งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

友情 มิตรภาพ ksd @26 Dec 2011.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "友情 มิตรภาพ ksd @26 Dec 2011."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 友情 มิตรภาพ Dec 2011

2 書法家:趙樸初 จ้าวผู่ชู นักเขียนอักษรพู่กันจีนชื่อดัง (จีนมีอาชีพนักเขียนอักษรด้วย เพราะการเขีนอักษรจีนถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง เหมือนอาชีพจิตรกร เขียนทีขายได้ตังค์นะ) ท่านได้บันทึกถึงความรู้สึกที่มีต่อชีวิต เมื่อผ่านเข้าวัยใกล้ 70 ซึ่งมีสาระน่าศึกษาดังนี้.. (ไม่ต้องเชื่อทั้งหมด เพราะปูมหลังต่างกัน แต่บางอย่างก็ยืมใช้กันได้ ไม่ต้องรอให้ต้องเผชิญเอง จึงจะเรียกว่า ผู้มีปัญญา)

3 “พออายุใกล้ 70 ข้าพเจ้าเรียนรู้สิ่ง 7 สิ่งในชีวิต
“พออายุใกล้ 70 ข้าพเจ้าเรียนรู้สิ่ง 7 สิ่งในชีวิต.. จึงบันทึกไว้เพื่อเตือนใจเพื่อนๆทั้งหลาย...

4 1. ต้องอยู่ให้รอด – ดวงอาทิตย์ขึ้นแล้วก็ตก อยู่อีก 1 วัน เหลือน้อยลง 1 วัน พ้น 1 วัน สุข 1 วัน สุข 1 วัน กำไร 1 วัน หุหุ 1. ต้องอยู่ให้รอด – ดวงอาทิตย์ขึ้นแล้วก็ตก อยู่อีก 1 วัน เหลือน้อยลง 1 วัน พ้น 1 วัน สุข 1 วัน สุข 1 วัน กำไร 1 วัน หุหุ 1. ต้องอยู่ให้รอด – ดวงอาทิตย์ขึ้นแล้วก็ตก อยู่อีก 1 วัน เหลือน้อยลง 1 วัน พ้น 1 วัน สุข 1 วัน สุข 1 วัน กำไร 1 วัน หุหุ 1. ต้องอยู่ให้รอด – ดวงอาทิตย์ขึ้นแล้วก็ตก อยู่อีก 1 วัน.. เหลือน้อยลง 1 วัน ผ่านพ้นไป 1 วัน.. สุข 1 วัน สุขอีก 1 วัน.. กำไร 1 วัน.... หุหุ

5 2. ต้องอยู่ให้มีความสุข – ตำแหน่งสูง มิสู้รายได้สูง
2. ต้องอยู่ให้มีความสุข – ตำแหน่งสูง มิสู้รายได้สูง .. รายได้สูง มิสู้อายุยืน... อายุยืน มิสู้มีความสุข... ขอให้มีความสุข เพราะความสุขคือเงินสด นอกนั้นแค่กระดาษเช็ค (เด้งได้นะ อิอิ)

6  3. ต้องเป็นของเราเอง – หมายถึงไม่ใช่เป็นของคนอื่นหรือยืมของคนอื่นมาใช้ อิอิ ตำแหน่งเป็นของชั่วคราว ...เกียรติยศเดี๋ยวก็ผ่านไป ...สุขภาพเท่านั้นที่เป็นของเรา (ของแท้)

7  4. ไม่เหมือนกัน – ย่อมไม่เหมือนกัน
ความรักที่พ่อแม่ให้กับลูกไม่มีขีดจำกัด... แต่ความรักของลูกต่อพ่อแม่มีขีดจำกัด... (อย่าเถียงนะ)

8 ลูกๆป่วย พ่อแม่กลุ้มใจ ,,พ่อแม่ป่วย แค่ลูกๆมาเยี่ยมมาถามไถ่ ก็พอใจแล้ว
..ลูกๆป่วย พ่อแม่กลุ้มใจ ,,พ่อแม่ป่วย แค่ลูกๆมาเยี่ยมมาถามไถ่ ก็พอใจแล้ว ..ลูกๆใช้เงินพ่อแม่ สมเหตุสมผล ..พ่อแม่จะใช้เงินลูกๆ ต้องมีเหตุมีผล ..บ้านพ่อแม่ก็คือบ้านลูกๆ ..บ้านลูกๆ ไม่ใช่บ้านของพ่อกับแม่(นะ)

9 ไม่เหมือนกันก็คือไม่เหมือนกัน
ไม่เหมือนกันก็คือไม่เหมือนกัน... พ่อแม่ที่เข้าใจ จะถือเอาความกตัญญูกตเวทีของลูกๆ เป็นจิตอาสาและความสุข ไม่หวังการตอบแทน.. หากหวังการตอบแทน นั่นคือหาทุกข์ใส่ตัว (หุหุ)

10  5. อย่าคาดหวังใคร – ยามป่วยอย่าคาดหวังใคร แม้แต่ลูกๆ.. “ไม่มีลูกกตัญญูหน้าเตียงคนป่วยเรื้อรังหรอก”... คาดหวังคู่ชีวิตหรือ เขาเองก็เอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว.. (ฉะนั้น ต้องหาแฟนที่รักเราจริง และต้องเอ๊าะมากๆด้วย.. อิอิ)

11 ที่คาดหวังได้ คือเงินอย่างเดียว ใช้เงินรักษาตัว (ฉะนั้น คนที่งกตั้งแต่ตอนนี้ อาจถูกของเขานะ เพราะเขากลัวไม่มีเงินรักษาตัวตอนแก่.. หุหุ)

12 6. ระลึกแต่ความหลัง (โหยหาอดีต ว่างั้นเหอะ) – อาจจำเป็นเนาะ เพราะจำเรื่องราวได้น้อยลง ลืมมากขึ้น ฉะนั้นสุขภาพคือทรัพย์.. จำไว้ ..แข็งแรงเข้าไว้ จะได้เตะปี๊บดัง.. ..มีเงินเก็บเข้าไว้ หาความสุขเสมอ..อิอิ ข้อนี้ .. งง

13 7. อย่ากลัวความตาย – เกิดแก่เจ็บตาย เป็นเรื่องธรรมชาติ ทุกคนเท่าเทียมกัน .. ต้องมีความพร้อมด้านจิตใจ พอยมบาลมาเรียก ก็พร้อมที่จะไปได้เลย ต้องไม่มีการอาลัย อาวรณ์.. (เอางั้นเลยนะ เอ้า เอาก้อเอา)

14 ครบ 7 ข้อ... “ยามลำบาก มากอุปสรรค.. ต้องตั้งหลัก ให้มั่นคง ยามได้ดี มียศสูงส่ง.. ต้องรู้ปลง ปลดปล่อยวาง”... ฉะนั้น อย่าท้อ เวลาผ่านไป เงื่อนไขเปลี่ยน สถานการณ์ก็มักผันแปร อาจดีขึ้นก็ได้ ชิมิ...

15 เราไม่จำเป็นต้องรวยเพราะมีเงินมาก แต่เราอาจรวยความสุขได้เพราะการให้
เราไม่จำเป็นต้องรวยเพราะมีเงินมาก แต่เราอาจรวยความสุขได้เพราะการให้... (อ้าว แล้วที่งกหาไว้ล่ะ.. เฮ้อ ตัวใครตัวมันนะ) ksd


ดาวน์โหลด ppt 友情 มิตรภาพ ksd @26 Dec 2011.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google