การฟื้นฟูตลาดมังคุดในญี่ปุ่น

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เครือบริษัท มอจ์ยี่ กรุ๊ป
Advertisements

Grade A Garment This template can be used as a starter file for a photo album.
Charoen pokphand foods pcl.
คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
ทอฟฟี่มะละกออัลมอนด์
รหัส หลักการตลาด.
Product and Price ครั้งที่ 8.
ประเทศไทยได้ประโยชน์และเสียประโยชน์อะไรจาก (AFTA)
การลดปัญหาเนื้อแก้วและยางไหลในผล ในกระบวนการผลิตมังคุด
การส่งออกสู่ญี่ปุ่น - ความสำคัญของเวลาและ คุณภาพ -
การลดปัญหาเนื้อแก้วยางไหล ในการผลิตมังคุดในภาคใต้
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
การส่งออกสู่ญี่ปุ่น - ความสำคัญของเวลาและ คุณภาพ -
Thailand fruit paradise
บริษัท ไทยคอม ออฟฟิซ เซ็นเตอร์ จำกัด
วิธีคลายเครียดตามเดือนเกิด
บรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทวิศวกรอาหารในประเทศไทย”
บทที่ 8 การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-commerce)
การวิจัยธุรกิจ (Business Research) การวิจัยธุรกิจ กระบวนการที่ดำเนินอย่างมีระเบียบกฎเกณฑ์ กระบวนการที่ดำเนินอย่างมีระเบียบกฎเกณฑ์ ในการเก็บรวบรวมข้อมูลและดำเนินงานกับข้อมูล.
ตัวอย่างการคิดอย่างมีเหตุผลในชีวิตประจำวัน
บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน)
22 มีนาคม 2553 โรงแรมร้อยเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
การเก็บนมไว้ในช่องแช่แข็งได้นาน 3 เดือน
บทเรียนการเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีที่พ่ายแพ้
อย่าด่วนเชื่อเพราะมีเหตุนึกเดาเอาเอง
ผลสรุปการแบ่งกลุ่มย่อยประชุมวิชาการเชิงปฏิบัติการ
การเลี้ยงเป็ด รูปแบบการเลี้ยงเป็ดในประเทศไทย
จากทะเลสู่ทะเล การคิดเกี่ยวกับการค้า. เราสามารถเรียนรู้อะไรเกี่ยวกับ สถานที่จากการอ่านแผนที่ (ตัวอย่างสำหรับการโต้ตอบ) เมืองและเมืองใหญ่ห่างจากเมืองที่จะไป......
ร้านครัวเข็มทอง 1 ใส่รูปร้าน.
1. ชื่อผู้ประกอบการ นายจำรัส นวนจันทร์ ที่ตั้งเลขที่ 21 หมูที่ 1 หมู่บ้าน โคกงาม ตำบลโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อายุ มากกว่า ปี
ร้าน จิราพร โภชนาการ.
ร้านก๋วยเตี๋ยวจุ่ม สุกี้ลาว
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
กลุ่ม อ. จอย ผู้ประกอบการ ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณนาย/ร้านกาแฟคุณนาย
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการร้านอาหาร ทิศแดงขนมจีน
ร้าน นัดพบ.
สาระการเรียนรู้การงานอาชีพ และเทคโนโลยี
ตลาดสินค้าอาหารในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
ด่านศุลกากรพิบูลมังสาหาร จับโทรศัพท์มือถือคาด่านพรมแดนช่องเม็ก
น.สพ.ไพรัช ธิติศักดิ์ 27 มกราคม 2553
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
Story board.
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนปรับปรุงมะม่วงคุณภาพดีเพื่อการส่งออกมงคลธรรมนิมิต
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
ข้อมูลภาวะการผลิตพืชรายเดือน (รต.)
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
Story board.
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
บทที่ 17 อิทธิพลของสถานการณ์
 2003 Thailand Securities Institute (TSI), The Stock Exchange of Thailand.
การจัดการขยะมูลฝอยในชุมชน
Story board.
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
หลักการเลือกซื้ออาหาร
การออกแบบบรรจุภัณฑ์และกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ ขนมฝรั่งกุฎีจีน
การจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อการมีงานทำ จังหวัดชุมพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
คาดหมายลักษณะ อากาศ ส่วนพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา.
การเป็นเจ้าของธุรกิจ  ไม่เซ๊กซี่ เหมือนที่คิด  คนที่จะเป็นได้ต้อง มีความหลงไหลในโครงการที่ทำ กระหาย ที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจ ชอบคิดใหม่ ทำใหม่ มีปัญญา.
ผลการดำเนินงานวิจัยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดตรัง
โดย สถานีพัฒนาอาหารสัตว์สุพรรณบุรี
แผนกภูมิอากาศ กขอ. คปอ.. มิถุนายน 57 เมษายน 58 มิถุนายน 57 เมษายน 58.
บทที่ 3 การจัดการตราผลิตภัณฑ์ คุณค่าของตรา และตำแหน่งผลิตภัณฑ์
วันอังคาร ที่ 27 เดือน สิงหาคม พ. ศ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คือ การบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษา คุณภาพและปกป้องผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตจนถึงมือ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การฟื้นฟูตลาดมังคุดในญี่ปุ่น เรียวจิ ซึจิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย บริษัทไดมอนสตาร์ จำกัด

มังคุดในสายตาผู้บริโภคญี่ปุ่น ข้อดี **** ผู้บริโภคญี่ปุ่นชอบรสชาติของมังคุด ผลการสำรวจ รสชาติ การตัดสินคุณภาพ คุณสามารถตัดสินคุณภาพ จากความแข็งของเปลือก ได้หรือไม่ แม้ว่าจะเปิดตลาดเมื่อปี 2546 มังคุดก็เป็นที่รู้จักอย่างดีในญี่ปุ่น ดี 182 คน 91 % ไม่ดี 0 คน 0% ไม่มีความเห็น 18 คน 9 % ได้ 94 คน 46 % ไม่ได้ 112 คน 54 %

ข้อเสีย ผู้บริโภคไม่สามารถตัดสินคุณภาพได้จากภายนอก เมื่อขายเป็นลูก ผู้บริโภค รู้สึกว่าปริมาตรน้อย เมื่อขายรวม เป็นถุงหลายลูก ราคาสูงขึ้น ผู้บริโภคไม่สามารถตัดสินเมื่อใดจะบริโภคได้ ผลไม้ทั่วไปเปลือกจะนิ่มเมื่อสุก มังคุดกลับแข็งขึ้น

Overcome the problems and sales strategies มุ่งเน้นผลผลิตก่อนหน้าฝนหรือมรสุมมา โดยเฉพาะผลไม้ที่เก็ยรุ่นแรก และรุ่นที่2 จะมีคุณภาพดี ไม่มีเนื้อแก้วและเก็บได้นาน ทดสอบขนส่งทางเรือในปี 2551 สำเร็จ จะขายมังคุดส่งทางเรือในกลางปี 2552 และจะทำการขยายตลาดใหญ่ในญี่ปุ่น

ปริมาณนำเข้าปี 2007 และประมาณการปี 2009 ในเดือนเมษายน พฤษภาคม จะนำเข้ามังคุดทางเรืออย่างจริงจัง เหตุผล ช่วงมังคุดออกมากในแถบตะวันออก คุณภาพดีเพียงพอสำหรับการส่งทางเรือ ปัญหาเนื้อแก้วยางไหลน้อย คุณภาพสูง ความต้องการสูงในญี่ปุ่น  จะหยุดนำเข้าตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน เหตุผล คุณภาพไม่ดีเพราะฝน   เนื้อแก้ว ยางไหลมาก    ปริมาณผลไม้ในประเทศมาก    อากาศเริ่มร้อน อายุเก็บสั้น ความต้องการของตลาดจำกัดในช่วงมกราคม ถึงมีนาคม '09 เป้าของDS

การขนส่งทางเรือสำเร็จในเดือนพฤษภาคม 2551 สินค้าถึงท่า Ohoi มังคุดยังคงสด กลีบเลี้ยงยังเขียว ดีกว่าการขนส่งทางอากาศ การตรวจกักกันฯ ของด่านฯ คุณภาพดี ไม่มีของเสีย ไม่มีตำหนิเช่นเนื้อแก้ว ยางไหล

การขาย แสดงวิธีรับประทาน ในร้านค้าที่ฟุกุโอกะ ถุงหนึ่งควรมี 5-10 ลูก iการนำเสนอในร้านแถบโยโกฮามาสามารถขายได้ 200 กล่องในเสาร์อาทิตย์หนึ่ง และสร้างกิติศัพท์ที่ดี. แสดงวิธีรับประทาน ในร้านค้าที่ฟุกุโอกะ ฉลากกำกับและบ่งบอกวิธีรับประทาน บนอีกด้านของถุง ถุงหนึ่งควรมี 5-10 ลูก