1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว ชื่อสมาชิกการทำปุ๋ยน้ำหมักจากหยวกกล้วย 1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 2.ด.ช.สิทธิพงษ์ ธูปหอม 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว 5.ขวัญเมือง พริกนาค
การทำปุ๋ยน้ำหมักชีวภาพ วัสดุในการทำ 4.กากน้ำตาล 7.น้ำตาลทรายแดง 1.พด.2 2.ผลไม้ 5.ถัง 3.รำ 6.น้ำ
ขั้นตอนการทำ 1. นำวัตถุดิบมาสับ บด โขลก หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. เติมกากน้ำตาล หรือน้ำตาลทรายแดงหรือเติมหัวเชื้อจุลินทรี และส่วนผสมอื่นๆลงไป ตามอัตราส่วน
3. คนหรือคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. บรรจุลงในภาชนะ ปิดฝาภาชนะ หมักไว้ 7-15 วัน
5. ครบตามกำหนดปุ๋ยหมักน้ำชีวภาพจะมีกลิ่นหอม
6. สำหรับปุ๋ยน้ำหมักชีวภาพถั่วเหลือง และปุ๋ยน้ำหมักชีวภาพปลาสดหรือหอยเชอร์รี่ ควรหมักอย่างน้อย 1 เดือน จึงนำไปใช้ได้ และระหว่างหมักให้หมั่นคนส่วนผสมทุกวัน
7. หากมีกลิ่นเหม็นหรือบูดเน่าให้เติมกากน้ำตาลหรือน้ำตาลทราย แล้วคนให้เข้ากันทิ้งไว้ 3-7 วัน กลิ่นเหม็นหรือกลิ่นบูดเน่าจะหายไป