งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย เด็กหญิง ภัทรไพลิน บุญ พิทักษ์ชน ชั้น ม.1/4 เลขที่ 18 เสนอ คุณครูอรอุมา พงค์ธัญญะ ดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน Menu.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย เด็กหญิง ภัทรไพลิน บุญ พิทักษ์ชน ชั้น ม.1/4 เลขที่ 18 เสนอ คุณครูอรอุมา พงค์ธัญญะ ดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน Menu."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย เด็กหญิง ภัทรไพลิน บุญ พิทักษ์ชน ชั้น ม.1/4 เลขที่ 18 เสนอ คุณครูอรอุมา พงค์ธัญญะ ดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน Menu

2 ประเทศ ไทย มาเลเซีย พม่า ลาว สิงคโปร์ อินโดนีเซี ย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา เวียดนาม บรูไน

3 ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong) แค่เอ่ยชื่อก็เป็นที่ทราบ กันดีอยู่แล้วว่า ต้มยำกุ้งเป็นอาหารคาวที่เหมาะสำหรับ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ กลิ่นหอมของสมุนไพรที่ เป็นส่วนประกอบในต้มยำกุ้ง นอกจากจะทำให้รู้สึกสดชื่น แล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี และ เนื่องจากต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่มีรสเปรี้ยว และเผ็ดเป็น หลัก ทำให้รับประทานแล้วไม่เลี่ยน จึงทำให้ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในทั่วทุกภาคของประเทศ ไทย รวมถึงชาวต่างชาติเองก็ติดอกติดใจในความอร่อย ของต้มยำกุ้งเช่นเดียวกัน

4  หล่าเพ็ด (Lahpet) เป็นอาหารยอดนิยมของพม่า โดยการนำใบชาหมักมาทานกับเครื่องเคียง เช่น กระเทียมเจียว ถั่วชนิดต่าง ๆ งาคั่ว กุ้งแห้ง ขิง มะพร้าวคั่ว เรียกได้ว่า มีลักษณะคล้ายคลึงกับเมี่ยง คำของประเทศไทย ซึ่งหล่าเพ็ดนี้ จะเป็นเมนูอาหาร ที่ขาดไม่ได้ในโอกาสพิเศษหรือเทศกาลสำคัญ ๆ ของประเทศพม่า โดยกล่าวกันว่า หากงานเลี้ยง หรืองานเฉลิมฉลองใด ไม่มีหล่าเพ็ด จะถือว่าการนั้น เป็นงานที่ขาดความสมบูรณ์ไปเลยทีเดียว

5  ลักซา (Laksa) อาหารขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ ลักซามีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่กะทิ ทำให้ รสชาติเข้มข้น คล้ายคลึงกับข้าวซอยของไทย โดย ลักซาจะมีส่วนผสมของ กุ้งแห้ง พริก กุ้งต้ม และ หอยแครง เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหาร ทะเลเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ลักซามีทั้งแบบที่ ใส่กะทิ และไม่ใส่กะทิ ทว่า แบบที่ใส่กะทิจะเป็นที่ นิยมมากกว่า

6  อโดโบ้ (Adobo) เป็นอาหารยอดนิยมของประเทศ ฟิลิปปินส์ ทำจากเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ที่ผ่านการหมัก และปรุงรส โดยจะใส่น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุก โดยอบในเตาอบ หรือทอด แล้วนำมารับประทาน กับข้าวสวยร้อนๆ ในอดีตอาหารจานนี้เป็นที่นิยมใน หมู่นักเดินทาง เนื่องจากส่วนผสมของอโดโบ้ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน เหมาะสำหรับพกไว้เป็น เสบียงอาหารระหว่างการเดินทาง ซึ่งปัจจุบันอโดโบ้ ได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่นำมารับประทานกัน ได้ทุกที่ทุกเวลา


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย เด็กหญิง ภัทรไพลิน บุญ พิทักษ์ชน ชั้น ม.1/4 เลขที่ 18 เสนอ คุณครูอรอุมา พงค์ธัญญะ ดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน Menu.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google