัก กันไป คงไม่มีใครต้องเสียใจมากนัก แต่กลับเป็นเพราะรักที่ยังอยู่ใน ใจคุณนั่นเอง ที่ทำให้คุณปล่อยวางลงไม่ได้

2 ธรรมชาติของรัก มักไม่ให้ โทษแก่ใคร เพียงแต่อาจปรุงแต่งให้หัวใจ พองฟูจนลืมนึกถึงความจริง ที่ว่า มีวันที่รักมา ก็อาจมีวันที่รักไป ได้ ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หลายคนจึงอดหลงไหลได้ ปลื้มกับมันไม่ได้ในยามที่มัน อยู่ เรามักหลอกตัวเองว่า เพราะ เรารักเขามาก เขาคงเห็นความดีความตั้งใจ ของเรา และรักเราตอบบ้าง ไม่มากก็ น้อย

3 และเมื่อเขาตอบรับรักของ เรา ความฟูของหัวใจ มักทำให้ เราก้าวล่วงไปถึงการรู้สึก ยึดมั่น ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของเรา เป็นเหมือนทรัพย์สิน ส่วนตัวทางใจอย่างหนึ่ง ที่จะต้องอยู่กับเราทุกครั้ง ที่เราต้องการ นานเท่าที่ เราปรารถนา ความรู้สึกอันนี้แหละ คือจุดเริ่มของความ เจ็บปวดทั้งมวล เพราะมันฝืนกฎ ธรรมชาติ

4 ไม่ได้บอกว่า... รักต้องลงเอยด้วยความเศร้าเสมอ ไป เพียงแต่ถ้าเขาจะอยู่ เขาจะไป จะรักคุณมากขึ้น คงเดิม หรือหดน้อยถอยลง ก็จะเป็นเพราะคนสองคน ไม่ใช่ความ ต้องการของเรา ฝ่ายเดียว หรือ เขาฝ่ายเดียว ชีวิตเป็นเรื่องซับซ้อนเข้าใจยาก... แต่ในความซับซ้อน นั้น มันก็เรียบง่ายอย่างที่เรานึกไม่ถึง เพราะไม่ว่าสิ่งไหน เรื่องอะไรสารพัดสารพัน ทุกอย่างล้วนแต่อยู่ในกฎเดียวกัน มันจะ เกิดขึ้น... ตั้งอยู่... แปรสภาพ แล้วก็จบลง

5 รักที่สมหวังอยู่กันจนแก่เฒ่า ก็หนีไม่พ้นกฏข้อนี้ เพราะวันหนึ่ง ไม่เราก็เขาก็ต้องตายจากกัน สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า... วันนี้เขาอยู่หรือจากไป สำคัญที่ว่า... ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน ขอให้มีความทรงจำที่ดี... ก็เพียงพอแล้ว อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้

6 ถึงวันนี้จะยังร้องไห้ ก็คงไม่กระไร เพราะชีวิตก็เป็นแบบ นี้ มีวันที่เลวร้าย มีวันที่สวยงาม มีวันที่ว่างเปล่า สุขก็อยู่กับเราไม่นาน ทุกข์ก็อยู่กับเราไม่นาน สุขเคยแวะผ่านมาแล้วก็ไป ทุกข์ก็เป็นเฉกเช่นกัน ร้องไห้แล้วก็อย่าร้องเปล่า ๆ มองให้เข้าใจสัจธรรมของชีวิตไปด้วย ได้แต่อวยพรให้คุณเข้าใจชีวิตมากขึ้น เติบโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น แต่อย่าแข็งกร้าว ขอให้อ่อนโยนแต่เข้มแข็ง และขอให้วันใหม่ในชีวิตมาถึงในอรุณรุ่งของวันพรุ่งนี้ วันที่เราจะไม่ต้องร้องไห้อีกต่อไป

7

8


ดาวน์โหลด ppt ที่เราต้องเจ็บปวดกับความ รักนะ ไม่ใช่เพราะมันจากไปหรอก... แต่เพราะมันยังคงอยู่ ต่างหาก ถ้าวันนี้คนสองคน ต่างหมดรัก กันไป คงไม่มีใครต้องเสียใจมากนัก แต่กลับเป็นเพราะรักที่ยังอยู่ใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google