งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังขัดล้างรถ อย่างขะมักเขม้น ลูกชายวัย 4 ขวบ ก้มลงเก็บก้อนหิน ขึ้นมา แล้วบรรจงขูดขีดไปบนด้านข้างของ ตัวรถ พักใหญ่ต่อมา... เมื่อพ่อได้ยินเสียง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังขัดล้างรถ อย่างขะมักเขม้น ลูกชายวัย 4 ขวบ ก้มลงเก็บก้อนหิน ขึ้นมา แล้วบรรจงขูดขีดไปบนด้านข้างของ ตัวรถ พักใหญ่ต่อมา... เมื่อพ่อได้ยินเสียง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังขัดล้างรถ อย่างขะมักเขม้น ลูกชายวัย 4 ขวบ ก้มลงเก็บก้อนหิน ขึ้นมา แล้วบรรจงขูดขีดไปบนด้านข้างของ ตัวรถ พักใหญ่ต่อมา... เมื่อพ่อได้ยินเสียง ครูดของหิน ก็เกิดความฉุนเฉียว โกรธเป็นฟืนเป็น ไฟ เขากระชากมือลูก มาตีลงบนมือน้อย ๆ นับครั้งไม่ถ้วน โดยไม่ทันนึกว่า ตนได้ถือประแจอยู่ในมือ

2 ณ โรงพยาบาล.. นิ้วลูกชายถูกตัดออก 4 นิ้ว เพราะ กระดูกแตก จนหมอไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ขณะที่ พ่อเข้ามาดูลูกในห้อง ลูกมองพ่อด้วยสายตาปวดร้าวแล้ว ถามพ่อว่า “ เมื่อไร นิ้วหนูจึงจะงอกเหมือนเดิม ?” คำถามนั้น... เหมือนคมมีดกรีดลึกลงไปในหัวใจผู้ เป็นพ่อ เขารู้สึกละอายใจ รู้สึกผิด และเสียใจในการกระทำตนอย่างไม่ อาจให้อภัย

3 เขาจึงกลับไปที่รถ เตะมันสุดแรงเกิดโดยไม่ยั้งจน เหนื่อยหอบ แล้วทรุดตัวลงนั่งข้างรถอย่าง เศร้าใจ สายตาพลันเหลือบไปเห็นรอยขูด ขีด เขาเบิกตากว้าง !

4 จ้องมองคำว่า " รักพ่อ “ น้ำใส ๆ เริ่ม เอ่อ แล้วไหลอาบแก้ม เขาเอามือปิด หน้า ร้องไห้สะอึกสะอื้นราวกับใจจะ ขาด รุ่งขึ้น... ชายคนนั้นได้ฆ่าตัวตาย อารมณ์โกรธ มีโทษมหันต์

5 ปัญหาของโลกในทุกวันนี้ คือ คนบางคน... รักรถ หวงรถ หรือสิ่งของ อื่น ยิ่ง กว่ารักและห่วงใยลูก หรือ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จำไว้เสมอว่า สิ่งของมีไว้ให้ใช้ และ คนมีไว้ให้รัก


ดาวน์โหลด ppt ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังขัดล้างรถ อย่างขะมักเขม้น ลูกชายวัย 4 ขวบ ก้มลงเก็บก้อนหิน ขึ้นมา แล้วบรรจงขูดขีดไปบนด้านข้างของ ตัวรถ พักใหญ่ต่อมา... เมื่อพ่อได้ยินเสียง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google