งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ทารกแรกเกิด ทารกน้อยเต็มไปด้วยความอยากเรียนรู้สิ่งแวดล้อม รอบข้าง อยากฟัง อยากมอง และจะตอบสนองต่อ สรรพเสียงต่าง ๆ รอบข้าง สังเกตได้จากเขาจะผงก ศีรษะ ขยับริมฝีปาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ทารกแรกเกิด ทารกน้อยเต็มไปด้วยความอยากเรียนรู้สิ่งแวดล้อม รอบข้าง อยากฟัง อยากมอง และจะตอบสนองต่อ สรรพเสียงต่าง ๆ รอบข้าง สังเกตได้จากเขาจะผงก ศีรษะ ขยับริมฝีปาก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ทารกแรกเกิด ทารกน้อยเต็มไปด้วยความอยากเรียนรู้สิ่งแวดล้อม รอบข้าง อยากฟัง อยากมอง และจะตอบสนองต่อ สรรพเสียงต่าง ๆ รอบข้าง สังเกตได้จากเขาจะผงก ศีรษะ ขยับริมฝีปาก หรือขยับแขนขาไปมา

3 อายุ 3 เดือน ลูกน้อยเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้นจะหัน ศีรษะถ้าได้ยินเสียงของคุณแม่และยิ้มรับเตะ ขาขึ้นลงไปมา โบกไม้โบกมือ

4 พัฒนาการของเด็กอายุ 5- 6 เดือน เด็ก 5 เดือน จะยังไม่สามารถทรงตัวในท่านั่งได้ เอง เพราะการพัฒนาการในช่วงวัยนี้ ยังไม่พร้อมที่ จะนั่งเอง การที่คุณแม่จะจับเขานั่ง โดยมีการ ประคองไว้ หรือแม้แต่การจับยืนบนตักของเราบ้าง ก็สามารถทำได้ ไม่ทำให้เกิดความผิดปกติของ กระดูกสันหลัง หรือกระดูกขา โดยควรต้องระวังการ เกิดอุบัติเหตุ หกล้ม หรือพลัดหลุดมือคุร ทำให้เกิด กระดูกซ้นหรือหักมากกว่า การที่คุณสังเกตุพบว่าลูกดูมีหลังงอๆ นั้นก็เป็น เพราะกระดูกสันหลังของคนเราเป็นแบบข้อปล้อง มี ความสามารถในการโค้งงอได้บ้างตามสภาพปกติ จนกว่าอายุประมาณ 7-8 เดือนขึ้นไป เด็กจะเริ่ม ทรงตัวในท่านั่งได้เอง และที่เก่งก็จะเห็นว่าสามารถ นั่งแบบไม่ต้องพยุงตัวได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็จะ ยังต้งระวังการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากที่นั่ง ที่นอน หรือพลัดหลุดมือนะคะ

5 พัฒนาการของเด็ก 1-2 ปี 12 เดือน สามารถเกาะเดินได้ 15 เดือน สามารถเดินเองได้ 18 เดือน สามารถวิ่ง, ยืนก้มเก็บของ 2 ปี สามารถเตะลูกบอล, กระโดด 2 เท้า


ดาวน์โหลด ppt ทารกแรกเกิด ทารกน้อยเต็มไปด้วยความอยากเรียนรู้สิ่งแวดล้อม รอบข้าง อยากฟัง อยากมอง และจะตอบสนองต่อ สรรพเสียงต่าง ๆ รอบข้าง สังเกตได้จากเขาจะผงก ศีรษะ ขยับริมฝีปาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google