งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง สามัคคี สยบสิงห์. สิงโตวัยหนุ่มตัวที่น้องๆ เห็นอยู่นี้ เป็นสิงโตที่เกเร มาก มันมีเพื่อนคู่ใจที่มีนิสัยพอๆ กัน คือ เจ้านกกาทั้งสอง จะไปไหนด้วยกันเสมอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง สามัคคี สยบสิงห์. สิงโตวัยหนุ่มตัวที่น้องๆ เห็นอยู่นี้ เป็นสิงโตที่เกเร มาก มันมีเพื่อนคู่ใจที่มีนิสัยพอๆ กัน คือ เจ้านกกาทั้งสอง จะไปไหนด้วยกันเสมอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง สามัคคี สยบสิงห์

2 สิงโตวัยหนุ่มตัวที่น้องๆ เห็นอยู่นี้ เป็นสิงโตที่เกเร มาก มันมีเพื่อนคู่ใจที่มีนิสัยพอๆ กัน คือ เจ้านกกาทั้งสอง จะไปไหนด้วยกันเสมอ

3 ส่วนเจ้านกกานั้นก็ชอบยุแหย่เจ้าสิงโตให้ระรานไป ทั่ว

4 ฝ่ายเจ้าสิงโต พอโดนเจ้านกกายกย่องยุแหย่ก็บ้า ลูกยอ ฮึกเหิมลำพองใจ

5 " นี่เจ้าสิงห์ ในป่านี้ หรือในโลกนี้ก็ว่าได้ เจ้านะทั้งเก่ง ทั้งเท่ห์ ที่สุดเลย สมกับเป็นเจ้าป่าจริงๆ ข้านะคิดถูกแล้วที่มาคบกับเจ้า เนี่ย !.." เจ้ากาพูด

6 " อะ ฮ้า.. แน่น๊อน แม้แต่ช้างตัวโตที่สุดบนผืนแผ่นดิน นี้ ยังไม่กล้ามายุ่งกะข้าเลย หรือว่าไม่จริง ฮ่าๆๆ.. ๆๆ.. เอิ๊ก " เจ้าสิงห์คุยซะใหญ่โต

7 ด้วยความที่ไม่มีใครมายุ่งและไม่กลัวใคร ก็เลย ระรานเขาไปทั่ว ทั้งสองเดินเที่ยวกันอย่างเพลิดเพลิน จนไปเจอเข้า กับมดแดงรังหนึ่ง

8

9 เจ้ากาพูดยุแหย่ " เอ้ย.. ดูนั่นสิเจ้าสิงห์ เจ้าเห็นรังมด แดงนั่นไหม ช่างใหญ่น่าเตะเสียนี่กระไร ขยี้มันเลยดีกว่าเจ้าพวก ตัวกระจ้อยร่อย หมั่นไส้ ดูสิทำเป็นขยัน มันทำอะไรเจ้าไม่ได้หรอก เจ้าสิงห์ตัวมันเล็กนิดเดียวเอง ขนาดช้างยังกลัวเจ้า เลย เอาเลย "

10 ว่าแล้วเจ้าสิงโตผู้ทระนงก็เข้าไปลุยเตะรังมดกะว่า ให้บ้านมดพังกระจุยไปเลย พลางบ่นว่า " แก้เซ็ง ดีกว่าอยู่เฉยๆ เน๊าะ "

11 ฝ่ายเจ้ามดแดงเมื่อรู้ว่าโดนทำร้าย ก็เฮโลเรียกพวก มาช่วยกันต่อต้านเจ้าสิงห์ ด้วยการกัดไปตามจุดอ่อน เช่น เข้าไปกัดในรูหู กัด ตา กัดในรู จมูก

12 เจ้าสิงห์ร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด มันไม่สามารถทำ อะไรได้เลย เมื่อพวกมดพากันเข้าไปกัดในรูหู

13 เจ้าสิงห์ถึงกับวิ่งหนีแบบไม่มีทิศทาง ช่างเจ็บปวดยิ่ง นัก

14 ฝ่ายเจ้ามดก็พากันดีใจที่สามารถเอาชนะปราบปรามเจ้า สิงห์ได้หัวหน้ามดจึงพูดว่า " นี่คือผลจากความสามัคคีของพวกเราพี่น้องทุกคน สามารถทำให้เจ้าสิงโตเกเรตัวใหญ่หนีไปได้ แม้ว่าเราตัวเล็กแต่ถ้าเราร่วมมือสามัคคีกัน ศัตรูก็ทำอะไร เราได้ยาก เข้าใจไหมพี่น้องทุกคน เฮๆ "

15 ฝ่ายเจ้าสิงห์จอมเกเรต้องมานั่งช้ำใจ ต้องเจ็บตัว และเกิดความสำนึก ที่มองข้าม ดูถูกสัตว์ตัวเล็กๆ นึกว่าจะรังแกได้ง่าย ยิ่ง ปวดใจเข้าไปอีก เมื่อเจ้านกกาจอมยุแหย่บินหนีไปไม่ช่วย เรื่องเลยยิ่ง เศร้า สิงโตคอตกคิดได้ และคงต้องเลิกเกเรอีกต่อไป นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า " สามัคคีคือพลัง ร่วมด้วยช่วยกันกระทำการใดก็ สำเร็จไปด้วยดี "


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง สามัคคี สยบสิงห์. สิงโตวัยหนุ่มตัวที่น้องๆ เห็นอยู่นี้ เป็นสิงโตที่เกเร มาก มันมีเพื่อนคู่ใจที่มีนิสัยพอๆ กัน คือ เจ้านกกาทั้งสอง จะไปไหนด้วยกันเสมอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google