งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่องของ ผีไทย : ผีกระสือ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่องของ ผีไทย : ผีกระสือ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่องของ ผีไทย : ผีกระสือ
เรื่องของ ผีไทย : ผีกระสือ เป็นผีผู้หญิง ชอบกินของสดๆ คาวๆ หากินตอนกลางคืน ไปแต่หัวกับไส้ เป็นดวงไฟมีแสงสีเขียวๆ บ้านไหน คลอดลูกใหม่ๆ กระสือชอบเข้าบ้าน ชาวบ้านจึงเอาหนามพุทราดักไว้ นอกจากนั้นผีกระสือ ยังชอบกิน อุจจาระ และใครตากผ้าทิ้งไว้จะถูก ผีกระสือนำมาเช็ดปาก

2 เรื่องของ ผีไทย : ผีนางตะเคียน’
เรื่องของ ผีไทย : ผีนางตะเคียน’ เป็นผีผู้หญิง สถิตอยู่ที่ ต้นตะเคียน เชื่อกันว่า ถ้านำต้นตะเคียนมาทำ เป็นเรือ ก็จะมีแม่ย่านาง ถ้าเป็นเสาบ้าน มีน้ำมัน เรียกว่า “เสาตกน้ำมัน” เชื่อว่ามีนางตะเคียน สิงสถิตอยู่

3 เรื่องของ ผีไทย : ผีนางตานี
เรื่องของ ผีไทย : ผีนางตานี เป็นผีผู้หญิง สถิตอยู่ที่ต้นกล้วยตานี ตายพราย เป็นผีที่ดุ ชอบหลอกล่อ ผู้ชายมาเป็นสามี ถ้าผู้ชายไปมีหญิงอื่น นางตานีจะโกรธมากและตามไปหักคอ ผู้ชายที่เป็นสามี เนื่องจากผีนางตานี มีแรงหึงหวงที่น่ากลัว...

4 เรื่องของ ผีไทย : ผีปอบ
เรื่องของ ผีไทย : ผีปอบ เป็นผีที่ไม่มีตัวตน แต่จะไปสิงสู่อยู่กับคนอื่น และกินตับไตไส้พุงของคนนั้น จนกระทั่งตาย ผู้ที่โดนผีปอบกินจะนอนตายเหมือนคนนอนหลับ เรียกว่า ไหลตาย

5 เรื่องของ ผีไทย : ผีแม่นาคพระโขนง
เรื่องของ ผีไทย : ผีแม่นาคพระโขนง เป็นผีผู้หญิงตายทั้งกลม มีตำนานเล่ากันมากมาย เป็นผีที่ดุที่สุด สุดท้ายก็ถูก สมเด็จโต พรหมรังสี สยบวิญญาณของผีแม่นาคได้...


ดาวน์โหลด ppt เรื่องของ ผีไทย : ผีกระสือ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google