งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 3-3 วิธีตั้งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot แชร์อินเทอร์เน็ต ที่มา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 3-3 วิธีตั้งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot แชร์อินเทอร์เน็ต ที่มา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 3-3 วิธีตั้งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot แชร์อินเทอร์เน็ต ที่มา http://android.kapook.com/view51123.html

2 อีกหนึ่งความสามารถของสมาร์ท โฟนแอนดรอยด์ในปัจจุบันมาพร้อมกับ คุณสบัติพื้นฐานที่สามารถเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ได้

3 ในบางครั้งเวลาเราอยู่นอกบ้านและอยู่ ในพื้นที่ให้บริการฟรี Wi-Fi เช่น ออฟฟิศ, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟหรือห้างสรรพสินค้า ต่าง ๆ ที่มีบริการฟรี Wi-Fi ทำให้เรา สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi และช่วยให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย 3G/EDGE ได้ ( ในกรณีที่ไม่ได้ใช้แบบราย เดือนหรือแพ็กเกจแบบอันลิมิต ) และอีก คุณสมบัติพิเศษนั้นก็คือสามารถเปลี่ยน สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของเราให้ กลายเป็น Hotspot เพื่อแชร์อินเทอร์เน็ต ไปยัง มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้

4 สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์มือใหม่ที่ยังไม่ ทราบวิธีการเปิดใช้งาน Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot เพื่อแชร์อินเทอร์เน็ต ขอแนะนำ วิธีการเปิดและปิดใช้งาน Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

5 1. แตะเลือกไอคอน แอพพลิเคชั่น (Applications) > จากนั้นแตะเลือก ไอคอน การตั้งค่า (Settings)

6 2. เลือกเมนู Wi-Fi แตะเลือกจากปุ่มปิด (OFF) ให้เป็นปุ่มเปิด (ON) จากนั้นเครื่องจะทำการค้นหา เครือข่าย Wi-Fi เสร็จแล้วให้แตะเลือกชื่อ Wi-Fi ที่ต้องการเชื่อมต่อ

7 3. หากเครือข่าย Wi-Fi มีการป้องกัน ให้ใส่ รหัสผ่าน เสร็จแล้วแตะปุ่มเชื่อมต่อ (Connect) เพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย

8 4. เมื่อใส่รหัส Wi-Fi ถูกต้อง ใต้ชื่อเครือข่ายจะ แสดงข้อความว่า เชื่อมต่อแล้ว (Connected) และ จะมีสัญลักษณ์ Wi-Fi แสดงอยู่บริเวณแถบด้านบน แสดงว่าการเชื่อมต่อ Wi-Fi เสร็จเรียบร้อย

9 5. เพื่อการใช้งาน Wi-Fi ที่สะดวกขึ้น ผู้ใช้สามารถ ใช้นิ้วลากแถบสถานะลง และแตะเลือกปุ่ม Wi-Fi เพื่อเปิด - ปิดการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ได้ 5. เพื่อการใช้งาน Wi-Fi ที่สะดวกขึ้น ผู้ใช้สามารถ ใช้นิ้วลากแถบสถานะลง และแตะเลือกปุ่ม Wi-Fi เพื่อเปิด - ปิดการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ได้

10 6. วิธีการตั้งค่า Hotspot เพื่อแชร์อินเทอร์เน็ต ให้ ไปที่เมนูการตั้งค่า > แตะเลือกเพิ่มเติม (More..) > แตะการเชื่อมโยงเครือข่ายและฮอตสเปอต พกพา (Tethering and portable hotspot)

11 7. แตะเลือกเมนู ตั้งค่าฮอตสปอต Wi-Fi แบบ พกพา > ตั้งค่าต่างๆ เช่น ชื่อเครือข่าย, ระบบ ป้องกันและตั้งรหัสผ่าน

12 8. เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้แตะเลือก ฮอตสปอต Wi-Fi แบบพกพา เพื่อเปิดใช้เครือข่าย Wi-Fi ให้อุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเชื่อมต่อและใช้ อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

13

14 ที่มา http://android.kapook.com/view 51123.html


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 3-3 วิธีตั้งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi และตั้งค่า Hotspot แชร์อินเทอร์เน็ต ที่มา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google