บริษัท AEK บรีดเดอร์ฟาร์ม สาขา ฟาร์มหนองเขิน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
งานชิ้นที่ 3 การจัดงานในบ้าน 10 คะแนน
Advertisements

โดย วราภรณ์ ถาวรวงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ศูนย์อนามัยที่๑.
“แนวทางในการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ”
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
การผลิตเชื้อจุลินทรีย์เพื่อควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืช
ที่มา ที่มา โครงงาน เห็ดนางฟ้า.
ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42
การทดสอบเลี้ยงต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงในดินชนิดต่างๆ
N กลุ่ม E ACTION S.
บทที่ 2.
โครงงานกินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
ระบบทำความเย็นและปรับอากาศ
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
เสนอ รศ.สุวิทย์ วรรณศรี รายวิชา BIOL351 ชีววิทยาของสัตว์ในท้องถิ่น
การเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซิเมนต์
ส่วนที่ใช้ประโยชน์หลัก – ผล เพื่อการบริโภค
โรคนิวคาสเซิล (Newcastle disease : ND)
โรคอหิวาต์เป็ด ไก่ (Fowl cholera)
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
การสอบสวนโรคมือเท้าปากระบาดให้ได้คุณภาพ
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
โดย พลตรี เอนก แสงสุก ผู้ทรงคุณวุฒิกองบัญชาการกองทัพไทย
การเตรียมชุมชน ก่อนพ่นสารเคมี
การควบคุมยุงพาหะนำโรคไข้มาลาเรีย
เทคนิคการพ่นสารเคมี สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5.
เทคนิคการพ่นสารเคมี โดย ดอกรัก ฤทธิ์จีน
การพิจารณาเลือกระบบบำบัดน้ำเสีย
การเลี้ยงเป็ด รูปแบบการเลี้ยงเป็ดในประเทศไทย
สำนักเทคโนโลยีชีวภาพการผลิตปศุสัตว์
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
วิวัฒนาการ เต่าทะเล.
โดย นายสุพันธ์ อินทะแสง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ
การปลูกพืชกลับหัว.
เครื่องดูดฝุ่น.
ไดร์เป่าผม.
การบริหารยาทางฝอยละออง
การผลิตเชื้อรา ไตรโคเดอร์มาชนิดสด
************************************************
การเพาะเห็ดฟางในตะกร้า
การป้องกันไฟไหม้สวนยางในฤดูแล้ง
การปลูกอ้อยสูตร 100 ตันต่อไร่
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
Wean-to-Finish (WTF) System
คำแนะนำเรื่อง โรค มือ เท้า ปาก สำหรับผู้ปกครอง.
การเลี้ยงปลาหางนกยูง
ศูนย์บริหารศัตรูพืช จังหวัดขอนแก่น
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
ตารางวิเคราะห์ข้อมูลที่ใช้จัดทำคำอธิบายรายวิชา
จัดทำโดย นายธีระศักดิ์ เจริญศรี
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
เครื่องสำรองไฟฟ้า(UPS)
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
หลักการและเหตุผล. - ปี หนอนกออ้อยระบาดขยาย
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
สถานที่ปรุง ประกอบ จำหน่ายอาหาร
การเพาะเลี้ยงแมลงห้ำ
การฝึกงานสัตวศาสตร์ 3.
ปลาหางนกยูง.
การใช้น้ำหมักชีวภาพ (Enzyme)
หน่วยการเรียนรู้ที่ 7 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริง
5. การทาบกิ่ง แบ่งออกได้เป็น 2 แบบ
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
การผลิตเชื้อราบิวเวอร์เรียระบบเปิดเทคนิคปลอดเชื้อ ( Aseptic thicnique ) ด้วยข้าวเปลือก นายชาญยุทธ อุปัชฌาย์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอจอมบึง.
การล้างมือ (hand washing)
กระบวนการจัดการมูลฝอย การฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล
ใบสำเนางานนำเสนอ:

บริษัท AEK บรีดเดอร์ฟาร์ม สาขา ฟาร์มหนองเขิน

สมาชิกในกลุ่ม นายวีระยุทธ สุดสาลี 5212451800 นายวีระยุทธ สุดสาลี 5212451800 นายปิยณัฐ ตามสีรัมย์ 5212400323 นางสาวรัตนา สมบัติ 5212400417

การจัดการฟาร์มพ่อ - แม่พันธุ์ไก่เนื้อ การเตรียมโรงเรือน 1. ปลดไก่ 2. วางยาเบื่อหนู 3.การพ่นยาฆ่าเชื่อและยาฆ่าแมลง

4.การถางหญ้ารอบโรงเรือน 5.การนำอุปกรณ์ออกจากโรงเรือน 6.การนำมูลไก่ออก 7.การทำความสะอาดอุปกรณ์การเลี้ยง 8.การล้างทำความสะอาดโรงเรือน ประกอบด้วย - เพดาน -พัดลม -ผ้าม่าน -พื้นโรงเรือน

9. การฆ่าเชื้อด้วยโซดาไฟ 10. การพ่นยาฆ่าเชื่อและยาฆ่าแมลง 11 9.การฆ่าเชื้อด้วยโซดาไฟ 10.การพ่นยาฆ่าเชื่อและยาฆ่าแมลง 11.การทำความสะอาดระบบให้น้ำ 12.การซ่อมแซมโรงเรือน 13.การนำวัสดุรองพื้นเข้าโรงเรือน

14.การเตรียมอุปกรณ์กกไก่ 15. การพ่นยาฆ่าเชื้อและยาฆ่าแมลง

16.รมควัน 17.กรมปศุสัตว์ตรวจ 18.รับไก่ (การเตรียมโรงเรือนจะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์)

อุปกรณ์ จำนวน/กก ขนาด/ตัว อายุไก่(วัน) วิธีการ ถาดแบน 20 60 0-7 กระปุกน้ำ 0-5 วันที่4ลดลงเหลือ 50% ถาดหลุม 65 30 5-15 ใช้เทอาหาร หัวกก 2 1000 0-14 พิจารณาตามอุณหภูมิ นิปเปิ้ล 1200 12 4-ปลดไก่ เริ่มใช้วันที่4 รางอาหาร - KPI - PAN 600 m 2000 m 10-15 12-14 20- ปลดไก่

พื้นที่กกตัวเมีย พื้นที่กกตัวผู้ อายุ กว้าง(เมตร) ยาว(เมตร) พื้นที่(ตรม.) พื้นที่/ตัว(ตรม.) 0-2 3.5 8 28 40 3-5 12 42 27 6-7 98 พื้นที่กกตัวผู้ อายุ กว้าง(เมตร) ยาว(เมตร) พื้นที่(ตรม.) พื้นที่/ตัว(ตรม.) 0-2 3.5 8 28 20 3-5 12 42 14 6-7 18 63 9

การกกไก่ -พื้นที่กก กว้าง 3.5 m ยาว 8 m -ตัวเมียจะมี 8 กก และตัวผู้จะมี 2 กก -หัวกกจะใช้กกละ 2 ตัว โดยหัวกกใหญ่จะอยู่ข้างหน้าและหัวกกเล็กอยู่ข้าง หลัง -ความหนาของแกลบประมาณ 4-5 นิ้ว -กระปุกน้ำ 20 อัน/กก ถาดอาหาร 33 ถาด/กก -การให้อาหารไก่ในช่วงกกควรจะให้ทีละน้อยๆแต่อย่าให้ขาด -เตรียมน้ำให้พร้อม -อุณหภูมิกก ประมาณ 32 ๐C (จะต้อง standby อุณหภูมิก่อนไก่มาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง) -อายุไก่ 2 วันเริ่มมีการขยายกกครั้งละ 2 m

สภาพกกก่อนการรับลูกไก่ การควบคุมการระบายอากาศ การกระจายตัวของลูกไก่ การกกไก่ (ต่อ) การรับลูกไก่ สภาพกกก่อนการรับลูกไก่ การควบคุมการระบายอากาศ การกระจายตัวของลูกไก่ การนับลูกไก่ การชั่งน้ำหนักไก่

การจี้ปากตัวผู้ อายุ 3-5 วัน การคัดเกรดไก่ อายุ 4สัปดาห์ การจัดการไก่เล็ก การให้อาหาร การให้วัคซีน การจี้ปากตัวผู้ อายุ 3-5 วัน การคัดเกรดไก่ อายุ 4สัปดาห์ การต่อราง การดึงแกลบ

การจัดการไก่รุ่น *เมื่ออายุ 5 สัปดาห์จะเริ่มให้ไก่อดอาหาร -การอดอาหารจะช่วยให้ไก่กินอาหารตรงตามที่ไก่ต้องการได้มากที่สุด หรือ การจัดการ Body Size ให้ใกล้เคียงกัน *การพลางแสง - แสงที่ใช้ประมาณ 5-10ลักซ์ -พลางแสงวันละ 8 ชั่วโมง -เพื่อเป็นการชะลอฮอร์โมนของไก่ไม่ให้ร่างกายไก่พัฒนาในการสร้างไข่ - เพื่อช่วยลดความเครียดของไก่ - เพื่อลดกิจกรรมของไก่ - เพื่อช่วยในการสร้าง Body

การให้แสง ROsS 308 อายุ/สัปดาห์ ชั่วโมง 1 23 2 20 3 16 4 8 5 22 13 14 25 15

การจัดการไก่รุ่น (ต่อ) *การจี้เดือย อายุไก่ประมาณ 10 สัปดาห์ - การจี้เดือยจะต้องจี้ให้ปุ่มเดือยออกให้หมด เพื่อเพื่อไม่ให้ปุ่มเดือยงอกออกมา อีก จะได้ไม่เสียเวลาในการจี้อีกครั้ง - เพื่อป้องกันการขึ้นผสมตัวเมียแล้วจะเกิดแผลเพราะจะทำให้ไก่ตัวแม่พันธุ์เสีย - ป้องกันการตีกันของไก่ตัวผู้แล้วเกิดแผล

การจัดการไก่รุ่น (ต่อ) *การผสมไก่ อายุ18-19 week - จะผสมในวันที่ไก่อด - การให้อาหารจะเป็นแบบ 6/1 - อุปกรณ์ต่างๆ กรงไก่ คานตัวผู้ - สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในวันที่ผสมไก่ 1. % ตัวผู้/ตัวเมีย 2. % ฟัก 3. %ไข่ 4. ไก่ที่เหลือจาก % ที่คัดไว้จะคัดทิ้ง

£…The end…£