งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Teddy bear หมีเท็ดดี้ อังกฤษ Teddy bear คือ ตุ๊กตาหรือของเล่น รูปหมีสำหรับเด็ก ซึ่ง มักเป็นของขวัญ โดย แฝงนัยให้เด็กมีความ อดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็ก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Teddy bear หมีเท็ดดี้ อังกฤษ Teddy bear คือ ตุ๊กตาหรือของเล่น รูปหมีสำหรับเด็ก ซึ่ง มักเป็นของขวัญ โดย แฝงนัยให้เด็กมีความ อดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็ก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Teddy bear

3

4 หมีเท็ดดี้ อังกฤษ Teddy bear คือ ตุ๊กตาหรือของเล่น รูปหมีสำหรับเด็ก ซึ่ง มักเป็นของขวัญ โดย แฝงนัยให้เด็กมีความ อดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็ก ที่กำลังเจ็บป่วยไม่ สบาย

5 พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แห่งแรก ของโลกตั้งขึ้น ใน ปี ค. ศ.1984 ณ เมืองแฮมเชียร์ แคว้นอังกฤษ สหราช อาณาจักร

6 ที่มาของชื่อ ชื่อของหมีเท็ดดี้ถูกตั้งโดย ได้แรงบันดาลใจ จาก เรื่องราวของ ธีโอดอร์ รูสเวลต์ ( ชื่อเล่นคือ " เท็ดดี้ ") ซึ่งขณะนั้นเป็น ประธานาธิบดีของ สหรัฐอเมริกา และชอบการ ล่าสัตว์มาก

7 เรื่องเกิดขึ้นเมื่อรูสเวลท์ออกล่า สัตว์ที่มิสซิสซิปปี ในปี ค. ศ. 1902 โดยขณะนั้นมีจุดประสงค์ เพื่อล่า หมีดำพันธ์หลุยส์เซีย น่า ในการล่าสัตว์ครั้งนั้น กลุ่ม ผู้ติดตามของ " เท็ดดี้ " สามารถจับ ลูกหมีดำ พันธุ์หลุยส์เซียน่าได้ ตัวหนึ่ง และได้นำไปให้เท็ดดี้

8 อย่างไรก็ตามเท็ดดี้ ได้ปฏิเสธที่จะฆ่าหมี ที่น่าสงสารตัวนั้น และกล่าวว่า " นี่ไม่ใช่สิ่งที่นักกีฬา เขาทำกัน " จาก เหตุการณ์นั้นทำให้ ลูกหมีตัวนั้นถูก เรียกว่า " หมีของ เท็ดดี้ " (Teddy's Bear)

9 และได้มีนักวาดการ์ตูนชื่อ คลิฟ ฟอร์ด แบร์รีแมน แห่งหนังสือพิมพ์ วอชิงตันโพสต์ ได้นำภาพการ์ตูนนี้ ลงตีพิมพ์ในวันต่อมา ซึ่งก็คือวันที่ 16 พฤศจิกายน ค. ศ. 1902 การ์ตูนต้นฉบับของ แบรี่ แมน

10 อนึ่ง ในประเทศอังกฤษ ใครที่มีชื่อว่า เท็ดดี้ มักจะถูกล้อเลียนว่าเป็นหมี เช่น เท็ดดี้ เชอริ่งแฮม อดีตผู้เล่นใน ฟุตบอลทีมชาติอังกฤษของ สโมสร ฟุตบอลทอตแนมฮอตสเปอร์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มักถูก นักข่าวเรียกว่าเป็น " น้าหมี " เป็นต้น

11 Teddy house

12 บ้านหมีเท็ดดี้ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า บ้านหมี (Teddy House) หมายถึงร้านค้าที่ขายคอล เล็กชั่นหมีเท็ดดีอย่างเป็น ทางการ นอกจากจะขายหมี เท็ดดีแล้ว ยังขายเสื้อผ้า สำหรับหมีเท็ดดี้อีกด้วย

13 ภาพบรรยากาศในร้าน Teddy house

14 บ้านหมีในประเทศไทย ปัจจุบันในประเทศไทยมีอยู่สองแห่ง คือที่ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เซ็นทรัลชิดลม ทั้งสองแห่งตั้งอยู่ใน กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ความนิยมตุ๊กตาหมี ในประเทศไทยมีมากขึ้น จึงมีผู้หันมาทำธุรกิจ เกี่ยวกับตุ๊กตาหมี ซึ่งมีเว็บไซต์ที่เปิดจำหน่าย สินค้าตุ๊กตาหมีเพิ่มขึ้นหลายแห่ง และมี ผู้ประกอบการอิสระที่จำหน่ายตุ๊กตาหมี โดยเฉพาะ ที่ไม่ได้มีแต่ในห้างสรรพสินค้า เท่านั้น ของขวัญรับปริญญาที่เป็นตุ๊กตาหมีก็ เป็นที่นิยม นอกเหนือจากการให้ช่อดอกไม้

15 สมาชิก หมี แทดดี้

16 ข้อมูล สมาชิก แทดดี้ ส่วนสูง...

17 ข้อมูล สมาชิก แทดดี้...size...

18 ... ชื่อ...

19

20

21

22

23 Gallery

24

25 The end…

26 จัดทำโดย นางสาวนวภัทร อินต๊ะราชา เลขประจำตัว 5410900774 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


ดาวน์โหลด ppt Teddy bear หมีเท็ดดี้ อังกฤษ Teddy bear คือ ตุ๊กตาหรือของเล่น รูปหมีสำหรับเด็ก ซึ่ง มักเป็นของขวัญ โดย แฝงนัยให้เด็กมีความ อดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็ก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google