งานโภชนาการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
Advertisements

โดย โครงการช่วยกันสานเพื่อส่งเสริมคุณค่าผู้สูงอายุ
ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
Visual Control งานโภชนาการ รพ.สงขลานครินทร์.
ชื่อกลุ่ม งานเสร็จไว สบายใจลูกค้า
การดำเนินงานสุขศึกษา ในชุมชน
การทำงานสนับสนุนงาน PP ของศูนย์วิชาการเขต
กรมอนามัยยุคใหม่... ก้าวข้ามบริบทที่เปลี่ยนแปลง... แล้วไง?
แผนการขับเคลื่อน พันธะสัญญาคนอีสาน
การพัฒนาคุณภาพ การบริหารจัดการภาครัฐ
การประเมินเพื่อประกาศเกียรติคุณ
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
การขับเคลื่อนองค์กรไร้พุง
การศึกษาดูงานโรงพยาบาลประสาท
เล่าเรื่อง หัวใจแห่งความสำเร็จ การส่งเสริมสุขภาพ
แนวทางการดำเนินงานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ฉบับบูรณาการ กรมอนามัย และ กรมควบคุมโรค (HPH PLUS) ปีงบประมาณ 2552 ภายใต้ตัวชี้วัดตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
โรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัว
การเตรียมความพร้อมกรมอนามัย เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
ผลการประเมินการดำเนินงาน 46
ขับเคลื่อน....ความร่วมมือ.... ด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ภาคเหนือ
โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร
และอนามัยสิ่งแวดล้อม
โครงสร้างและวัฒนธรรมองค์การ (Organizational Structure and Culture)
การประชุมเชิงปฏิบัติการใช้ค่ากลาง
แนวทางการเสริมพลังใจ บุคลากรสาธารณสุข
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
โดย วัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการ กศน.
การแต่งกายของนักเรียน
ผลงาน กองทันตสาธารณสุข (ตุลาคม2548 – กรกฎาคม2549)
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล
แผนหลัก สรุปทิศทาง. สสส. เปรียบเสมือน “น้ำมันหล่อลื่น” ที่ช่วยให้ ฟันเฟืองของกลไกสร้างเสริมสุขภาพทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด.
การป้องกันโรคไตแบบบูรณาการ
กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค และกฎหมาย
คณะที่ ๔ การพัฒนาสุขภาพ ภาคประชาชน ปี 2552 คณะที่ ๔ การพัฒนาสุขภาพ ภาคประชาชน ปี 2552 นพ. นิทัศน์ รายยวา ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข.
ปัจจัยแห่ง ความสำเร็จ ประสบการณ์ จริง แหล่งข้อมูล ประกอบด้วย 3 ส่วน.
ยุทธศาสตร์ที่ 2: ลดปัจจัยเสี่ยงในเด็กวัยเรียนและวัยรุ่น นำ KM ไปใช้ 1. ระดับศูนย์เขต 1.1 เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เสริมสร้างศักยภาพ ชมรมเด็กไทยทำได้ วันที่
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ปีงบประมาณ 2553
คลินิกผู้สูงอายุต้นแบบ (Geriatric Clinic Model) โรงพยาบาลอุดรธานี
กลุ่มที่ 1.
กำหนดการปฐมนิเทศโครงการเท่ห์กินผัก น่ารักกินผลไม้
นิยาม Policy: ทิศทางของการกระทำที่ชัดเจนที่ได้ชี้นำและกำหนดการตัดสินใจ
คำแนะนำการใช้ SLM ร่วมระหว่าง กรมอนามัยและควบคุมโรค  การจัดการทั่วไป 1. สสจ. จัดประชุมเพื่อพัฒนา SLM ร่วมเพิ่มเติม ผู้ เข้าประชุมประกอบด้วยคณะผู้แทนศูนย์อนามัย.
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
โครงการ หมู่บ้าน/ชุมชน ลดหวาน มัน เค็ม
โครงการพัฒนาระบบการผลิตและกระจายเมล็ดพันธุ์ข้าวพันธุ์ดี
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
โครงการหมู่บ้าน / ชุมชน ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค
การประสานงานและการสื่อสาร วันที่ 27 เมษายน 2553 กลุ่มที่ 1 ผู้ส่งสาร
สรุปผลการใช้งบประมาณ 1 Unit 1 Project HP ประจำปีงบประมาณ 2553
การดำเนินงานวัด ความพึงพอใจ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 6 ปี 2551.
พวกเรามีความเห็นว่า เป็นอย่างไร ?.
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
จัดการความรู้เรื่องอะไร ? มีองค์กรใดบ้างที่ตั้งแต่ทำงานมา ไม่ได้ใช้ความรู้ อะไรเลย ? หรือ มีองค์กรใดบ้างที่ไม่เคยรู้ว่ามี ความรู้อะไรบ้างที่จำเป็นสำหรับการทำงานใน.
ผลการสำรวจความต้องการ ความ คาดหวัง และความพึงพอใจ ของภาคีเครือข่ายด้านการส่งเสริม สุขภาพและพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อศูนย์อนามัยที่
องค์กรไร้พุง โรงพยาบาลภูเวียง.
กลไกโภชนาการสมวัย นโยบาย สื่อสารสาธารณะ HUB/ทีมภาค ชุมชน สื่อสาร
ดร.สมพร หวานเสร็จ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์
การจัดการด้านสุขภาพของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สู่เมืองไทยแข็งแรง รัฐบาลได้ประกาศให้ “ เมืองไทยแข็งแรง ” โดยกำหนด เป้าหมายให้คนไทยแข็งแรงถ้วน หน้า ในปี
สกลนครโมเดล.
ตกลง บริการ ประเมิน ปัญหา หา แนวทาง แก้ไข ติดตาม ประเมินผล Self Assessmemt ---> ประเมิน ความรู้, พฤติกรรมสุขภาพ ----> ก้างปลาปัญหา ----> Recall อาหาร 24.
การเตรียมตัวไปต่างประเทศ
ผังจุดหมายปลายทางการจัดการสุขภาพ จังหวัดสุรินทร์ ภายในปี 2555
จุดประกายการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนเด็กไทยแก้มสและบนบาทของทีมวิทยากรระดับเขต วันที่ 5 มกราคม 2557 โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ท โดย สง่า ดามาพงษ์
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
การบริหารจัดการค่าย เพื่อให้เกิดความสะดวก มี ความพร้อม ไม่เกิดความเสี่ยง ต่างๆ และเพื่อให้การดำเนินค่ายบรรลุ เป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมีประสิทธิภาพ.
โครงสร้างสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดระนอง
ผลการดำเนินงานวิจัยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดตรัง
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

งานโภชนาการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10 งานโภชนาการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10

เล่าสู่กันฟัง

การพัฒนาการบริการอาหาร แก่ผู้เข้ารับบริการในการจัดอบรมของศูนย์ฯ 3 รุ่น

เป้าหมาย (Purpose) กระบวนการ (Process) ผลงาน (Product)

เป้าหมาย (Purpose) เป้าหมายของกิจกรรม เป้าหมายที่สอดคล้องกับ เป้าหมาย ของงานโภชนาการ เป้าหมายที่สอดคล้องกับ เป้าหมาย ของ ศูนย์ฯ และ กรมอนามัย

แก่ผู้เข้ารับบริการในการ จัดอบรมของศูนย์ฯ 3 รุ่น การพัฒนาการ บริการอาหาร แก่ผู้เข้ารับบริการในการ จัดอบรมของศูนย์ฯ 3 รุ่น

อาหารถูกต้องตาม หลักโภชนาการ ตามธงโภชนาการ อาหารประกอบด้วย แป้ง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ นม ลดหวานมันเค็ม

โครงการคนไทยไร้พุง เมนูชูสุขภาพ อาหาร Healthy Meeting

เหมาะสมกับเป็น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10 เหมาะสมกับเป็น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10

กระบวนการ (Process) กระบวนการทั่วไป กระบวนการจัดการความรู้

หัวหน้างานเป็นผู้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนางาน มีการวางแผนงานการดำเนินการ เนื่องจากศูนย์อนามัยที่ 10 จัดการอบรม 3 รุ่น โดยมีการเก็บ ค่าลงทะเบียน และอาหารก็เป็น ส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกิดความสำเร็จในการอบรมนั้นได้ หัวหน้างานเป็นผู้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนางาน มีการวางแผนงานการดำเนินการ กำหนดรายการอาหารให้เหมาะสม มีการประชุมชี้แจงและมอบหมายงาน

ประสานงานกับ เจ้าหน้าที่ การเงิน ประสานงานกับ ทีมโยธา ประสานงานกับ ทีมยานพาหนะ ประสานงานกับ พนักงานทำความสะอาด

ทุกคนในแผนก มีส่วนร่วมในการพัฒนาอย่างจริงจัง รวมถึงการแต่งกาย ความสะอาดส่วนตัว และ มีความสามัคคี

ความยากลำบากที่ต้องเผชิญ ในการพัฒนางาน นอกเหนือจากการประชุมของแผนก ทุกบ่ายวันพฤหัสบดี ทุกครั้งก่อนงานจะมีการประชุมชี้แจง และ เสร็จสิ้นในแต่ละวันที่มีงาน

ในตอนเช้า ผู้รับบริการต้องการรับประทานกาแฟเพิ่มเติม ในตอนบ่าย นอกเหนือจากอาหารว่างอย่างอื่นที่เตรียมไว้ ผู้รับบริการ มีจำนวนมากกว่าที่นั่ง ผู้รับบริการมีจำนวนมาก เพิ่มมุมน้ำดื่มให้

จึงเกิดเป็น กระบวนการ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ จนนำไปสู่ความสำเร็จ จึงเกิดเป็น กระบวนการ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ จนนำไปสู่ความสำเร็จ

ยึดหลัก 4 ประการ จัดการความรู้ ให้คนหลากหลายทักษะ หลากหลายวิธี คิดทำงานร่วมกัน ร่วมกันพัฒนาวิธีการทำงานในรูปแบบใหม่ๆ ทดลองและเรียนรู้ นำความรู้จากภายนอกมาใช้อย่างเหมาะสม

การได้รับความรู้ใหม่ๆ จากผู้ที่ไปประชุม อบรมนำมาถ่ายทอดหรือจากร้านอาหาร ต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง หนังสือ Healthy Meeting และหนังสือต่างๆ มีการซื้ออาหารจากร้านที่อร่อย มาดูรูปร่างหน้าตา ลองชิม เพื่อเลียนแบบในการปฏิบัติ

อบรมพัฒนาบุคลากรส่วนท้องถิ่นด้าน สส. และสิ่งแวดล้อม ได้รับคำชมในแบบประเมิน จากการจัดการอบรมที่ศูนย์ฯ จัด ทั้ง 3 รุ่น ในแบบประเมิน ทำให้เกิดความประทับใจ อบรมพัฒนาบุคลากรส่วนท้องถิ่นด้าน สส. และสิ่งแวดล้อม รุ่นที่ 1 25 – 29 มิถุนายน = 80 คน อบรมบุคลากรส่วนท้องถิ่น ด้านผู้นำการออกกำลังกายในชุมชน 2 – 6 กรกฎาคม = 60 คน รุ่นที่ 2 9 – 13 กรกฏาคม = 70 คน ลำปางดูงาน สายใยรัก 27 มิถุนายน = 80 คน

เป็นประโยชน์ต่อตนเองในการ พัฒนางาน เป็นประโยชน์ต่อผู้รับบริการ เป็นประโยชน์ต่อหน่วยงาน

แผนในอนาคต บุฟเฟ่ห์ที่โรงแรม ดิ เอ็มเพลส เพื่อนำ หัวหน้าจะพาไปรับประทานอาหาร บุฟเฟ่ห์ที่โรงแรม ดิ เอ็มเพลส เพื่อนำ มาเป็นแบบอย่างในการพัฒนางาน

สรุป การพัฒนาการ บริการอาหาร แก่ผู้เข้ารับบริการ ในการจัดการอบรมของ ศูนย์อนามัยที่ 10 ทั้ง 3 รุ่น ทำสำเร็จได้ด้วยดี เป็นเพราะความสามัคคี ความร่วมมือร่วมใจของทีมงานทุกคน

กลุ่มงานโภชนาการ จบการนำเสนอ