Story board.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Charoen pokphand foods pcl.
Advertisements

หัวข้อรายงาน และอาจารย์ที่ปรึกษาประจำกลุ่ม
บทเรียนโปรแกรม Power Point
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
วัฒนธรรมและภูมิปัญญา มยุรฉัตร ผิวอ่อนดี ร.ร. ดงเจนวิทยาคม จ.พะเยา
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
วาระการประชุม แนวทางการพัฒนาโครงการรณรงค์ ลดการใช้น้ำมันทอดซ้ำเพื่อผลิตไบโอดีเซล วันที่ 16 พ.ค. 56 ณ ห้องประชุมสุมนทา วาระที่ 1 เรื่องประธานแจ้งให้ทราบ.
การย้ายต้นกล้าแบบล้างราก
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
“งานกลุ่มค้นคว้าหาความรู้”
วัฒนธรรมในอาเซียน (ประเทศกัมพูชา)
ชื่อโครงงาน “หนังสือทำมือ”
โครงงานอาหารจีนหรรษา
ไฮโดรโปนิกส์ Hydroponics.
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
93343 หลักโภชนศาสตร์ และอาหารสัตว์
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ศึกษาโครงงานพิเศษ (Study Project) 1/2557
ทำประวัติส่วนตัวของด.ช.วิทวัส ตั้งสกุลเสริมสุข
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
การเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซิเมนต์
1. นางสาววิลาสินี หงษ์ทอง
สารอาหารที่ถูกมองข้าม
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง
การศึกษาหญ้าแฝกเพื่อใช้เป็นพืชอาหารสัตว์

ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
สาระการเรียนรู้การงานอาชีพ และเทคโนโลยี
การกระตุ้นให้ มัลเบอร์รี่ ( หม่อนพันธุ์ลูกดก ) ออกผล
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
Story board.
อาหารไทย.
เรื่อง โรงเรียนบ้านท่ามะปริง
Story board.
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
อันตรายจากสารปรุงแต่งอาหาร
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
การเลือกซื้อสินค้า.
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
สรุปภาพรวมของหน่วยการเรียนรู้
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
ระบบเกษตรแบบผสมผสาน.
โครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอ่อนหวาน
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
Story board.
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
(Stand & Deliver as Profressional for Management)
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
1. นาย สุทธิเกียรติ์ เดชแฟง ม.5/3 เลขที่ 4
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ยอดกาหยู ชื่อถิ่น กาหยู ชื่อสามัญ Cashew
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ส 41102
วิชา มารยาทและการสมาคม
สัตว์ ถัดไป.
1. ศึกษาการนำเสนอที่หลากหลาย 2. เลือกวิธีการที่เหมาะสม
วิชา หลักการตลาด บทที่ 5
โครงการ : ส่งเสริมสุขภาพด้านอาหารและโภชนาการในภาวะภัยพิบัติ(อุทกภัย)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

story board

คำนำ งานนำเสนอชิ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็น ประโยชน์แก่การศึกษาแก่น้องๆ รุ่นต่อไปและให้เห็นคุณค่าของ วัฒนธรรม การกินของไทยที่สืบทอดมายาวนานงานชิ้นนี้ได้นำเสนอ เกี่ยวกับแมลง

สารบัญ... หน้าปก คำนำ แมลงกินได้ แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย คุณค่าทางโภชนาการของแมลงกินได้ การปรุงอาหารแมลงกินได้ ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง การเพาะเลี้ยงแมลงกินได้ ธุรกิจเกี่ยวกับแมลงกินได้

เรื่อง แมลงกินได้

แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย ในสังคมไทยนิยมรับประทานแมลงสืบทอด กันมายาวนานทั้งภาคเหนือ และทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเป็นที่ยอมรับว่าแมลงเป็นอาหาร โปรตีนของชาวชาวชนไทย จากรายงานการศึกษาของ ดอกเตอร์ องุ่น ลิ่ววานิช และคณะ พบว่า มีแมลงกินได้ในภาคเหนือและภาคตะวันออก ของประเทศไทยประมาณ200ชนิด

คุณค่าทางทางโภชนาการของแมลงกินได้ แมลงจัดได้ว่าเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการมีสารอาหาร ประเภทโปรตีนสูง สามารถใช้เป็นแหล่งโปรตีนสูง สามรถใช้เป็นแหล่ง โปรตีนปัจจุบันสามารถเลี้ยงแมลงบางชนิดเป็นอาชีพ และใช้เป็นอาหาร เสริมให้แก่ชาวบ้านได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินมาก

การปรุงอาหารแมลงกินได้ การบริโภคแมลงมีวิธีการปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายตามวัฒนธรรม การบริโภคและความนิยมส่วนตัว การปรุงแต่งรสชาติเป็นศิลปะการ ประกอบอาหารที่ง่ายใช้เวลาไม่มากในการจัดเตรียม การปรุงอาหาร จากแมลงที่ชาวบ้านมิยมรับประทาน

ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง การบริโภคแมลงมีทั้งการบริโภคสด และการบริโภคที่สุก การบริโภคสดเป็นการ