งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Blog.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Blog."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Blog

2 ทั้งสองคำบ่งบอกถึงความหมายเดียวกัน ว่านั่นคือบล็อก ( Blog )
Blog มาจากศัพท์คำว่า WeBlog บางคนอ่านคำๆนี้ว่า We Blog บางคนอ่านว่า Web Log แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งสองคำบ่งบอกถึงความหมายเดียวกัน ว่านั่นคือบล็อก ( Blog )

3 ความหมายของคำว่า Blog
(Personal Journal) ลงบนเว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog นั้นจะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง และมีส่วนของการ comments และก็จะมี link ไปยังเว็บอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

4 Blog * การเพิ่มบทความให้กับ blog ที่มีอยู่ เรียกว่า “blogging”
* บทความใน blog เรียกว่า “posts” หรือ “entries” * บุคคลที่โพสลงใน“entries” เรียกว่า “blogger”

5 จุดเด่นของ Blog Blog เป็นเครื่องมือสื่อสารชนิดหนึ่งที่สามารถ สื่อถึงความเป็นกันเองระหว่างผู้เขียน blog และผู้อ่านที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน ความสะดวกและง่ายในการเขียน Blog ทำให้สามารถเผยแพร่ความคิดเห็นของผู้เขียน blog ได้ง่ายขึ้น มีการ Comment จากผู้ที่สนใจเรื่องเดียวกันได้อีกด้วยจนบางครั้งทำให้เกิดการเรียนรู้ใหม่ๆ

6 Blog แตกต่างจากเว็บอื่นๆ อย่างไร
เช่น การใส่ข้อมูลใหม่ทำได้ง่าย มี template อัตโนมัติช่วยจัดการ มีการกรองเนื้อหาแยกตามวัน ประเภทผู้แต่งหรืออื่นๆ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ดูแลจัดการ blog สามารถเชิญ หรือเพิ่มผู้แต่งคนอื่น โดยจัดการเรื่องการอนุญาต และการเข้าถึงข้อมูลได้โดยง่าย

7 Blogging และวิถีของผู้คน
Blogger หลายคนสนับสนุนแนวคิดเรื่อง open source ธรรมชาติของการเผยแพร่โดยอิสระ Blog ส่งผลกระทบต่อสังคมได้ เช่น บางBlogนั้นลูกจ้างอาจจะ ก่อความรำคาญใจต่อนายจ้างและทำให้บางคนถูกไล่ออก Blogger หลายคนใช้ Blog ในทางอื่นๆ เช่น ส่งข้อความสู่สาธารณะ อาจจะมีปัญหาตามมาได้ คือการไม่เคารพทรัพย์สินทางปัญญา หรือการให้ข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือได้ Blog เป็นการรวบรวมความคิดของมนุษย์ สามารถนำมาใช้ช่วยกับปัญหาด้านจิตวิทยา , อาชญากรรม , ชนกลุ่มน้อย ฯลฯ Blogging เป็นช่องทางเผยแพร่งานพิมพ์อย่างประหยัด และมีประสิทธิภาพ


ดาวน์โหลด ppt Blog.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google