งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady. เพราะ... โปรแกรม Adobe ImageReady เป็น โปรแกรมที่เราสามารถ ทำภาพเคลื่อนไหวได้ เอง ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady. เพราะ... โปรแกรม Adobe ImageReady เป็น โปรแกรมที่เราสามารถ ทำภาพเคลื่อนไหวได้ เอง ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady

2 เพราะ... โปรแกรม Adobe ImageReady เป็น โปรแกรมที่เราสามารถ ทำภาพเคลื่อนไหวได้ เอง ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ทำ ให้เราได้ภาพที่ตรง ตามที่เราต้องการ

3 Adobe ImageReady

4 การสร้าง animation จาก Image Ready 1.> การใช้งาน Image ready เราจะใช้คู่กับ โปรแกรม Photoshop ขั้น แรกให้เราเตรียมภาพใน Photoshop เพื่อไปประกอบ เนื้อเรื่องใน animation ก่อน ว่าต้องการกี่ภาพและจะให้ ภาพเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง ในทีนี้เตรียมไว้ สองภาพ

5 2.> อย่าลืมที่จะจัดตำแหน่ง ของเรื่องราวต่างๆ ที่เรา ต้องการใช้ ให้ตรงตำแหน่ง เสียตั้งแต่ตอนนี้ไว้ด้วย เวลา ที่เรานำไปทำ ภาพเคลื่อนไหว จะได้ไม่ ยุ่งยาก เมื่อได้ภาพแล้วให้ คลิ๊กที่ Jump to ImageReady เราจะเข้าสู่ โปรแกรม Image Ready

6 3.> เราจะเจอ หน้าต่างๆ เล็กๆ 3 หน้าต่าง หน้าต่างที่ A คือ ไฟล์ภาพการแสดงผล ที่เราจะนำไปใช้ หน้าต่างที่ B คือ หน้าต่าง Layer ที่เราใช้เก็บภาพต่างๆ ที่เราจะนำมาทำ เรื่องราว หน้าต่างที่ C คือหน้าต่าง animation เราจะเอาภาพ มาเรียงต่อกันที่นี่เพื่อทำภาพเคลื่อนไหว

7 4.> ในที่นี้ เราจะทำภาพแบบง่ายๆ ให้กระพริบไปมาระหว่าง สองภาพ โดยขั้นแรก ที่หน้าต่าง C เรามีเฟรมภาพรอไว้แล้ว หนึ่งเฟรม ให้เราเพิ่มเฟรมภาพที่สอง ที่เราจะใช้ได้เลยโดย คลิ๊กที่ Duplicates current frame เพื่อเพิ่ม frame ขึ้นมา 1 เฟรม ดังรูป จะ ได้

8 5.> จากนั้นให้เรากลับไปเปิดตา layer หน้าต่างที่ B เลือก เปิดตา layer 1 ( หลักการง่ายๆ ของ animation คือ ใน หน้าต่าง C ถ้าต้องการให้เฟรมใดๆ มีรูป ใดๆ ให้เปิดตา หรือปิดตาที่ layer ของ หน้าต่าง B) รูปเปิดตา Layer 1 เพื่อให้เฟรมที่ 2 แสดงผลรูปนี้

9 6.> ต่อจากนั้นให้เรามาดู ภาพเคลื่อนไหวของเรา คลิ๊ก Plays ที่หน้าต่าง C จะเห็น ว่า ที่หน้าต่าง A ภาพจะ กระพริบ

10 7.> ที่หน้าต่าง A ภาพจะกระพริบเร็วมาก เราก็จะมาตั้งค่าให้ เฟรมแต่ละเฟรมมีความหน่วงเวลา ในการแสดงผล ให้เรา Stop animation ก่อนแล้วเลือก Selects frame delay time ให้เป็น 0.5 แล้วจึง Plays อีกครั้งดูว่าการแสดงผลเป็นที่พอใจ หรือเปล่า ถ้าพอใจก็นำภาพไปใช้ได้เลย

11 8.> วิธีที่เราจะนำภาพไปใช้ นั้นให้ ไปที่ File > Save Optimized As.. ไฟล์ภาพที่ เซฟให้ เซฟ เป็น.gif เท่านั้น ภาพจึงจะเคลื่อนไหวได้ ดัง รูป ภาพที่เซฟออกมา ใช้งาน

12 9.> เคล็ดลับการเซฟงานให้ภาพออกมาสวยงาม ให้ปรับ ค่า Colors ที่หน้าต่าง Optimize เป็น 256 ก่อนที่จะทำ การเซฟ แต่ไฟล์เราก็จะใหญ่ขึ้นด้วย

13 เปรียบเทียบภาพความละเอียดสีที่ แตกต่างกัน

14 การสร้าง animation จาก Image Ready ตอน 2 1.> การใช้งาน Image ready ตอนนี้เราจะทำการเพิ่มความ นุ่มนวลในการสลับภาพ ขั้นแรกให้เราเตรียมภาพใน Photoshop เพื่อไปประกอบเนื้อเรื่องใน animation ก่อน งาน นี้เตรียมไว้ 3 ภาพ

15 2.> เมื่อได้ภาพแล้วให้คลิ๊กที่ Jump to ImageReady เราจะ เข้าสู่โปรแกรม Image Ready

16 3.> เราจะทำให้ภาพค่อยๆ แสดงขึ้นมาทีละภาพแบบ นุ่มนวล ขั้นแรกกำหนดภาพแรกซึ่งเป็นภาพเริ่มต้น ให้มี ลักษณะจางหายไปก่อน

17 4.> ต่อจากนั้นให้เราเพิ่มภาพที่สองขึ้นมา โดยคลิ๊กที่ Duplicates current frame เพื่อเพิ่ม frame ขึ้นมา 1 เฟรม แล้วทำให้ภาพที่เพิ่มขึ้นมา มีความชัดเต็มร้อย ดัง รูป

18 5.> จากนั้นเลือก Tweens animation frames เพื่อเพิ่ม เฟรมตรงกลางระหว่างภาพทั้งสองภาพ แล้วใส่ค่า ตามรูป

19 6.> โปรแกรม Image ready จะทำการสร้างเอฟเฟค ระหว่างกลางให้เราดังรูป ( หลักการ คือกำหนดรูปแบบต้น ทาง และปลายทาง และโปรแกรม Image ready จะทำ เอฟเฟคให้เราตรงกลางเอง ) ลอง Plays ดูได้เลย

20 7.> เราจะทำให้ภาพนี้ค่อยๆ จางหายทีละภาพแบบนุ่มนวล ขั้นแรกเพิ่มเฟรม ขึ้นมาอีกเฟรมนึงก่อน แล้วกำหนด ความ ชัดของภาพให้เป็น 0 %

21 8.> จากนั้นเลือก Tweens animation frames เพื่อเพิ่ม เฟรมตรงกลางระหว่างภาพทั้งสองภาพ แล้วใส่ค่า ตามรูป

22 9.> ที่นี้เพิ่มความสมบูรณ์ของพื้นหลังไปนิดนึงจะทำให้ การดูภาพสมจริงมากขึ้นโดยการใส่พื้นหลังสีขาวดังรูป Plays ดูอีกครั้ง

23 10.> สังเกตว่าภาพอาจวิ่งเร็วไป ให้เราเลือกเฟรมทั้งหมด โดยเลือกที่เฟรมแรกก่อน จากนั้นกด Shift ค้างไว้ แล้วมา เลือกเฟรมสุดท้าย จากนั้นก็ทำการ ปรับค่าความหน่วงการ แสดงผล โดยเลือกเวลาเอาตามใจชอบได้เลย

24 11.> ให้เราทำแบบนี้กับภาพที่เหลืออื่นๆ แล้วเซฟออกมาใช้ งานดู 12.> เพิ่มเติมอีกนิด เมื่อเรา ทำภาพทั้ง 3 ภาพ ให้แสดง animation แล้วบางครั้งเพื่อการต่อภาพให้เนียน ให้เราลบ เฟรม ที่เป็นสีขาวออกไปภาพ จะมีการต่อที่สมบูรณ์มากขึ้น

25 ภาพที่เสร็จแล้ว

26 ที่มาของข้อมูล : http://www.webthaidd.com/photoshop/webthaidd_arti cle_234_.html http://www.webthaidd.com/photoshop/webthaidd_arti cle_235_.html สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe ImageReady ได้ที่ : http://www.download.com/Adobe-ImageReady- Update/3000-2197_4-899974.html และสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Photoshop เพื่อใช้ร่วมกับ Adobe ImageReady ได้ที่ : http://www.adobe.com/support/downloads/product.jsp ?platform=windows&product=39 หน้าแรก HomeProfile Learning


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady. เพราะ... โปรแกรม Adobe ImageReady เป็น โปรแกรมที่เราสามารถ ทำภาพเคลื่อนไหวได้ เอง ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google