งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

“~เครื่องดนตรีสากล~”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "“~เครื่องดนตรีสากล~”"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 “~เครื่องดนตรีสากล~”
จัดทำโดย ด.ช. สัณหณัฐ ยะอุโมงค์ ชั้น ม.1/11 เลขที่ เสนอ ครู อรอุมา พงศ์ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน

2 เครื่องสาย เครื่องคีย์บอร์ด
เครื่องเป่าโลหะ เครื่องเป่าลมไม้ เครื่องตี

3 เครื่องสาย ได้แก่ กีต้าร์ แบนโจ ฮาร์ป
เป็นเครื่องดนตรีที่ทำให้เกิดเสียงโดยการ สั่นสะเทือนของสาย ลวด เชือก เอ็น หรือไนลอน และมีตัวกำธรเสียง “Back” “Menu”

4 เครื่องเป่าโลหะ ได้แก่ ทรัมเป็ต ทรอมโบน
เครื่องเป่าโลหะ ได้แก่ ทรัมเป็ต  ทรอมโบน   ในสมัยโบราณชาวยุโรปถือว่าแตรทรัมเป็ตเป็นของคนชั้นสู้ผู้ ที่จะมีสิทธิเป็นเจ้าของ แตรชนิดนี้ได้ต้องเป็นพระเจ้าแผ่นดิน หรือเจ้านายชั้นสูงหรือไม่ก็นักรบชั้นแม่สามัญ ชนไม่มีสิทธิที่จะเป็นเจ้าของแตรชนิดนี้ ทรัมเป็ตเป็นแตรที่มีท่อลมรูปทรงกระบอก ขนาดของท่อลมมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว โค้งงอทบกันเป็นสามทบ “Back” “Menu”

5 เครื่องเป่าลมไม้ ได้แก่ ปิคโคโล คลาริเน็ต
เป็นการจัดประเภทเครื่องดนตรีสากล โดยเครื่องดนตรีประเภทเครื่อง เป่าลมไม้นี้ แม้ตัวของเครื่องดนตรี อาจทำจากวัสดุต่างๆ มากมาย แต่ ส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดเสียง คือ ลิ้น (Reed) ซึ่งทำมาจากไม้ จึงได้ ชื่อว่า เครื่องเป่าลมไม้นั่นเอง “Back” “Menu”

6 เครื่องคีย์บอร์ด ได้แก่ เปียโน ออร์แกน
 เครื่องดนตรีในกลุ่มนี้มักนิยมเรียกทับศัพท์ในภาษาอังกฤษว่า "เครื่องดนตรีประเภท คีย์บอร์ด" ลักษณะเด่นของเครื่องดนตรีที่อยู่ในกลุ่มนี้ก็คือมีลิ่มนิ้วสำหรับกด เพื่อ ปรับเปลี่ยนระดับเสียงดนตรี ลิ่มนิ้วสำหรับกดนั้นนิยมเรียกว่า "คีย์ (Key)" เครื่อง ดนตรีแต่ละชนิดมีจำนวนคีย์ไม่เท่ากันโดยปรกติสีของคีย์เป็นสีขาวกับดำ คีย์สีดำโพล่ สูงขึ้นมามากกว่าคีย์สีขาว “Back” “Next”

7 เครื่องตี ได้แก่ กลองสองหน้า กลองตะโพน
เป็นเครื่องดนตรีที่ทำให้เกิด เสียงดนตรีด้วยการใช้ของสองสิ่งกระทบ กัน ด้วยการตี นับว่าเป็นเครื่องดนตรีประเภท เก่าแก่ที่สุดที่ที่มนุษย์ รู้จักใช้ ได้มีวิวัฒนาการจากอุปกรณ์ง่ายๆ ให้มี ความหลากหลาย ออกไปทั้งรูปแบบและวัสดุที่ใช้ สำหรับเครื่องดนตรีไทย ที่เป็น ประเภทเครื่องตี “Back” “Menu”


ดาวน์โหลด ppt “~เครื่องดนตรีสากล~”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google