ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เพราะความเป็นห่วง.
Advertisements

สารชีวโมเลกุล : โปรตีน
การเปลี่ยนสีของสารละลายบรอมไทมอลบลูซึ่งเกิดจากการหมักของยีสต์
สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
อาหารเสริมพืช สูตรนาโน
กรด-เบส (acid-base) คริษฐา เสมานิตย์.
สารชีวโมเลกุล คริษฐา เสมานิตย์.
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารหลัก 5 หมู่.
วิชาวิทยาศาสตร์พื้นฐาน
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
เอกสารเคมี Chemistry Literature
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
งานนำเสนอแฟ้มสะสมผลงาน
วัฏฎ3 อาหารสำหรับวัยรุ่น
กรดนิวคลีอิก (Nucleic acid)
สารอนินทรีย์ (Inorganic substance)
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
หลักการพัฒนา หลักสูตร
น.ส.นูรวิลฎาณ รอเซะ รหัสนิสิต
บทที่ 3 ทรัพยากรดิน.
แบบทดสอบก่อนเรียน วิชา โครงงานคอมพิวเตอร์
Mr.POP (Sarote Boonseng) Mahidol Wittayanusorn School
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
โรคเอสแอลอี.
รศ. ดร. สุนีย์ เหมะประสิทธิ์
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
วิชาวิทยาศาสตร์ จำนวน 15 ข้อ next.
ความต้องการแร่ธาตุของโคนม
รองศาสตราจารย์ ดร. วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
“การกำหนดวัตถุประสงค์”
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
เรื่อง กรด-เบส ในชีวิตประจำวัน
เรื่อง กรด-เบส ในชีวิตประจำวัน
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
สารประกอบ.
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
ตระกูลเบอร์รี่ โดย ทิพย์ธิญากร.
การเขียนรายงานการวิจัย
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
การปลูกพืชผักสวนครัว
10 Tips For Good Health โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล
กระบวนการวิจัย Process of Research
กิจกรรมเสริมสร้างทักษะชีวิต
ปฏิกิริยาเคมีในชีวิตประจำวัน
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
ข้อสอบกลางภาค ประจำภาคเรียนที่
กินตามกรุ๊ปเลือด.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
นายณัฐวุฒิ ปานแก้ว รหัส 039 คอม ปวช 1/2
ดินเปรี้ยว ดินเปรี้ยว หรือดินกรด (Acid soil) หมายถึง ดินที่มีค่า pH วัดได้ต่ำกว่า 7.0 ดังนั้น ดินเปรี้ยวจัด (Acid sulfate soil) จึงเป็นดินเปรี้ยวหรือดินกรดชนิดหนึ่ง.
กำมะถัน (Sulfur).
ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด.ญ.ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18
เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก
ประเภทของสารประกอบอินทรีย์
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
ด.ญ.ดวงดาว เจริญศรี เลขที่12 ชั้น ม.3/2
อิทธิพลของฮอร์โมนเพศ
JIRAT SUKJAILUA Science Department Maechai Wittayakom school
การเขียนรายงานผลการวิจัย
อาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพ
บทที่ 5 การเขียนรายงานโครงงานคอมพิวเตอร์
สารและสมบัติของสาร วิทยาศาสตร์ ม.1 โดย นางภัทรา คำสีทา
SELENIUM ซีลีเนียม.
มลภาวะ (pollution).
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป WEBQUEST ProtEIn บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

บทนำ บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป โปรตีนเป็นอาหารหมู่สำคัญ กรดอะมิโนก็เป็นหน่วยย่อยของโปรตีน การได้กรดอะมิโนที่เหมาะสมครบถ้วน มีความสำคัญต่อสุขภาพ มากกว่าการได้รับโปรตีนปริมาณมากๆเสียอีก หากเราขาดกรดอะมิโนตัวใดตัวหนึ่ง ก็เหมือนกับว่า เราขาดส่วนผสมในการทำปูนซีเมนต์ให้แข็งตัว หรือหากแข็งตัวได้ ก็จะกลายเป็นปูนที่ไม่แข็งแรง ผมยกตัวอย่างเช่น ในข้าวโพดจะขาดกรดอะมิโนตัวหนึ่งคือทริปโตแฟน หากเราขาดตัวนี้ ก็จะส่งผลต่อการทำงานของสมอง ดังนั้นเราจะต้องทานอาหารชนิดอื่นที่มีอะมิโนตัวนี้เข้าไป สมองก็จะได้ทริปโตแฟนไปใช้นั่นเอง           ประโยชน์ของโปรตีนคือ คลายเครียด ลดความดันเลือดสูง รักษาอาการเสื่อมก่อนวัย รักษาโรคจากเชื้อไวรัส เช่น เริม  กระทั่งแก้อาการนอนไม่หลับ  สำหรับผิวพรรณนั้น กรดอะมิโนจะช่วยทำให้ผิวพรรณดี เต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ อะมิโนยังช่วยนการย่อย และทำให้ภูมิต้านทานโรคดีขึ้นด้วย บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

ภาระงาน บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป 1.ให้นักเรียนสืบค้นเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับกรดอะมิโนว่ามีกี่ชนิด อะไรบ้าง มีความสำคัญอย่างไร 2.ให้นักเรียนสืบค้น ความรู้เกี่ยวกับโปรตีน บอกประโยชน์และแหล่งสำคัญที่ค้นพบ 3.ให้นักเรียนสืบค้นและออกแบบวิธีการทดสอบสารอาหารโปรตีน และทำรายงานการทดลองนำเสนอเป็น power poit แล้วนำไปลงใน slide share ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

กระบวนการ บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป 1. นักเรียนศึกษา เรื่องกรดอะมิโน ที่ http://www.tuvayanon.net/2protienf.html ภาระงาน 2. ศึกษาการทดสอบโปรตีนใน เว็บไซด์ http://web.wattana.ac.th/E_learning47/high_01/foods/p03.html กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

แหล่งข้อมูล บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล สรุป http://www.tuvayanon.net/2protienf.html ภาระงาน http://web.wattana.ac.th/E_learning47/high_01/foods/p03.html กระบวนการ แหล่งข้อมูล สรุป

Rubrics ประเมินชิ้นงาน ประเมินผล บทนำ Rubrics ประเมินชิ้นงาน ภาระงาน รายการประเมิน คำอธิบายคุณภาพ เหรียญทอง(3) เหรียญเงิน(2) เหรียญทองแดง(1) เนื้อหา ถูกต้อง มีประเด็นหลัก มีประเด็นย่อย ถูกต้อง มีประเด็นหลัก ไม่สอดคล้องกัน ขาดประเด็นหลัก และประเด็นย่อย ความสวยงาม มีการออกแบบได้พอดี มีสีรรที่เหมาะสม ออกแบบไม่เหมาะสม สีไม่สอดคล้อง ไม่มีการออกแบบที่ดี ไม่สวยงาม สีที่ใช้ไม่เหมะสม การนำเสนอ นำเสนอได้คล่องแคล่ว ชัดเจน นำเสนอได้ไม่ชัดเจน ไม่สอดคล้องกับเนื้อหา นำเสนอไม่ชัดเจน ไม่สอดคล้องกับเนื้อหา พูดไม่ถูกวิธี กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

สรุป บทนำ ภาระงาน กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป โปรตีนประกอบด้วยธาตุคาร์บอน ไฮโดรเจน ออกซิเจน ไนโตรเจน เป็นองค์ประกอบหลัก นอกจากนี้อาจจะมีธาตุอื่น ๆ เป็นองค์ประกอบอยู่ด้วย เช่น กำมะถัน ฟอสฟอรัส เหล็ก สังกะสี และทองแดง พบในอาหารประเภทเนื้อสัตว์ นม ไข่ ถั่ว และงา บทนำ ภาระงาน การทดสอบโปรตีน ปฏิกิริยาไบยูเรต (Biuret reaction) การทดสอบโปรตีนสามารถทดสอบได้ด้วยปฏิกิริยาไบยูเรต โดยให้โปรตีนทำปฏิกิริยากับสารละลาย CuSO4 ในสารละลายเบส NaOH หรือ KOH จะได้สารสีน้ำเงินม่วง โดยปฏิกิริยา CuSO4 ในสารละลายเบสจะทำปฏิกิริยากับองค์ประกอบย่อยของโปรตีนคือ กรดอะมิโน ได้สารสีน้ำเงินม่วง ซึ่งเป็นสารประกอบเชิงซ้อนระหว่าง Cu2+ กับไนโตรเจนในสารที่มีพันธะเพปไทด์ตั้งแต่ 2 พันธะขึ้นไป กระบวนการ แหล่งข้อมูล ประเมินผล สรุป

นายสันติ จั่นผ่อง ปริญญาโทวิทยาศาสตร์ศึกษา (ภาคพิเศษ) รหัส 5314650215 ผู้จัดทำ นายสันติ จั่นผ่อง ปริญญาโทวิทยาศาสตร์ศึกษา (ภาคพิเศษ) รหัส 5314650215