งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วันตรุษจีน ด. ญ. ชื่อ วิจิตรา จิตคร้า ป 4/2 เลขที่ 20 ส่งครู โชติกา พรหมสกุล ครูอรัชพร เพ็ญศิริ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วันตรุษจีน ด. ญ. ชื่อ วิจิตรา จิตคร้า ป 4/2 เลขที่ 20 ส่งครู โชติกา พรหมสกุล ครูอรัชพร เพ็ญศิริ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วันตรุษจีน ด. ญ. ชื่อ วิจิตรา จิตคร้า ป 4/2 เลขที่ 20 ส่งครู โชติกา พรหมสกุล ครูอรัชพร เพ็ญศิริ

2 ตรุษจีน มีการเฉลิมฉลองทั่วโลก โดยเฉพาะชุมชนขนาดใหญ่ของคนเชื้อ สายจีน ตรุษจีนถือเป็นวันหยุดที่สำคัญมาก ช่วงหนึ่งของชาวจีน และยังแผ่อิทธิพลไป ถึงการฉลองปีใหม่ของชนชาติที่อยู่รายรอบ เช่น ญี่ปุ่นเกาหลีเมี่ยนม้งมองโกเลีย เวียดนามทิเบตเนปาล และภูฐาน สำหรับ ชาวจีนที่อาศัยอยู่ต่างถิ่นกันก็จะมีประเพณี เฉลิมฉลองต่างกันไป ในประเทศ ไทย ญี่ปุ่นเกาหลีเมี่ยนม้งมองโกเลีย เวียดนามทิเบตเนปาลภูฐานประเทศ ไทย

3 ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุด ของจีน เป็นวันขึ้นปีใหม่ ตามปฎิทินจีน ใน ปีนี้ตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 เช่นเดียวกับ สงกรานต์วันปีใหม่ไทย ทุกคนต่างให้ ความสำคัญ อย่างยิ่งต่าง หยุดงาน โรงเรียนสถาบันการศึกษาต่างปิดเทอมในช่วงนี้ เป็นปิดเรียนฤดูหนาว ยกเว้นคนที่ต้องทำหน้าที่ไม่ สามารถหยุดงานได้ หน่วยงานห้างร้านต่างก็หยุดงาน 3-4 วัน เมื่อใกล้วันปีใหม่จีน ผู้คนต่างก็มีการ ตระเตรียม งานปีใหม่

4 ภายในครอบครัว ทุกบ้านก็จะทำความสะอาด บ้านเรือน ผ่านปีใหม่อย่างสะอาดสะอ้านสดใส ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าต่างก็เติมไปด้วยผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้แก่เด็กๆ ซื้อของขวัญให้แก่ญาติสนิท มิตรสหาย ซื้อบัตรอวยพร ในตลาดก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน ต่างเดินไปเดินมากันขวักไขว่ ซื้อปลาบ้าง ซื้อเนื้อสัตว์ บ้าง ซื้อเป็ดไก่บ้าง ทุกคนต่างดูแจ่มใสมีความสุข ช่วง เทศกาลปีใหม่ เด็กๆต่างมีความสุขมาก ต่างสวมเสื้อใหม่ ทานลูกกวาดขนมหวาน เล่นพลุประทัดอย่างรื่นเริง


ดาวน์โหลด ppt วันตรุษจีน ด. ญ. ชื่อ วิจิตรา จิตคร้า ป 4/2 เลขที่ 20 ส่งครู โชติกา พรหมสกุล ครูอรัชพร เพ็ญศิริ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google