งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มีเรื่องเล่าว่า... มีพระองค์หนึ่ง ชอบทำอะไรแปลกๆ วันหนึ่ง... พวกกรุงเทพฯ เอากฐินไปทอดที่วัด จัดงานกันใหญ่โต มีหนัง... มีลิเก... มีดนตรี... ผู้คน แห่กันมามืดฟ้ามัวดิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มีเรื่องเล่าว่า... มีพระองค์หนึ่ง ชอบทำอะไรแปลกๆ วันหนึ่ง... พวกกรุงเทพฯ เอากฐินไปทอดที่วัด จัดงานกันใหญ่โต มีหนัง... มีลิเก... มีดนตรี... ผู้คน แห่กันมามืดฟ้ามัวดิน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มีเรื่องเล่าว่า... มีพระองค์หนึ่ง ชอบทำอะไรแปลกๆ วันหนึ่ง... พวกกรุงเทพฯ เอากฐินไปทอดที่วัด จัดงานกันใหญ่โต มีหนัง... มีลิเก... มีดนตรี... ผู้คน แห่กันมามืดฟ้ามัวดิน

2 ก่อนทอดกฐิน ผู้คนมารวมกันเต็มศาลา หลวงพ่อเรียกเด็กวัดมา... บอกให้ไปเอาเนื้อจาก โรงครัวมาก้อนหนึ่ง แล้วเอา เชือกมาด้วย

3 หลวงพ่อจัดการ... เอาเนื้อผูกติดกับหลัง หมา ผูกเสร็จ... ก็ปล่อยหมา หมาเห็นเนื้ออยู่บนหลัง ก็ไล่งับ

4 พอหัวโดดงับ... ตัวก็ขยับหนี... เพราะหมามันกัดหลังตัวเองไม่ถึง ยิ่งโดดงับเร็ว... ก้อนเนื้อ ก็หนีเร็ว โดดไม่หยุด... เนื้อก็หนีไม่หยุด... น่าสงสาร หมามาก

5 หมาโดดอยู่นาน... งับเท่าไหร่... เนื้อก็ไม่เข้า ปากสักที... ผู้คนบนศาลา พากันหัวเราะชอบใจ หัวเราะเยาะหมา... ว่าทำไมมันถึงโง่ยังงี้ ไล่งับจะกินเนื้อ... ที่ตัวเองไม่มีทางไล่ตาม ทัน ตลอดชีวิต

6 หลวงพ่อ... มองดูด้วยความสนุกสนานจนหนำ ใจแล้ว ก็แก้เชือกออกจากหลังหมา แล้วหันมาพูดกับ ญาติโยมว่า...

7 มนุษย์เรา... มีความรู้สึกว่า... ตัวเองพร่อง... ตัวเองยังไม่เต็ม ต้องเติมตลอดเวลา... เติม ไม่หยุด... เพื่อให้ตัวเองเต็ม

8 เราอยากสวย... อยากทันสมัย... ไปหาซื้อเสื้อผ้าที่สวย ที่สุดใส่ ดีใจได้ เดือนเดียว... มี รุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว... สวยกว่า... ทันสมัยกว่า อยากได้ โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ซื้อเสร็จ 3 เดือน... รุ่นใหม่ก็โผล่มาอีกแล้ว... ซื้อคอมพิวเตอร์ทันสมัยที่สุด... 2 เดือนต่อมา... มีรุ่นใหม่ กว่าออกมา ของเราตกรุ่น

9 เราต้องก้มหน้าก้มตา... ทำงานทั้งวัน ทั้งคืน... หาเงิน มา... เพื่อมาทำให้ตัวเองทันสมัย ซื้อเสื้อผ้าใหม่... มือถือใหม่... คอมพิวเตอร์ใหม่... รถยนต์คันใหม่... เหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส... เพื่อไม่ให้ตัวเองตกรุ่น

10 ปัจจุบัน... เรา กำลังไล่งับความทันสมัย... เหมือนหมาที่ไล่ งับเนื้อบนหลังของมัน... ทั้งที่รู้ว่า... ต่อให้ไล่งับทั้งชีวิต ก็ไม่มีทางตาม ทัน

11 น่าสงสารไหม ! โยม... คนเต็มศาลา... เมื่อกี้หัวเราะครึกครื้น ด่าว่า “ หมามันโง่ ” ตอนนี้เงียบสนิท... เหมือนไม่มีคนอยู่ ไม่รู้ว่า กำลังสงสารหมา หรือ กำลังทบทวน “ ความโง่ตัวเอง ”


ดาวน์โหลด ppt มีเรื่องเล่าว่า... มีพระองค์หนึ่ง ชอบทำอะไรแปลกๆ วันหนึ่ง... พวกกรุงเทพฯ เอากฐินไปทอดที่วัด จัดงานกันใหญ่โต มีหนัง... มีลิเก... มีดนตรี... ผู้คน แห่กันมามืดฟ้ามัวดิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google