งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความเสียใจอัน เนื่องจากเข้าใจผิด ชายวัยรุ่นคนหนึ่งอยากได้ รถคันใหม่เป็นของขวัญใน โอกาสเรียนจบมัธยมปลาย ผู้เป็นพ่อได้พาเขาไปดูรถ ตามค่ายต่างๆ โดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความเสียใจอัน เนื่องจากเข้าใจผิด ชายวัยรุ่นคนหนึ่งอยากได้ รถคันใหม่เป็นของขวัญใน โอกาสเรียนจบมัธยมปลาย ผู้เป็นพ่อได้พาเขาไปดูรถ ตามค่ายต่างๆ โดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ความเสียใจอัน เนื่องจากเข้าใจผิด

3 ชายวัยรุ่นคนหนึ่งอยากได้ รถคันใหม่เป็นของขวัญใน โอกาสเรียนจบมัธยมปลาย ผู้เป็นพ่อได้พาเขาไปดูรถ ตามค่ายต่างๆ โดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย

4 ผ่านพิธีฉลองเรียนจบ ชายหนุ่มคาดหวังว่า จะได้เห็นรถคันงามที่ หมายตาไว้จอดอยู่ หน้าบ้าน แต่กลับไม่มี อะไรเกิดขึ้นเลยเมื่อ กลับมาถึงบ้าน

5 ผู้เป็นพ่อเพียงแค่หยิบพระ คัมภีร์ปกทองมอบให้ พร้อม กับพูดว่า “ ลูกจ๋า พ่อดีใจมาก ที่ลูกเรียนจบแล้ว ”

6 ขณะนั้น อารมณ์โทสะดุจผุดจากนรกถาโถมขึ้นในใจ ของเด็กหนุ่ม

7 เขานึกไม่ถึงว่า พ่อที่เขาเคารพรักกลายเป็นคนไม่รักษาสัจจะ เขา ผลีผลามหนีออกจากบ้านโดยไม่พูดไม่จา

8 ไปคราวนี้นมนาน กว่า 30 ปี

9 ลูกคนนี้ในที่สุดก็กลับมา ร่วมงานศพผู้พ่อ “ ไอ้สาร เลว ”

10 เขาพยุงคุณแม่ผู้รันทดใจ เมื่อเข้าไปในห้องที่เขาเคยอยู่ในอดีต สังเกตว่า ทุกอย่างยังอยู่เหมือนเดิมไม่ขาดตก

11 ทว่าบนโต๊ะเขียนหนังสือของเขามีพระ คัมภีร์วางอยู่ ซึ่งเป็น “ ของขวัญเรียนจบ ” ที่เขาผิดหวังมาก จิตใจที่มีต่อคุณพ่อบัดนี้ค่อนข้างสับสน อย่างน้อยความน้อยเนื้อต่ำใจได้ลดลง ไปบ้างแล้ว

12 เขานั่งลงเริ่มเปิดดู “ ของขวัญ ” ที่เขาปฏิเสธ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน

13 หน้าในของพระคัมภีร์ มี ลายมือเขียนของพ่อ – “ แด่ ทอมมี่ ลูกรัก.... ขอให้ลูกดุจ นกอินทรีกางปีกทะยานขึ้นฟ้า แล่น ไม่รู้สึกเหนื่อย เดินไม่รู้สึกเมื่อย ”

14 เขาพลิกหน้าต่อไป ปรากฏเป็นเช็คธนาคารที่คร่ำคร่าจนออกเหลือง เขียนจำนวนเงินตรงกับราคารถที่เขาหมายตาไว้ ลงวันที่ที่ตรงกับเขา เรียนจบมัธยมปลายพอดี

15 ความตะลึงงันของทอมมี่ในขณะนั้นไม่อาจพรรณนาด้วยตัวอักษร ความ ระทมใจของเขาก็ไม่อาจบรรเทาด้วยการบำบัดใดๆได้ ความหุนหันในวัยรุ่น ทำให้เขาต้องสูญเสียสิ่งมีค่าในชีวิต นั่นคือ “ ความรักระหว่างพ่อลูก ”

16 ที่น่าแปลกคือ ตลอด 30 กว่าปีอันยาวนาน เขาไม่เคยคิดว่าตนเอง อาจตีความผิด ทั้งนี้เป็นเพราะว่า ความโกรธเคืองอันเนื่องมาจาก ความผิดหวัง ทำให้เขาเชื่อฝังใจใน “ คำโกหกพกลม ” อันร้ายกาจ

17 ดังนั้น พ่อที่รักเขามา 18 ปี จึงกลายเป็นมารร้ายที่ขยี้หัวใจเขาในชั่ว ข้ามคืน

18 ทอมมี่ไม่ใช่ผู้ตกหลุมพรางเช่นนี้ เพียงคนเดียว

19 ตลอดชีวิตเราทุกคนเคยทำผิดมหันต์จนไม่อาจปฏิเสธได้ เหตุเพราะ “ เข้าใจผิด ” เพียงเล็กๆน้อยๆมากี่ครั้งแล้ว ?

20 ความเข้าใจผิด “ จิ๊บจ๊อย ” นี้เกิดขึ้นกับ เราได้ง่ายเหลือเกิน ทว่าผลกระทบของมันยากที่จะยับยั้ง

21 บ่อยครั้ง ความเข้าใจผิดเป็นอคติที่เกิดจากทัศนคติที่ แตกต่างกัน มักจะสั่งสมในใจเราโดยไม่รู้ตัว จนมี ผลกระทบต่อปัจจุบันหรืออนาคตอย่างไม่อาจชดเชย ได้....

22 แบ่งปันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง ผู้ที่รู้จัก แบ่งปันคือผู้ที่สุขีที่สุด File courtesy= Thai version=


ดาวน์โหลด ppt ความเสียใจอัน เนื่องจากเข้าใจผิด ชายวัยรุ่นคนหนึ่งอยากได้ รถคันใหม่เป็นของขวัญใน โอกาสเรียนจบมัธยมปลาย ผู้เป็นพ่อได้พาเขาไปดูรถ ตามค่ายต่างๆ โดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google