งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หมาขี้เรือน. o เรื่องมีอยู่ว่า.. พี่ชิตแกเป็น คนใจดำครับ ชอบยิงนกตก ปลาไปเรื่อย แต่ที่หนักก็คง เป็นเนื้อหมา แกกินแหลกครับ แต่ แม่แกบอกมันบาปนะลูก ( ไม่สนโว้ย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หมาขี้เรือน. o เรื่องมีอยู่ว่า.. พี่ชิตแกเป็น คนใจดำครับ ชอบยิงนกตก ปลาไปเรื่อย แต่ที่หนักก็คง เป็นเนื้อหมา แกกินแหลกครับ แต่ แม่แกบอกมันบาปนะลูก ( ไม่สนโว้ย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หมาขี้เรือน

2 o เรื่องมีอยู่ว่า.. พี่ชิตแกเป็น คนใจดำครับ ชอบยิงนกตก ปลาไปเรื่อย แต่ที่หนักก็คง เป็นเนื้อหมา แกกินแหลกครับ แต่ แม่แกบอกมันบาปนะลูก ( ไม่สนโว้ย ) o เมื่อราว 15 ปีก่อน มี เหตุการณ์หนึ่งทำให้แก เปลี่ยนไป

3 o ครั้งนั้นมีหมาขี้เรื้อนตัวหนึ่งครับมันมัก วิ่งไปหาของกินแถวๆ บ้านแก บ่อย เพราะบ้านแกติดตลาด พี่แกกิน หมาอยู่บ่อยๆ แต่ กรณีหมาขี้เรื้อนแก บอก “ กินไม่ลงว่ะ ” o แกทำอย่างเดียวคือไล่ฆ่า แต่มันรอด ได้ทุกครั้ง ( สงสัยมีของ ) มันไปหาของ กิน บางทีก็ได้ บางทีก็ไม่ได้

4 o วันหนึ่ง เนื้อแห้งที่แกตากไว้หายไป พอ มองไปก็เห็นแม่หมาขี้เรื้อนวิ่งหลุนๆไป แก เดือดทันที รีบวิ่งตามไป คราวนี้ทันเพราะ หมาขี้เรื้อนวิ่งช้ามาก แกทุบไปทีเดียวหมา นั่นล้มลงชักทันที ( แกบอกว่าหากตีตรงจุด แค่ใช้ไม้บรรทัดก็ตาย ) o แกทิ้งไว้ตรงนั้นไม่อยากจับ แต่จะทำกิน ตรงนั้น ( แค้นจัดอยากกินหมาขี้เรื้อน ) กลับบ้านไปเตรียมของ ให้ผมเฝ้าไว้ ผมก็ มัวแต่เก็บตะขบจนลืมดู ( ในใจอยากให้มัน รีบไปจะได้ไม่ตาย ) มันไปจริงครับหายวับ ไป

5 o พี่ชิตแกโกรธมากคงอยากเตะผมเต็มแก่ แต่ ไม่กล้า เพราะลุงผมแกเป็นนักเลงใหญ่และ เป็นคนสอนวิธีฆ่าหมาให้ o พี่ชิตก็ต้องวิ่งตามหาพร้อมบ่น ' ทำไมมันไม่ ตายวะ ' พักหนึ่งก็ได้ยินเสียงหมาเห่า แกหัน ไปมองทันที ภาพที่เห็น..............................................

6 o หมาขี้เรื้อนกำลังจะตายมันมีลูกที่ต้องเลี้ยง 5 ตัว ครับ วัยกำลังหย่านม บางตัวยังกินนมอยู่ บางตัวก็ วิ่งไป คาบเนื้อที่แม่หมาขี้เรื้อนคาบไปฝาก ( เห็นกับ ตา ) o ที่มันยังไม่ยอมตายเพราะต้องกลับไปให้นมลูก แม้ น้ำนมแห้งกรัง ต้องเอาอาหารไปให้ลูก มันเรียกลูกๆ เพื่อให้นม ให้อาหาร เป็นครั้งสุดท้าย

7 o แม่หมาพยายามอย่างดีที่สุด มันมองผมกับพี่ชิตอย่าง ขอร้อง ขอให้มันให้นมลูกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตาย ไม่อยาก เชื่อนั่นคือน้ำตาของหมาขี้เรื้อน มันแค่ต้องการให้นมลูกก่อน ตาย o พี่ชิตไม้หล่นลงกับพื้น เดินเข้าไปดูแม่หมานั่น ในยามนั้น แก บอกว่า สิ่งที่แกเห็นไม่ใช่หมาขี้เรื้อน แต่แกเห็นแม่ที่ยิ่งใหญ่ ที่ทนเจ็บกลับไปหาลูก แกไม่พูดอะไรทุกอย่างจุกอยู่ที่ลำคอ สายตาอ่อนโยนลง ลูกหมาตัวหนึ่งวิ่งไปหาแกกระดิกหางให้ แกอุ้มลูกหมาขึ้นพร้อมพูดว่า ' ขอโทษ ' พูดได้แค่นั้นแม่หมาก็ ตาย

8 o เราช่วยกันฝังแม่หมา แกรับเลี้ยงหมานั่นไว้ ทั้ง 5 ตัว ตั้งแต่นั้นแกกลายเป็นคนใจดีไม่ไล่ยิงนกยิงหมายิง แมวอีก แกบอก ' มันอาจมี ลูกรออยู่ก็ได้ ' o เมื่อ 12 สิงหา 2 ปีที่แล้ว แกเอามะลิร้อยเป็นพวงไป ให้แม่ทั้งๆ ที่ไม่เคยทำ พูดกับแม่ว่า ' แม่ตอนผมอายุ 16 แม่สอนผมยังไงนะสอนอีกหนได้ไหมครับ ' แม่แก น้ำตาคลอพูดไม่ออก ไม่อยากเชื่อแม่หมาขี้เรื้อนตาย ไป 1 ตัว กลับทำให้คนใจดำอย่างแกเปลี่ยนไปขนาด นี้


ดาวน์โหลด ppt หมาขี้เรือน. o เรื่องมีอยู่ว่า.. พี่ชิตแกเป็น คนใจดำครับ ชอบยิงนกตก ปลาไปเรื่อย แต่ที่หนักก็คง เป็นเนื้อหมา แกกินแหลกครับ แต่ แม่แกบอกมันบาปนะลูก ( ไม่สนโว้ย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google