งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติ คริสเตียโน โรนัลโด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ. ศ. 2528 ที่ เกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เป็นบุตรชายของนายฌูแซ ดีนิช อาไวรู ( เสียชีวิตเมื่อปี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติ คริสเตียโน โรนัลโด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ. ศ. 2528 ที่ เกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เป็นบุตรชายของนายฌูแซ ดีนิช อาไวรู ( เสียชีวิตเมื่อปี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ประวัติ คริสเตียโน โรนัลโด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ. ศ. 2528 ที่ เกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เป็นบุตรชายของนายฌูแซ ดีนิช อาไวรู ( เสียชีวิตเมื่อปี พ. ศ. 2548 ขณะมีอายุ 52 ปี ) กับนางมารี อา ดูโลรึช อาไวรู เป็นบุตรชายคนเล็กในพี่น้อง 4 คน ถึงแม้ตอน เกิดเขาจะคลอดก่อนกำหนดแต่ก็มีน้ำหนักสมบูรณ์ถึง 8 ปอนด์ ทวดฝ่ายมารดาของเขา อีซาเบล ดา ปีดาดึ มีพื้นเพมาจาก ประเทศกาบูเวร์ดี ( เคปเวิร์ด ) [ ที่มาของชื่อโรนัลโดนั้น บิดาของ เขาเป็นผู้ตั้งให้ โดยได้แรงบันดาลใจจากชื่อของนายโรนัลด์ เร แกน อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบุคคลที่บิดา ของโรนัลโดชื่นชอบตั้งแต่เรแกนยังเป็นนักแสดงอยู่ครอบครัวของ โรนัลโดอาศัยอยู่ที่ย่านกิงตาดูฟัลเซา เขตซังตูอังตอนีอูของเมือง ฟุงชาล ซึ่งเป็นเขตที่มีประชากรยากจนอาศัยอยู่มาก โรนัลโดเริ่ม เล่นฟุตบอลที่นี่ ซึ่งในตอนเด็กเขาจะชอบเล่นฟุตบอลมาก บริเวณ ตามถนน พอตอนเขาอายุ 6 ขวบ เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลอย่าง จริงจังในทีมชุดใหญ่ของทีมอังดูริญญา (Andorinha) โดยการ ชักชวนของญาติเขาที่อยู่ในทีมนี้ พอถึงปี พ. ศ. 2538 โรนัลโด ย้ายไปอยู่กับทีมนาซีอูนัล (Nacional) โดยมีการจ่ายค่าตัวเป็นชุด ฟุตบอลและลูกบอล5 กุมภาพันธ์ พ. ศ. 2528มาเดรา ประเทศโปรตุเกส พ. ศ. 2548 ประเทศกาบูเวร์ดี[นายโรนัลด์ เร แกนประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา

3 ชีวิตส่วนตัว พ่อของโรนัลโดเป็นผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลเล็ก ๆ ที่ชื่ออัง ดูริญญา และพ่อเขาขอให้กัปตันทีมที่ชื่อฟือร์เนา โซซา (Fernão de Sousa) เป็นพ่อทูนหัว ส่วนแม่ของเขามีอาชีพเป็น แม่ครัว โรนัลโดช่วยเหลือครอบครัวเป็นอย่างดี ช่วยพี่สาวคน โตเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่เกาะมาเดรา ส่วนพี่สาวอีกคน กาเตีย เป็นนักร้อง มีวงดนตรีชื่อ "Ronalda" โรนัลโดประกาศว่าเขาได้ กลายเป็นพ่อคนแล้ว เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ค. ศ. 2010 โดย ประกาศในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเขา โดยพูดว่า เขาได้ลูกชายและต้องการความเป็นส่วนตัว โดยลูก ชายของเขาชื่อว่าคริสเตียโน โรนัลโดย จูเนียร์ ที่กำเนิดมา จากหญิงนิรนามโดยเขาได้รับสิทธิในการดูแลเด็กอย่าง สมบูรณ์ ภายใต้การดูแลจากแม่ของโรนัลโดและพี่สาว นอกจากนี้แล้ว โรนัลโดยังได้รับคำชื่นชมจากอาร์โนลด์ ชวาร์ เซเน็กเกอร์ นักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์ของฮอลลีวุด ซึ่งเป็น อดีตสุดยอดนักเพาะกายโลก 7 สมัย ว่า เป็นนักฟุตบอลที่มี รูปร่างสมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วยอาร์โนลด์ ชวาร์ เซเน็กเกอร์

4 งานอื่น ด้วยความสามารถและความโด่งดัง จึงมีเอเย่นต์สนใจเขา มาเป็นพรีเซนเตอร์อยู่หลายชิ้น ภาพลักษณ์ของโรนัลโด สร้างความสำเร็จให้กับการตลาดมหาศาล ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอเกมต่าง ๆ ไปจนโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ความ หล่อเหลาของเขาก็ยังทำให้เขาได้รับการติดต่อจาก นิตยสารแฟชั่นอีกด้วย นิตยสารโวกของอเมริกา นำเสนอ เขาไปเป็นแบบปก และเขายังเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ผลิตภัณฑ์รองเท้ากีฬาอย่าง ไนกี้ โดยทางไนกี้เล็งเห็น ว่าโรนัลโดมีฝีเท้าที่เป็นนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก จึงได้ คุยกับโรนัลโดเพื่อผลิตรองเท้าที่เบา พัฒนารองเท้า รองเท้ารุ่น Mercurial Vapor ออกมา วิดีโอเกมโทรศัพท์มือถือ นิตยสาร นิตยสารโวกรองเท้ากีฬา ไนกี้

5 กริชเตียนู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู ( โปรตุเกส : Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro; เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค. ศ. 1985) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนัก ฟุตบอล ชาวโปรตุเกส ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสรฟุตบอล เรอัลมาดริดในลาลีกา เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเป็นกัปตัน ทีม ของ ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน โรนัลโดเป็นผู้ เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ฟุตบอล รองจากแกเร็ธ เบล หลังย้ายจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาอยู่ กับเรอัลมาดริด ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ โรนัลโดได้รับค่าจ้าง ในการลงเล่นให้กับเรอัลมาดริดจำนวน 12 ล้านปอนด์ต่อปี ทำ ให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลก โปรตุเกสนัก ฟุตบอลโปรตุเกสสโมสรฟุตบอล เรอัลมาดริดลาลีกากองหน้ากัปตัน ทีม ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสแกเร็ธ เบลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเรอัลมาดริด


ดาวน์โหลด ppt ประวัติ คริสเตียโน โรนัลโด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ. ศ. 2528 ที่ เกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เป็นบุตรชายของนายฌูแซ ดีนิช อาไวรู ( เสียชีวิตเมื่อปี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google