งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผมอยากอ่าน หนังสือ แต่มีคนยืมออกไป หมดเลย แบบนี้ต้องทำยังไง ครับ ถึงจะได้อ่านหนังสือ เล่มนี้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผมอยากอ่าน หนังสือ แต่มีคนยืมออกไป หมดเลย แบบนี้ต้องทำยังไง ครับ ถึงจะได้อ่านหนังสือ เล่มนี้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผมอยากอ่าน หนังสือ แต่มีคนยืมออกไป หมดเลย แบบนี้ต้องทำยังไง ครับ ถึงจะได้อ่านหนังสือ เล่มนี้

2 ใช้บริการ Request Copy สิคะ วิธีนี้จะทำให้เราได้ อ่านหนังสือ ที่มีคนยืมออกไปค่ะ

3 หนังสือที่จะทำ Request Copy จะต้องมี Status เป็น Checked Out เท่านั้น และก่อนที่จะทำ Request copy ผู้ใช้จะต้องสืบค้น ข้อมูลหนังสือที่ต้องการเพื่อ ตรวจสอบว่าหนังสือที่ ต้องการจองเป็นของ ห้องสมุดใดและกำหนดส่ง เมื่อไหร่

4 1. ไปที่เว็บ Library Catalog http://search.library.tu.ac.th 2. คลิกที่แท็บ Services

5 ตัวอย่าง : จองนวนิยายเรื่อง มาลัยสามชาย จากการตรวจสอบพบว่านวนิยายชื่อเรื่องนี้มีให้บริการที่ 1) หอสมุดปรีดี พนมยงค์ กำหนดส่ง 20/11/2553 และ 26/10/2553 2) หอสมุดป๋วย อึ๊งภากรณ์ ศูนย์รังสิต กำหนดส่ง 26/10/2553 ถ้าเราจะจองเล่มที่เป็นของหอสมุดป๋วยฯ ให้จดเลขบาร์โค้ด ของเล่มดังกล่าวนี้ไว้ เพื่อความสะดวกในการสืบค้นต่อไป

6 คลิกแท็บ Request Copy

7 1. จากตัวอย่างเราต้องการจองหนังสือของหอสมุดป๋วยฯ ดังนั้นจาก หน้าจอนี้ เราจึงต้องคลิกเลือกหอสมุดป๋วย อึ๊งภากรณ์ ศูนย์รังสิต 2. คลิก Go ย้ำ !!! ต้องการจองหนังสือของห้องสมุดใด ต้องเปลี่ยนหน้าจอการสืบค้น เป็นของห้องสมุดนั้นก่อน มิเช่นนั้น ท่านจะไม่สามารถจองหนังสือได้ค่ะ

8 พิมพ์เลขบาร์โค้ด บนบัตรจากนั้น คลิก Login

9 คลิก Request Copy

10 คลิก Request เพื่อยืนยันการจอง

11 ตรวจสอบการจองหนังสือ 1. คลิกที่แท็บ Borrower Info. 2. คลิกที่แท็บ Holds

12 1. Position ลำดับที่ในการจองหนังสือ 2. Expires วันที่หมดอายุการจอง หากยังไม่ได้รับหนังสือภายใน วันดังกล่าว การจองครั้งนี้ จะถูกลบออกจากระบบ 3. เมื่อหนังสือย้ายมาอยู่ในช่อง Requested items ready for pick up ให้ท่านมาติดต่อรับตัวเล่มได้ที่เคาน์เตอร์บริการยืม - คืน โดยจะเก็บหนังสือไว้ให้ท่านเป็นเวลา 3 วัน นับจากวันที่ได้รับตัวเล่มคืน

13 ข้อควรทราบในการจอง หนังสือ 1. ผู้ใช้ต้องหมั่นตรวจสอบเองว่า หนังสือที่จองพร้อมรับตัวเล่มได้ หรือยัง โดยตรวจสอบจาก Borrower Info. 2. ผู้ใช้สามารถจองหนังสือได้คน ละ 3 รายการ


ดาวน์โหลด ppt ผมอยากอ่าน หนังสือ แต่มีคนยืมออกไป หมดเลย แบบนี้ต้องทำยังไง ครับ ถึงจะได้อ่านหนังสือ เล่มนี้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google