Food and drug administration

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
การติดตามและประเมินผล ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ตัวชี้วัดตามคำรับรองการ ปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ 2551 ของ สำนักงานสหกรณ์จังหวัด สระบุรี
งานกลุ่มจัดตั้งและ ส่งเสริมสหกรณ์ ผลงาน ณ เดือน มีนาคม 2552.
แผนปฏิบัติการ ปีงบประมาณ พ.ศ นำไปสู่การปฏิบัติ
โครงการเกษียณก่อนกำหนด
มาตรฐานการป้องกันและควบคุมโรคมาลาเรีย ระดับจังหวัด
การจัดสรรงบประมาณ โครงการเด็กไทยเฉลียวฉลาด ประเทศชาติแข็งแรง
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
คำอธิบาย ความสำเร็จของการดำเนินการตามมาตรการ
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
การวางแผนและติดตามผลการ ปฎิบัติราชการอย่างมี มิติ เป้าประสงค์ มิติ คือ 4 ด้าน ดังนี้ 1. ด้านประสิทธิภาพของการ ปฎิบัติราชการ 2. ด้านประสิทธิผลตามพันธกิจ.
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ภาพรวมการจัดสรรงบประมาณในแต่ละโครงการของศูนย์ สช. ภาคกลาง ปี 2555
ตัวชี้วัด P4P ตัวชี้วัดที่2 : ร้อยละของผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง(ติดเตียง)ได้รับการดูแล สุขภาพที่บ้าน(HHC) โดยบุคลากรสาธารณสุข เป้าหมาย ร้อยละ 80.
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
โดย : สำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน
สรุปภาพรวมการดำเนินงานที่ผ่านมา
แนวทางการดำเนินการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกปี2550
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ผลการดำเนินงานในรอบ 11 เดือน ปีงบประมาณ 2546
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
ปัญหา อุปสรรค  สถานที่ทำงานแยกจากกัน ทำให้ กำกับดูแล ประสานงานยาก  เจ้าหน้าที่ในกลุ่มตส.2 ขาดความ มั่นใจในการทำงาน ขาดขวัญ กำลังใจในการพิจารณาผลงาน.
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดและแนวทาง การดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
ตรวจเรื่องร้องเรียน 23 แห่ง ตรวจสอบฉลาก 1,005 รายการ
กลุ่มติดตาม ตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอาง และ วัตถุอันตราย.
ผู้รับผิดชอบ : สำนักงาน ก.ก.
หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้
1 หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้ ณ 8 มิถุนายน 2553.
- ร่าง - แบบรายงานผลการดำเนินงานของจังหวัดตามนโยบายรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
ข้อเสนอตัวชี้วัดของกรมทรัพยากรน้ำ ปี ร้อยละเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของความสำเร็จในการ ให้บริการสารสนเทศทรัพยากรน้ำ ผ่านระบบเครือข่าย เกณฑ์การให้คะแนน ระดับ.
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
การประเมินความเสี่ยงและการ คุ้มครองผู้บริโภคด้านเครื่องสำอาง โดย เภสัชกรหญิงวีรวรรณ แตงแก้ว ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องสำอาง.
ประชุมเจรจาข้อตกลงการปฏิบัติงาน ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ของหน่วยงานภายใน กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำปีงบประมาณ พ. ศ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555.
ฉลากและการโฆษณาเครื่องสำอาง
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขเขต 10 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
โปรแกรมระบบข้อมูลแจ้งเตือนภัย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดย ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ อุบลราชธานี 2009.
วัตถุประสงค์ การส่งสริมสุขภาพป้องกัน และเฝ้าระวังโรค
กรอบการพิจารณา Ranking ปี 2557
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
เภสัชกร 7 กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
ระดับความสำเร็จของการดำเนินการตามมาตรการประหยัดพลังงานของส่วนราชการ
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
การดำเนินงานโครงการสำคัญ และตัวชี้วัดความสำเร็จการดำเนินงาน กลุ่มที่ 2 (6.วัยรุ่น 7.วัยทำงาน 8.ป้องกันควบคุมปัจจัยเสี่ยง)
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
แผนการดำเนินงาน ของศูนย์กฎหมาย ปีงบประมาณ พ.ศ กรมควบคุมโรค
สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
การกำกับดูแลโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และโฆษณาสถานพยาบาล
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
กลุ่มที่ 11.
รายงานความก้าวหน้า การดำเนินงานโครงการสำคัญ โดย นายแพทย์สมศักดิ์ ภัทรกุลวณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมสุขภาพ กรมอนามัย.
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารทั่วประเทศ 142,234 แห่ง เป้าหมายการดำเนินงานอาหารสะอาด รสชาติ อร่อย ปี 2549 ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารได้ มาตรฐาน 60%
โรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัว
ระบบข้อมูลสารสนเทศ 4.2 กระบวนงานพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Food and drug administration Cosmetic safety ‘57 Food and drug administration

โครงการความปลอดภัยด้านเครื่องสำอาง ตัวชี้วัด เป้าหมาย ร้อยละของเครื่องสำอางที่วางจำหน่าย 80% เป็นเครื่องสำอางที่ถูกต้อง แนวทางการดำเนินงาน เป้าหมาย 1.จำนวนสถานที่จำหน่ายเครื่องสำอางที่ 50 ราย/จังหวัดได้รับการตรวจสอบ แจ้งเตือน 2.จำนวนตัวอย่างเครื่องสำอางกลุ่มเสี่ยงที่ 10 ตัวอย่าง/จังหวัด ไม่ซ้ำกับที่เคยประกาศผลวิเคราะห์แล้ว ได้รับการสุ่มเก็บตรวจวิเคราะห์

โครงการความปลอดภัยด้านเครื่องสำอาง ตัวชี้วัด เป้าหมาย 3. จำนวนสถานที่จำหน่ายเครื่องสำอางที่ 20 ราย/จังหวัด เฝ้าระวังไม่ให้วางจำหน่ายเครื่องสำอาง ผิดกฎหมาย 4.จำนวนสถานเสริมสวย/คลินิกเสริม 10 ราย/จังหวัด ความงามที่ได้รับการตรวจสอบ 5.จำนวนครั้งการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ 4 ครั้ง/จังหวัด ให้ความรู้ผู้บริโภค

งบประมาณที่สนับสนุน จังหวัดละ 30,000 บาท ค่าตรวจวิเคราะห์จัดสรรให้กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์โดยตรง

นิยาม “เครื่องสำอางถูกต้อง” คำอธิบายตัวชี้วัด ร้อยละของเครื่องสำอางที่วางจำหน่ายเป็นเครื่องสำอางที่ถูกต้อง นิยาม “เครื่องสำอางถูกต้อง” ไม่เป็นเครื่องสำอางที่ผสมสารห้ามใช้ ไม่เป็นเครื่องสำอางที่มีรายชื่อตามประกาศกระทรวง เรื่อง กำหนดเครื่องสำอางที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือขาย เครื่องสำอางที่มีฉลากภาษาไทยครบถ้วน ถูกต้อง เป้าหมาย ร้านจำหน่ายเครื่องสำอางในจังหวัด

คำอธิบาย ร้อยละของเครื่องสำอางที่วางจำหน่ายเป็นเครื่องสำอางที่ถูกต้อง เกณฑ์การพิจารณา A= จำนวนเครื่องสำอางทั้งหมดที่สำรวจในจังหวัด B= จำนวนเครื่องสำอางที่ไม่ถูกต้อง สูตรการคำนวณ (A-B) x100 A