งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เหมาะกับอาหารแบบมังสวิรัติ จึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพื่อลด ความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง ระวังอาหารสำเร็จรูป เช่น ไส้กรอก และแฮม เพราะมีไนไตรต์ซึ่งกระตุ้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เหมาะกับอาหารแบบมังสวิรัติ จึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพื่อลด ความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง ระวังอาหารสำเร็จรูป เช่น ไส้กรอก และแฮม เพราะมีไนไตรต์ซึ่งกระตุ้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เหมาะกับอาหารแบบมังสวิรัติ จึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพื่อลด ความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง ระวังอาหารสำเร็จรูป เช่น ไส้กรอก และแฮม เพราะมีไนไตรต์ซึ่งกระตุ้น ให้เกิดมะเร็งในกระเพาะ อาหาร ประเภทนม ถั่วแดง และอาหารที่มี แป้งสาลีมากเกินไปไม่เหมาะกับ ชาวกรุ๊ป A เพราะมีผลต่อระบบเผา ผลาญ ระบบย่อยอาหาร และชะลอ การทำงานของอินซูลิน

3 แต่การไม่กินเนื้อสัตว์ของชาว กรุ๊ป A จะทำให้ขาดธาตุเหล็ก จึงควรกินข้าวกล้อง ถั่ว มะเดื่อ และน้ำตาลโมแลสซิส ( สีดำที่ เอามาทำซีอิ๊วหวาน ) ควรเสริม อาหารที่มีวิตามินบีและซีมากๆ เพราะจะช่วยปัญหากรดใน กระเพาะต่ำ เช่น บร็อกโคลี ส้ม โอ สับปะรด เชอรี่ มะนาว รวมถึงผักใบเขียว

4 ร่างกายของคนเลือดกรุ๊ปนี้เหมาะจะ รับประทานอาหารเนื้อสัตว์พวกกระต่าย กวาง แกะ ควรเลี่ยงเนื้ออกไก่เพราะจะ นำไปสู่อาการเส้นเลือดแตกหรือตีบใน สมอง และโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ควร ทานไก่งวงแทน ชาวกรุ๊ป B เป็นเพียง กรุ๊ปเดียวที่ทานอาหารนมเนยได้เต็มที่ ข้าวโอ๊ตและข้าวกล้องก็มีประโยชน์มาก แต่ควรเลี่ยงแป้งสาลี ถั่วบางชนิดเพราะ ไม่ดีต่อเลือด เกี่ยวข้องโดยตรงกับโรค เครียดและโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

5 ผักส่วนใหญ่ดีต่อสุขภาพของคน กรุ๊ปนี้ ยกเว้นมะเขือเทศที่ ต้องห้ามกินโดดเด็ดขาดเพราะมี สารก่อกวนผนังกระเพาะ และ ข้าวโพดซึ่งมีผลต่อระบบเผา ผลาญ แต่ควรทานผักใบเขียว มากๆ โดยเฉพาะเด็กกรุ๊ป B เพราะ ช่วยป้องกันโรคผื่นคัน ผลไม้ เหมาะกับคนกรุ๊ปนี้มาก ถ้าทาน ผลไม้วันละ 2-3 ครั้งจะมีผลดีต่อ การรักษาโรคและลดความ เจ็บปวด

6 อาหารมังสวิรัติจะให้ผลดีต่อร่างกาย ผลิตภัณฑ์จากนมและไข่รับประทาน ได้ แต่ไม่มาก หากมีปัญหาไซนัส อักเสบและหูอื้อควรงดอาหารจาก ผลิตภัณฑ์นม เนย ไข่แดง โปรตีนที่ เหมาะสมจะได้จากอาหารทะเล เต้าหู้ แกะ กวาง และกระต่าย แต่ ควรรับประทานครั้งละน้อยๆ เพราะ กระเพาะของคนกรุ๊ปนี้ไม่ผลิตน้ำย่อย เพียงพอที่จะย่อยโปรตีนมากเกินไป

7 ไม่ควรรับประทานปลาเนื้อขาว และ แซลมอนรมควัน ถั่วแดงหลวง โดยเฉพาะ ถ้าเป็นโรคเกี่ยวกับถุงน้ำดีไม่ควร รับประทานถั่วเม็ด รวมทั้งน้ำมันต่างๆ ( ยกเว้นน้ำมันมะกอก ) เพราะจะส่งผลร้าย ต่อร่างกาย อาหารประเภทข้าวและแป้งก็มี ประโยชน์กับคนเลือดกรุ๊ปนี้ แต่ให้ระวัง แป้งข้าวโพด เพราะเป็นตัวการสำคัญทำ ให้น้ำหนักเพิ่มง่าย เกิดเสมหะ ชาวกรุ๊ป AB มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ จึงควร รับประทานผักสดมากๆ ช่วยป้องกันมะเร็ง และโรคหัวใจ ซึ่งเกิดได้ง่ายกับกรุ๊ป AB แต่ควรหลีกเลี่ยงผลไม้อย่างกล้วย มะม่วง ฝรั่ง ส้ม ซึ่งไม่ดีต่อกระเพาะ ยกเว้น สับปะรดและส้มโอที่ช่วยย่อยได้ดีมาก

8 มี ระบบย่อยเนื้อแดงดีมาก จึงเหมาะจะ รับประทานเนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ปลา รวมทั้งผัก และผลไม้ และควรรับประทานอาหารทะเลเป็น ประจำ เพราะชาวเลือดกรุ๊ปนี้มักมีปัญหาโรค เลือดไม่แข็งตัวและธัยรอยด์ รวมทั้งโรคลำไส้ อักเสบที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้มากกว่าเลือดกรุ๊ป อื่นๆ หญิงสาวกรุ๊ป O ไม่ควรรับประทานแป้ง สาลี ข้าวโอ๊ต เพราะมีผลต่อระบบการย่อย ทำ ให้เกิดการสะสมไขมัน เพิ่มน้ำหนักตัว เห็ดหอม และมะกอกดองอาจทำให้เกิดอาการแพ้ มะเขือ ยาวและมันฝรั่งถือเป็นต้นตอให้ปวดข้อ และ ควรเลี่ยงแคนตาลูป ส้ม สตรอเบอร์รี่ เพราะมี กรดสูงเกินไปสำหรับคนเลือดกรุ๊ปนี้


ดาวน์โหลด ppt เหมาะกับอาหารแบบมังสวิรัติ จึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพื่อลด ความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง ระวังอาหารสำเร็จรูป เช่น ไส้กรอก และแฮม เพราะมีไนไตรต์ซึ่งกระตุ้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google