Module 1 บทนำ วัตถุประสงค์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมไฟฟ้ากำลัง
Advertisements

ความเค้นสัมผัส (contact stress)
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
เซลล์และกระบวนการดำรงชีวิตของพืช
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
ดิน ประโยชน์ของดิน สมบัติของดิน ลักษณะของดิน
Smart Growth Implementation
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หินแปร (Metamorphic rocks)
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
อาหารหยาบ หญ้าแห้ง.
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
รูปร่างและรูปทรง.
วัสดุวิศวกรรมและการประยุกต์ใช้
ภาควิชา วิศวกรรมโลหการ
บรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทวิศวกรอาหารในประเทศไทย”
การวางแผนกลยุทธ์.
เรียนรู้วิทยาศาสตร์ มัธยมศึกษาปีที่1
Structural, Physical and Chemical properties of Grains
คุณค่าทางอาหารสัตว์ของหญ้าแฝก
การกำหนดกลยุทธ์การตลาด
แผนที่เพื่อการศึกษา ข้อมูลทางภูมิศาสตร์
เทคนิคการสอนและการใช้สื่อคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษา
วัสดุศาสตร์ Materials Science.
เทคโนโลยีปุ๋ย ปุ๋ย หมายถึง สารหรือสิ่งซึ่งเราใส่ลงไปในดิน เพื่อวัตถุประสงค์ให้ปลดปล่อยธาตุอาหารพืชโดยเฉพาไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม พืชสามารถเจริญเติบโตงอกงามดีและให้ผลิตผลสูงขึ้น.
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
บทบาทการบริหารงานสำนักงาน 1
ของฝากจากอาจารย์อ้อ ชุดที่ 30
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง
การใช้ใบสับปะรดในอาหารผสมเสร็จสำหรับโครีดนม
Touch Screen.
บทนำ แบบทดสอบวิชาวิทยาศาสตร์ ฉบับนี้จัดทำขึ้นเพื่อประกอบการติวสอบ O-net ระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 และผู้ที่สนใจได้ฝึกและทบทวนความรู้ โดยขอบข่ายเนื้อหาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
ประกาศคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการโอนสิทธิตามใบอนุญาตการประกอบกิจการพลังงานพ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย
หลักการประหยัดพลังงาน และเครื่องมือวัดการใช้พลังงาน
สมาชิกกลุ่ม 9 1. นางจริยา เอียบสกุล วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต
การผสมเทียม   การผสมเทียม (Artificial insemination) หมายถึง การทำให้เกิดการปฏิสนธระหว่างไข่กับอสุจิ ที่มนุษย์เป็นผู้ทำให้เกิดการปฏิสนธิ โดยนำน้ำเชื้ออสุจิจากสัตว์ตัวผู้ที่เป็นพ่อพันธุ์ไปผสมกับไข่ของสัตว์ตัวเมียที่เป็นแม่พันธุ์
เครื่องใช้ไฟฟ้า...ภายในบ้าน
v v v v อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะและการปั๊มโลหะ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
v v v อุตสาหกรรมผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องเรือน เครื่องใช้ไม้
ผลิตเป็นเม็ดพลาสติกสี
ความรู้พื้นฐานทางวิศวกรรมไฟฟ้า(252282) หน่วยและปริมาณทางไฟฟ้า
การสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากร
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
การจัดการเรียนรู้/ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4214 (พ. ศ
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
สถานการณ์พลังงานของประเทศไทย
ความปลอดภัยในการทำงาน
การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรมและแนวโน้มทางพันธุกรรมของสมรรถนะการเจริญเติบโตและผลผลิตไข่ในไก่พื้นเมืองไทย (ประดู่หางดำ) วุฒิไกร บุญคุ้ม, มนต์ชัย ดวงจินดา,
Module 2 คุณสมบัติทางกายภาพของวัสดุอาหาร
การออกแบบคลองและอาคารส่งน้ำ
863封面 ทองคำ เขียว.
หน่วยที่ 6 อุณหพลศาสตร์และการถ่ายเทความร้อน
การผลิตข้าวฮาง บ้านนาแก หมู่ที่ 7 ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู การแช่ข้าวเปลือก นำเมล็ดข้าวเปลือกมาล้างทำความสะอาดเพื่อเอาสิ่งเจือปนออก แช่เมล็ดข้าวเปลือกในน้ำนาน.
เรื่อง พืช จัดทำโดย ด. ช. วณัฐกานต์ ไชยสิทธิ์ เลขที่ 14 ชั้น ม
นางสาววราภรณ์ จันปัญญา สาธารณสุขชุมชน 1 รหัส
เรื่อง เสียง (Sound) หรือ ออดิโอ (Audio)
พฤติกรรมผู้ซื้อองค์การ
ปรับวิธีเรียน เปลี่ยนวิธีสอน ปฏิรูปวิธีสอบ
Assignment เหล็กโครงสร้างรูปพรรณ
7.Discussion การอภิปราย นายวัชรกร เดชะบุญ รหัสนิสิต
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
ระเบียบคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ว่าด้วยมาตรฐานทางวิศวกรรมในการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 2 กรกฎาคม 2553.
วิทยาศาสตร์หมายถึงอะไร
วิทยาศาสตร์หมายถึงอะไร
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Module 1 บทนำ วัตถุประสงค์ 1. เข้าใจความสำคัญของการเรียนวิชาฟิสิกส์วัสดุวิศวกรรมของวัสดุอาหาร 2. เข้าใจความหมายของคำว่า คุณสมบัติทางกายภาพ คุณสมบัติทางกล คุณสมบัติทางความร้อน คุณสมบัติทางไฟฟ้าและคุณสมบัติทางแสง

บทนำ ฟิสิกส์วิศวกรรมของวัสดุอาหาร หมายถึง ความรู้ทางคุณสมบัติด้านต่างๆของวัสดุอาหารนับมี ความสำคัญอย่างยิ่งต่อกระบวนการออกแบบเครื่องมือในการผลิตโครงสร้างของการเก็บรักษา ผลิตผลทางการเกษตร ขบวนการผลิตเป็นต้น คุณสมบัติเหล่านั้น เช่น ค่าการนำความร้อน คุณสมบัติทางกายภาพ กว้าง ยาว สูง เป็นต้น

คุณสมบัติทางกายภาพ คุณสมบัติทางกายภาพ หมายถึง ลักษณะที่ปรากฏ เช่น รูปร่าง ขนาด ปริมาตร พื้นที่ผิว ความ หนาแน่น ความเป็นรูพรุน สี เป็นต้น ลักษณะทางกายภาพมีความสำคัญต่อการออกแบบ เครื่องมือและวิเคราะห์พฤติกรรมของผลผลิตเกษตรในการขนส่งรวมถึง มีประโยชน์ต่อการ คัดแยกเมล็ดการถ่ายเทความร้อน

คุณสมบัติทางกล คุณสมบัติทางกล หมายถึง คุณสมบัติที่มีผลต่อคุณภาพของผลผลิตสุดท้าย ซึ่งมักพิจารณาควบคู่ กับกระบวนการขนถ่าย การนวด การเก็บเกี่ยว หรือการเจริญเติบโตของเอมบริโอ ( embryo ) เช่นค่าความแข็ง ความสามารถในการรับแรงอัด ความนุ่ม การเกาะตัวเป็นก้อนเป็นต้น

คุณสมบัติทางความร้อน คุณสมบัติทางความร้อน หมายถึง ความสามารถของวัตถุที่สามารถรับและถ่ายเทพลังงานความ ร้อนที่เกิดกับกระบวนการทำแห้งหรือการแช่แข็ง เป็นต้น ซึ่งการให้ความร้อนกับอาหารนั้น สามารถทำได้ทั้งการนำความร้อน การพาความร้อน และการแผ่รังสีความร้อน

คุณสมบัติทางแสง คุณสมบัติทางแสง หมายถึง เป็นคุณสมบัติการยอมให้แสงส่องผ่านและสะท้อนแสงของวัสดุอาหาร ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถนำมาใช้ในการคัดขนาด คัดเลือกความสุกงอม การแยกสีผิว เป็นต้น

คุณสมบัติทางไฟฟ้า คุณสมบัติทางไฟฟ้า หมายถึง คุณสมบัติของอาหาร เช่น ค่าการนำไฟฟ้า และความจุไฟฟ้า คุณสมบัติการเป็นฉนวนไฟฟ้า และปฏิกิริยาต่อการแผ่รังสีของแม่เหล็กไฟฟ้า