งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอ และเสียง โดยส่งสัญญาณโดยตรงจาก สถานีโทรทัศน์ ตรงไปยังตัวรับสัญญาณ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอ และเสียง โดยส่งสัญญาณโดยตรงจาก สถานีโทรทัศน์ ตรงไปยังตัวรับสัญญาณ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอ และเสียง โดยส่งสัญญาณโดยตรงจาก สถานีโทรทัศน์ ตรงไปยังตัวรับสัญญาณ ซึ่งแต่เดิม ระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบ อนาล็อก โดยระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อก ทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง และการส่ง ข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ไม่ใช่อินเทอร์เน็ตทีวี ไม่ใช่ทีวีดาวเทียม และไม่ใช่เคเบิลทีวี

3 จุดเด่นของระบบการส่งสัญญาณแบบ ใหม่ ( ดิจิตอล ) 1. ระบบดิจิตอลมีระบบการบีบอัดสัญญาณ ( Digital Compression ) ทำให้สามารถส่งรายการต่อช่องได้มากขึ้น 2. สามารถให้บริการเสริมอื่นๆ ได้ ( ในกรณีที่กฎหมาย อนุญาต ) 3. สามารถรับชมขณะอยู่ในพาหนะเคลื่อนที่ได้ เช่น รับ โทรทัศน์บนรถยนต์ได้ 4. สามารถให้บริการฟรี ( Free to Air ) หรือบริการเก็บค่า สมาชิกได้ 5. เครื่องส่ง 1 เครื่อง สามารถส่งได้หลายรายการ 6. ระบบดิจิตอล สามารถพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ได้ 7. เนื่องจากระบบดิจิตอลนั้น เครื่องส่งใช้กำลังออกอากาศ ลดลง ทำให้ประหยัดพลังงาน 8. และข้อที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณภาพในการรับชมดีขึ้น ไม่ มีเงา การรบกวนน้อย

4 แล้วทำยังไงเราถึงจะดู Digital TV ได้ล่ะ ? 1. ใช้กล่องรับสัญญาณ Digital TV หรือ ( Set Top Box ) ที่ สามารถรับ สัญญาณ DVB-T2 ได้ ข้อดีคือไม่ว่าคุณจะใช้ทีวีรุ่นไหนก็ตาม CRT / LCD TV / LED TV / PLASMA TV จะเก่าจะใหม่ ก็ สามารถดูได้หมด ยกตัวอย่าง ถ้าทีวีมีช่องต่อ HDMI ก็ใช้ต่อผ่านช่องนี้ เพื่อรับชมด้วยสัญญาณดิจิตอลได้เลย ถ้าเป็นจอแก้วรุ่นเก่าใช้ ช่องต่อ AV แดงขาวเหลือง ตัวกล่องก็จะทำหน้าที่แปลง สัญญาณจากดิจิตอลเป็นอนาล็อกเพื่อเข้าทีวีรับชมได้ เหมือนกัน

5 Set top box ที่รองรับมาตรฐาน DVB-T2

6 2. ใช้ทีวีที่มี Digital Tuner แบบ DVB-T2 ในตัว ใน ปัจจุบันทีวีที่วางขายส่วนมากจะมีแต่แบบ DVB-T ซึ่งไม่ สามารถใช้ร่วมกับมาตรฐานแบบ DVB-T2 ได้ ตุ๊กตาสัญลักษณ์ ( มาสคอตดิจิตอลทีวี ) ชื่อ “ น้องดูดี ”

7 ขอบคุณครับ..


ดาวน์โหลด ppt ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอ และเสียง โดยส่งสัญญาณโดยตรงจาก สถานีโทรทัศน์ ตรงไปยังตัวรับสัญญาณ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google