งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย รชานนท์ ศรีอิสราวัฒน์รหัส ข้อมูลรวบรวมจาก วิกิพีเดีย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย รชานนท์ ศรีอิสราวัฒน์รหัส ข้อมูลรวบรวมจาก วิกิพีเดีย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย รชานนท์ ศรีอิสราวัฒน์รหัส 00393 ข้อมูลรวบรวมจาก วิกิพีเดีย
ณเดช ประวัติโดยย่อ เพลงที่สร้างชื่อ ผลงานการแสดง ข่าวล่าสุด จัดทำโดย รชานนท์ ศรีอิสราวัฒน์รหัส 00393 ข้อมูลรวบรวมจาก วิกิพีเดีย

2 ประวัติโดยย่อ กลับหน้าแรก
ณเดชน์เกิดเมื่อวันอังคารที่ 17 ธันวาคม พ.ศ ที่จังหวัดขอนแก่น โดยชื่อจริงมารดาบุญธรรมเป็นผู้ตั้งให้ เป็นคำประสมระหว่าง ณ+เดชน์ มีความหมายว่า ที่แห่งนั้นจะมีฤทธิ์มีเดช[1] โดยความหมายในพจนานุกรม คำว่าเดชน์แปลว่าลูกศร[2] ส่วนชื่อเล่นเดิมบิดาชาวออสเตรียตั้งให้ว่าแบร้นด์ (Brand) แต่เนื่องจากอ่านออกเสียงค่อนข้างยาก ครอบครัวของเขาจึงเรียกเพี้ยนมาเป็น แบรี่[3] หมายถึง สิ่งที่อยู่บนท้องฟ้า[4] มีฉายาที่เรียกกันในกลุ่มเพื่อนฝูงคนสนิทว่า "ป๋าแว่น" เพราะใส่แว่นตามาตั้งแต่เด็ก และเคยมีรูปร่างอ้วนมาก่อน[5] ณเดชน์เติบโตและอาศัยอยู่ที่ขอนแก่น กับสุดารัตน์ คูกิมิยะ มารดาบุญธรรมชาวอีสานเชื้อสายจีนผู้มีศักดิ์เป็นป้า ซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัว และบิดาบุญธรรมชาวญี่ปุ่นคือโยชิโอ คูกิมิยะ เป็นวิศวกรไฟฟ้าซึ่งทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่วนบิดาบังเกิดเกล้าเป็นชาวออสเตรีย[6] และมารดาบังเกิดเกล้าเป็นลูกพี่ลูกน้องของสุดารัตน์ณเดชน์เดิมชื่อชลทิศ ยอดประทุม โดยหลังจากโยชิโอและสุดารัตน์ รับอุปการะเป็นบุตรบุญธรรม จึงเปลี่ยนเป็นณเดชน์ คูกิมิยะ[3] ถึงแม้โยชิโอ จะเป็นพ่อบุญธรรมของณเดชน์ แต่ณเดชน์ก็ไม่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เพราะโยชิโอไม่เคยสอน เมื่อสนทนากันโยชิโอจะใช้เพียงภาษาไทยกับภาษาอังกฤษเท่านั้น[7] กลับหน้าแรก

3 เพลงที่สร้างชื่อ กลับหน้าแรก ให้รักมันโตในใจ เปลี่ยนมาสนุกด้วยกัน
อิสระแบบชาวเอช หลงรักเลย กลับหน้าแรก

4 รอยฝันหักเหลี่ยมตะวัน
ผลงาน ดวงใจอัคนี ธาราหิมาลัย รอยฝันหักเหลี่ยมตะวัน กลับหน้าแรก

5 ข่าวล่าสุด กลับหน้าแรก
วันที่ 17 กรกฎาคม 2556 สายัณห์ สัญญา กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีวิชัย สามแยกไฟฉาย กรุงเทพฯ ทางครอบครัวพร้อมด้วยคณะแพทย์จะแถลงข่าวเรื่องอาการในวัน 18 กรกฎาคม นี้เวลา (6 โมงเย็น) เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สายัณห์ มีอาการอ่อนแรง ซึ่งแพทย์ได้ทำการตรวจพบว่าสายัณห์มีนํ้าตาลในเลือดในปริมาณที่มาก และตรวจพบจุดดำที่บริเวณตับอ่อน จึงแจ้งให้สายัณห์ทราบ และให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 2 คืน ก่อนที่สายัณห์จะกลับมานอนพักฟื้นที่บ้าน และ เมื่อวันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2556 เวลา นาฬิกาเศษๆ ที่ผ่านมา อาการไม่ดีขึ้น ทีมงานจึงนำตัวส่ง โรงพยาบาลศรีวิชัย ทันที ซึ่งทีมงานเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นว่า สายัณท์ สัญญา ยังนอนรักษาตัวอยู่โดยทางแพทย์ได้ให้เลือดจำนวน 3 ถุง เนื่องจากเลือดของสายัณห์นั้นจางกว่าคนทั่วไป และให้ยาที่แรง เพราะต้องการให้พักผ่อนมากๆ ส่วนผลการตรวจว่าเป็นมะเร็งหรือไม่นั้น ต้องรออีก3 วัน และจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 18 ก.ค.เวลา14.00 นาฬิกา ที่โรงพยาบาล ศรีวิชัย ส่วนบรรยากาศที่ ร.พ.ศรีวิชัย ตลอดทั้งวัน มีบรรดาคนในวงการลูกทุ่งเดินทางมาเยี่ยมสายัณห์ ตลอดทั้งวัน เช่น ผ่องศรี วรนุช ศิลปินแห่งชาติ ศรชัย เมฆวิเชียร เบิ้มละโว้ อ้อ อังกินันท์ แต่ไม่ได้เข้าเยี่ยมดูอาการ เนื่องจากสายัณห์ยังมีอาการอ่อนเพลียอยู่ กลับหน้าแรก


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย รชานนท์ ศรีอิสราวัฒน์รหัส ข้อมูลรวบรวมจาก วิกิพีเดีย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google