เครื่องมือที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เรื่อง อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ โรงเรียนอุดมดรุณี จังหวัดสุโขทัย
Advertisements

Charoen pokphand foods pcl.
เอกสารประกอบการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนแผนพัฒนากลุ่มจังหวัด 4 ปี (พ.ศ – 2561) ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2556.
อาหารเสริมพืช สูตรนาโน
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
ทอฟฟี่มะละกออัลมอนด์
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
สบู่สมุนไพร.
ภาควิชา วิศวกรรมโลหการ
ปุ๋ยหมักชีวภาพ Effective Microorganisms
นางสาว จริยา อุทุมพร รหัสนักศึกษา
การทุบเยื่อกระดาษ ภายหลังจากที่ได้เตรียมวัสดุในการผลิตกระดาษ ซึ่งได้แก่ เยื่อกระดาษ ( Pulp ) วัสดุช่วยเสริมเนื้อกระดาษ ( Loading material ) วัสดุช่วยเสริมคุณภาพพิเศษแก่เนื้อกระดาษ.

การพัฒนาระบบ การตรวจวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
แนวทางการกำหนด สเปค.
และคุณสมบัติอุปกรณ์การสร้างฉาก โดย อาจารย์ ศิริมงคล นาฏยกุล
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง
การใช้ใบสับปะรดในอาหารผสมเสร็จสำหรับโครีดนม
ผู้ทำโครงงาน นายอัครพล คำตะวงษ์ รหัสประจำตัว นายอนุวัฒน์ เหมืองหม้อ รหัสประจำตัว นายอิทธิเชษฐ์ พรศิวะกุล รหัสประจำตัว อาจารย์ที่ปรึกษา.
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
เลื่อยมือ hack saw.
ประกาศกรมเจ้าท่าที่ 435/2540 เรื่อง กำหนดประเภทของโรงงานอุตสาหกรรมที่อนุญาตให้ระบายน้ำทิ้งให้มีค่ามาตรฐานแตกต่างจากค่ามาตรฐานควบคุมการระบายน้ำทิ้งที่กำหนดไว้ในประกาศกรมเจ้าท่า.
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
ไทยได้ประโยชน์อะไร จากการเปิดเสรีอาเซียน-จีน
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
ประเภทของวัสดุกรอง Biofilter Media Review
เครื่องปั่นน้ำผลไม้.
กระทะไฟฟ้า                .
เครื่องดูดฝุ่น.
เครื่องซักผ้า.
หม้อสุกี้ไฟฟ้า.
1 วิจารณ์ผลการศึกษา โครงการศึกษาผลกระทบ จากการเปิดเสรีทางการค้า เพื่อเสนอแนะมาตรการ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ รศ. ดร. ชยันต์ ตันติวัสดาการ คณะเศรษฐศาสตร์
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
อุตสาหกรรมหล่อหลอมโลหะ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
อย. กับผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
รายงานกรฝึกงาน สัตวศาสตร์ 3
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
ผลของสารสกัดสะเดา ในการป้องกันและกำจัดแมลง
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
การจัดทำฐานข้อมูลการผลิตและการตลาดของสมาชิก
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
การกำจัดขยะโดยใช้หลัก 3R
งานวิจัยและวิเทศสัมพันธ์
วิชา งานสีรถยนต์.
โครงสร้างของเครือข่ายและเครือข่ายของคอมพิวเตอร์
รูปแบบการเชื่อมโยงเครือข่าย
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
ประเภทโครงการหรือกิจกรรม ลำดับที่ ๘ โรงงานถลุงหรือหลอมเหล็ก
กฎหมายเกี่ยวกับการขนส่ง
Department of Food Engineering
นวัตกรรม การดูแลเครื่องมือ ที่เสี่ยงสูง .ในหอผู้ป่วย
Assignment เหล็กโครงสร้างรูปพรรณ
บทที่ 7 การดำเนินการผลิตในระบบอุตสาหกรรมเกษตร
1 โดย... นายชัยฤทธิ์ ดำรงเกียรติ รองอธิบดีกรมการข้าว.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เครื่องมือที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส 50642404006-7 สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร

เครื่องสไลด์เนื้อ (Slicing Machine) ยี่ห้อ. OMAS ที่ตั้ง. ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) เครื่องสไลด์เนื้อเครื่องนี้ใช้ใบมีดที่คล้ายกับ ใบมีดวงเดือน และหมุนไปด้วยความเร็วสูง สามารถปรับระดับความหนา-บาง เมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการบางชิ้นหนึ่ง หนาชิ้นหนึ่ง แล้วมาหนาใหม่ก็ได้

เครื่องบดเนื้อ (Meat grinder) ยี่ห้อ RIMINI ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) สามารถบดเนื้อได้ทุกชนิด กำลังดี แข็งแรง ทนทานแต่ตัวเครื่องกระทัดรัด โครงสร้างทุกชิ้นเป็นสแตนเลส และอนูมิเนียมไร้สนิม ซึ่งหาได้ยากในเมืองไทย เพราะส่วนใหญ่จะใช้เหล็ก หรือ ทองเหลือง ทำให้ทำความสะอาดง่าย ไม่มีสนิม หรือ เศษเหล็กปะปนออกมา ทำให้สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค

เครื่องบดกึ่งแห้ง (Mill) ยี่ห้อ SD Durator ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร (Food Procassing Lab) ใช้ในการบดลดขนาดวัสดุเพื่อใช้ในกระบวนการถัดไป เช่น วัสดุที่ผ่านการบดลดขนาดแล้วผ่านไปยังเครื่องผสม หรือการนำวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพมาบดลดขนาดเพื่อนำไปผลิตใหม่

เครื่องโม่แป้ง (Pin mill) ยี่ห้อ - ที่ตั้ง สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร สามารถใช้โม่ถั่ว ข้าว งา เมล็ดพืชต่างๆให้ละเอียดได้ด้วยมอเตอร์ความเร็วสูง ใช้โม่ได้ทั้งแบบโม่เปียก และโม่แห้ง จึงเหมาะสำหรับแปรรูปอาหารและทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ

เครื่องหั่นข้าวเกรียบ (Crisp Slicer) ยี่ห้อ. - ที่ตั้ง. Food Engineering (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร ) ใช้หั่นข้าวเกรียบ ซึ่งมีระบบส่งต่อการหั่นอย่างต่อเนื่องโดยไม่เหลือเศษ ทำให้ได้แผ่นข้าวเกรียบที่มีขนาดและความบางใกล้เคียงกัน ช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่าย