งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42
ปลาสวยงาม ผู้จัดทำ ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42 มัธยมศึกษาปีที่ 2/9

2 เมนูหลัก ปลาการ์ตูน ปลาหางนกยูง ปลาหมอสี ปลาทอง ปลาเสือพ่นน้ำ ปลาเทวดา
ปลากัด

3 ปลาหางนกยูง ปลาหางนกยูง เป็น ปลาน้ำจืดขนาดเล็กชนิด หนึ่ง ในวงศ์ปลาสอด เป็นปลาน้ำจืดที่มีขนาด เล็ก มีความยาวเต็มที่ไม่ เกิน 5 นิ้ว มีจุดเด่นคือ ครีบหางที่มีขนาดใหญ่ ตัวผู้และตัวเมียมีความ แตกต่างกันจนเห็นได้ชัด ปลาหางนกยูง กินสัตว์น้ำ ตัวเล็กเป็นอาหาร รวมทั้ง ลูกปลาตัวเล็กๆ ที่เกิด ใหม่ด้วย

4 ปลาการ์ตูน ปลาการ์ตูน เป็น ปลาที่อาศัยอยู่ในทะเล มี หลายพันธุ์ จัดอยู่ในกลุ่ม เดียวกับพวกปลาสลิดหิน อาศัยอยู่ตามแนวปะการังใน บริเวณเส้นศูนย์สูตรทั่วโลก อาศัยอยู่กับดอกไม้ทะเล เป็นปลาที่มีสีสันสวยงาม โดยทั่วไปประกอบด้วยสีส้ม แดง ดำ เหลือง และมีสี ขาวพาดกลางลำตัว 1-3 แถบ ปลาการ์ตูนอยู่กันเป็น ครอบครัว กินแพลงก์ตอน เป็นอาหาร

5 ปลาหมอสี ปลาหมอสี เป็นวงศ์ ปลาที่มีจำนวนชนิด มากกว่า 1,000 ชนิด ถึงแม้ว่าปลาหมอสีมี รูปร่างลักษณะแตกต่าง กันไปตามสภาพแวดล้อม แต่ก็มีลักษณะร่วมอันเป็น เอกลักษณ์ คือ มีกราม พิเศษในลำคอ มีรูจมูก สองรู ซึ่งต่างจากปลา ส่วนใหญ่ที่มีสี่รู ไม่มีชั้น กระดูกใต้รอบตา เส้น ข้างลำตัวขาดตอน

6 ปลาทอง ปลาทอง เป็นปลาน้ำ จืด อยู่ในวงศ์ปลา ตะเพียน เป็นปลาที่มีถิ่น กำเนิดในประเทศจีนและ ญี่ปุ่น ปลาทองมีรูปร่าง อ้วน ป้อม มีเกล็ดแบบ บางเรียบ ครีบอกกลม แบน ครีบหางเป็นรูปพัด เป็นปลากินพืช และแมลง น้ำขนาดเล็กเป็นอาหาร เป็นปลาที่ตะกละสามารถ กินอาหารได้ตลอดทั้งวัน ตัวผู้เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์จะ มีตุ่มสิวขึ้นตามครีบอกและ ใบหน้า

7 ปลากัด ปลากัด เป็นปลาน้ำจืด ขนาดเล็ก มีรูปร่างเพรียวยาว และแบนข้าง หัวมีขนาดเล็ก ครีบก้นยาวจรดครีบหาง หาง แบนกลม มีอวัยวะช่วยหายใจ บนผิวน้ำได้โดยใช้ปากฮุบ อากาศโดยไม่ต้องผ่านเหงือก เหมือนปลาทั่วไป เกล็ดสาก ปกคลุมจนถึงหัว ริมฝีปากหนา ตาโต ปลาตัวผู้มีสีน้ำตาล เหลือบแดงและน้ำเงินหรือเขียว ครีบสีแดงและมีแถบสีเหลือง ในขณะที่ปลาตัวเมียสีจะซีด อ่อนและมีขนาดลำตัวที่เล็กกว่า มากจนเห็นได้ชัด

8 ปลาเทวดา ปลาเทวดา มีรูปร่าง โดยรวมเป็นรูปสี่เหลี่ยมรูป ว่าว ลำตัวแบนมาก มี ปากขนาดเล็ก ครีบหลัง บานยาวออกมาจากลำตัว ครีบท้องมีอยู่หนึ่งคู่เรียวเล็ก และปลายชี้แหลม พบใน ลุ่มแม่น้ำอเมซอนและแม่น้ำ โอริโนโคในทวีปอเมริกาใต้ และลุ่มแม่น้ำใกล้เคียง โดยนิยมอยู่เป็นฝูงในถิ่นที่มี พืชพรรณไม้น้ำขึ้น หนาแน่น และสภาพน้ำมี ความเป็นกรดประมาณ

9 ปลาเสือพ่นน้ำ เสือพ่นน้ำ เป็นชื่อปลา น้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์ ปลาเสือพ่นน้ำ มีรูปร่าง เป็นสามเหลี่ยม ปากกว้างมี ขนาดใหญ่เฉียงลงด้านล่าง และจะงอยปากยืดหดได้ มี ตากลมโต เกล็ดสาก ครีบ หลังแบ่งออกเป็น 2 ตอน ตอนแรกเป็นครีบแข็ง ตอน หลังเป็นครีบอ่อนมีลักษณะ ใสโปร่งแสง พื้นลำตัวสี ขาวอมเหลือง มีจุดวงกลม สีดำขนาดใหญ่ ประมาณ 3-4 จุด


ดาวน์โหลด ppt ด.ญ. วราภรณ์ พันธ์คำ เลขที่ 34 ด.ญ. ภาวินีย์ เค้ามูล เลขที่ 42

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google