งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Office Automation เรื่อง การจัดการสำนักงานอัตโนมัติ “ ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ ” เสนอ อาจารย์ รำพึง เลิศพงศ์วิภูษณะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Office Automation เรื่อง การจัดการสำนักงานอัตโนมัติ “ ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ ” เสนอ อาจารย์ รำพึง เลิศพงศ์วิภูษณะ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Office Automation เรื่อง การจัดการสำนักงานอัตโนมัติ “ ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ ” เสนอ อาจารย์ รำพึง เลิศพงศ์วิภูษณะ จัดทำโดย นางสาว พรพิศ จองจิตพิศุทธิ์ รหัสประจำตัวนิสิต 43063478 ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2546

2 ชื่อสถานที่ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ 9/31 ซ. สายหยุดอุทิศ ( พหลฯ 48) อนุสาวรีย์ บางเขน กทม. 10200 ชื่อผู้ให้ข้อมูล นางกิ่งกาญจน์ ชาติไทย ลักษณะของหน่วยงาน ร้านเช่าหนังสือประเภทนวนิยาย, การ์ตูน, นิตยสาร และพ็อกเก็ต บุ๊ค (Pocket Book)

3 โครงสร้างของหน่วยงาน เป็นกิจการภายในครัวเรือน ไม่มีการจ้างพนักงานจาก ภายนอก จะมีพนักงานประจำร้าน 1 คน มีหน้าที่บริการยืม - คืนหนังสือ, เก็บค่าปรับ และรวมถึงการจัดเก็บหนังสือ ภายในร้านให้เป็นหมวดหมู่ ระบบที่เข้าไปศึกษา ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออก ของหนังสือ

4 ปัญหาที่เกิดขึ้น การสูญหายของหนังสือ ไม่มีการจดบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังสือ เช่น การเข้า - ออกของหนังสือ ไม่มีการนำหนังสือนิตยสารเก่าออกจากชั้น การจัดหนังสือภายในชั้นยังไม่เป็นหมวดหมู่ที่ดี

5 การวิเคราะห์ระบบงาน ขั้นตอนการทำงานของระบบเก่า ภายในร้านจะประกอบไปด้วยหนังสือประเภทต่าง ๆ เช่น นวนิยาย, การ์ตูน ฯลฯ ซึ่งทางเจ้าของร้าน จะเป็นผู้ซื้อหนังสือใหม่เข้าร้านทุก ๆ วันศุกร์ โดย ไม่มีการจดบันทึกชื่อหนังสือใหม่ในร้าน ทำให้เกิด ปัญหาในซื้อซ้ำ และหนังสือเก่าๆ จะไม่มีการนำ ออกจากชั้นวางหนังสือ ทำให้ยากต่อการค้นหา หนังสือต่าง ๆ ดังนั้นหนังสือภายในร้านจึงจัดเป็น หมวดหมู่ตามประเภทของหนังสือ ช่วงเวลาที่ใช้ ในการจัดหนังสือจะใช้เวลาว่าง คือช่วงเวลาที่ ลูกค้าไม่ได้เข้าร้าน ขั้นตอนการทำงานของระบบเก่าและใหม่ สามารถแสดงได้จาก State Flow


ดาวน์โหลด ppt Office Automation เรื่อง การจัดการสำนักงานอัตโนมัติ “ ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ ” เสนอ อาจารย์ รำพึง เลิศพงศ์วิภูษณะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google