งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย ด. ญ. จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16 ด. ญ. สุภัทตรา บุตรพรหม เลขที่ 44 ม.1/16 เสนอ อาจารย์ ฐิตาพร ดวงเกตุ รร. วินิตศึกษา ฯ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย ด. ญ. จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16 ด. ญ. สุภัทตรา บุตรพรหม เลขที่ 44 ม.1/16 เสนอ อาจารย์ ฐิตาพร ดวงเกตุ รร. วินิตศึกษา ฯ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย ด. ญ. จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16 ด. ญ. สุภัทตรา บุตรพรหม เลขที่ 44 ม.1/16 เสนอ อาจารย์ ฐิตาพร ดวงเกตุ รร. วินิตศึกษา ฯ

2 อาหารประเทศมาเลเชีย นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) อาหารยอดนิยมของ มาเลเซีย คือข้าวหุงกับกะทิและใบเตย ทาน พร้อมเครื่องเคียง 4 อย่าง ได้แก่ ปลากะตัก ทอดกรอบ แตงกวาหั่น ไข่ต้มสุก และถั่วอบ นา ซิ เลอมักแบบดั้งเดิมจะห่อด้วยใบตองและมัก ทานเป็นอาหารเช้า แต่ในปัจจุบัน กลายเป็น อาหารยอดนิยมที่ทานได้ทุกมื้อ และแพร่หลาย ในประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายแห่ง เช่น สิงคโปร์ และภาคใต้ของไทย

3 อาหารประเทศอินโดนีเซีย กาโด กาโด (Gado Gado) อาหารยอดนิยมของ อินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยผักและธัญพืชหลาก ชนิด เช่น มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว เสริมโปรตีนด้วยเต้าหู้และไข่ต้มสุก รับประทาน กับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ ใกล้เคียงกับ สลัดแขกของบ้านเรา

4 อาหารประเทศสิงคโปร ลักซา (Laksa) อาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ( ใส่กะทิ ) ลักษณะคล้ายข้าว ซอยของไทย น้ำแกงเข้มข้นด้วยรสชาติของ กะทิ กุ้งแห้ง และพริก โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หอยแครง ลักชามีหลายประเภททั้งแบบที่ใส่ กะทิ และไม่ใส่กะทิ

5 อาหารประเทศลาว ซุปไก่ (Chicken Soup) เป็นอาหารยอดนิยม ของลาว มีส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ ตะไคร้ ใบ สะระแหน่ กระเทียม หอมแดง รวมถึงรสชาติ เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ จากมะนาวและพริก รับประทาน ร้อน ๆ กับข้าวเหนียว

6 อาหารไทย อาหารไทย เป็นอาหารประจำของประเทศ ไทย ที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่อดีต จนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ถือได้ ว่าอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญ ของไทย อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของคนไทย คือ น้ำพริกปลาทู พร้อมกับเครื่องเคียงที่จัดมาเป็น ชุด [1]ประเทศ ไทย [1]

7 อาหารฟิลิปปินส์ อาหารฟิลิปปินส์ ประกอบด้วยอาหาร วิธีการ เตรียมและประเพณีการรับประทานอาหารที่เป็น เอกลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ รูปแบบของ การทำอาหารและอาหารที่เกี่ยวข้องมีการพัฒนา ตลอดระยะหลายศตวรรษจากวัฒนธรรมดั้งเดิม ของกลุ่มชนที่พูดภาษาในตระกูลออสโตรนี เซียนผสมกับอาหารสเปนและโปรตุเกส จีน อเมริกัน และอาหารอื่น ๆ ในเอเชียที่ปรับให้เข้า กับส่วนผสมพื้นเมืองและความนิยมในท้องถิ่นประเทศฟิลิปปินส์อาหารสเปน

8 อาหารประเทศพม่า หล่าเพ็ด (Lahpet) เป็นอาหารยอดนิยมของ พม่า คือใบชาหมักทานกับเครื่องเคียง เช่น กระเทียมเจียว ถั่วชนิดต่าง ๆ งาคั่ว กุ้งแห้ง ขิง มะพร้าวคั่ว จัดว่าเป็นอาหารว่างคล้ายกับยำ เมี่ยงบ้านเรานั่นเอง หล่าเพ็ดเป็นจานที่ขาด ไม่ได้ในโอกาสพิเศษหรือเทศกาลสำคัญ ๆ ว่า กันว่าไม่มีงานเลี้ยงหรืองานเฉลิมฉลองใดจะ สมบูรณ์ได้หากไม่มีอาหารยอดนิยมอย่างหล่า เพ็ด

9 อาหารประเทศกัมพูชา อาม็อก (Amok) อาหารยอดนิยมของกัมพูชา ลักษณะคล้ายห่อหมกของไทยโดยมากแล้ว นิยมปรุงเนื้อปลาลวกด้วยพริกเครื่องแกงและ กะทิ แล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง บางตำรับ อาจใช้เนื้อไก่หรือหอยแทน สาเหตุหนึ่งที่คนใน ประเทศนี้นิยมรับประทานปลา เพราะเป็นอาหาร ที่หาได้ง่าย เนื่องจากประเทศที่มีแหล่งน้ำขนาด ใหญ่อยู่ตรงกลาง

10 อาหารประเทศบรูไน อัมบูยัต (Ambuyat) เป็น อาหารยอดนิยมของ บรูไน มีลักษณะเด่นคือ เหนียวข้นคล้ายข้าวต้ม หรือโจ๊ก มีแป้งสาคูเป็นส่วนผสมหลัก อัมบูยัต โดยตัวเองไม่มีรสชาติแต่ความอร่อยอยู่ที่การจิ้ม กับซอสเปรี้ยว cacah นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียง อีก 2-3 ชนิดที่นิยมรับประทานคู่กัน เช่น เนื้อห่อ ใบตองย่าง เนื้อทอด


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย ด. ญ. จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16 ด. ญ. สุภัทตรา บุตรพรหม เลขที่ 44 ม.1/16 เสนอ อาจารย์ ฐิตาพร ดวงเกตุ รร. วินิตศึกษา ฯ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google