งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเปรียบเทียบขั้นกว่า ( Comparative Degree ). เป็นการเปรียบเทียบคุณศัพท์ ระหว่าง คน 2 คน สิ่ง 2 สิ่ง โดยใช้.............er + than เช่น Taller than, bigger.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเปรียบเทียบขั้นกว่า ( Comparative Degree ). เป็นการเปรียบเทียบคุณศัพท์ ระหว่าง คน 2 คน สิ่ง 2 สิ่ง โดยใช้.............er + than เช่น Taller than, bigger."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเปรียบเทียบขั้นกว่า ( Comparative Degree )

2 เป็นการเปรียบเทียบคุณศัพท์ ระหว่าง คน 2 คน สิ่ง 2 สิ่ง โดยใช้.............er + than เช่น Taller than, bigger than, fatter than เป็นต้น

3 รายละเอียด 1. เติม er ท้ายคำ คุณศัพท์ แล้วตามด้วย than แล้วจึงเติมคำนามที่นำมาเปรียบเทียบ เช่น You are taller than me. คุณ สูงกว่า ผม Her house is larger than his. บ้านของเธอ ใหญ่กว่า บ้านของเขา

4 2. คำคุณศัพท์ที่มีมากกว่า 2 พยางค์ จะต้องใช้ คำว่า more นำหน้า แล้วตามด้วย than เช่น Sri is more beautiful than her friend. ศรี สวยกว่า เพื่อนของเธอ Her car is more expensive than yours. รถของเธอ แพงกว่า รถของคุณ.

5 การเปลี่ยนขั้นปกติให้เป็นขั้นกว่า 1. เติม er ในคำพยางค์ เดียว talltaller สูง long longer ยาว short shorter สั้น young younger หนุ่มสาว thickthicker หนา harder แข็ง

6 2. เป็นคำพยางค์เดียวมีสระเดียวและตัวสะกด เดียวทำเป็นขั้นกว่าเติมตัวสะกดอีกตัวแล้วเติม er bigbiggerใหญ่ hothotterร้อน thinthinnerผอม fatfatterอ้วน sadsadderเศร้า

7 3. คำพยางค์เดียวและสองพยางค์ที่ลงท้าย ด้วย y ให้เปลี่ยน y เป็น i แล้วเติม er drydrierแห้ง luckyluckierโชคดี easyeasierง่าย prettyprettier น่ารัก สวยงาม lazylazierขี้เกียจ happyhappierมีความสุข


ดาวน์โหลด ppt การเปรียบเทียบขั้นกว่า ( Comparative Degree ). เป็นการเปรียบเทียบคุณศัพท์ ระหว่าง คน 2 คน สิ่ง 2 สิ่ง โดยใช้.............er + than เช่น Taller than, bigger.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google