งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

C DM A ( Code Division Multiple Access). CDMA คือ เทคโนโลยีที่ใช้กับโทรศัทพ์ เคลื่อนที่แบบหนึ่งซึ่ง ข้อมูลที่ส่งออกมาจาก สถานีฐานจะประกอบด้วยข้อมูลของผู้ใช้หลาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "C DM A ( Code Division Multiple Access). CDMA คือ เทคโนโลยีที่ใช้กับโทรศัทพ์ เคลื่อนที่แบบหนึ่งซึ่ง ข้อมูลที่ส่งออกมาจาก สถานีฐานจะประกอบด้วยข้อมูลของผู้ใช้หลาย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 C DM A ( Code Division Multiple Access)

2 CDMA คือ เทคโนโลยีที่ใช้กับโทรศัทพ์ เคลื่อนที่แบบหนึ่งซึ่ง ข้อมูลที่ส่งออกมาจาก สถานีฐานจะประกอบด้วยข้อมูลของผู้ใช้หลาย คนในระบบ CDMA นี้ผู้ใช้แต่ละคนจะได้รับ code ชุดหนึ่งที่ไม่เหมือนกับ code ของผู้ใช้คน อื่น เมื่อใช้ code ดังกล่าวถอดรหัสสัญญาณจาก สถานีฐาน ทำให้ผู้ใช้แต่ละคนได้รับข้อมูลใน ส่วนของตัวเองได้ CDMA เป็นเทคโนโลยีที่ แก้ไขข้อจำกัดของการสื่อสารแบบไร้สายใน ปัจจุบันด้วยวิธีง่ายๆและมีประสิทธิภาพ โดย ระบบ CDMA จะแปลงเสียงเป็นรหัสเฉพาะในรูป ของแพ็กเกจจากนั้นสัญญาณรหัสของการพูด ทั้งหมดจะถูกจัดสรรให้กระจายไปยังช่วงกว้างๆ ของย่านความถี่สัญญาณรบกวนอื่นๆ CDMA คือ เทคโนโลยีที่ใช้กับโทรศัทพ์ เคลื่อนที่แบบหนึ่งซึ่ง ข้อมูลที่ส่งออกมาจาก สถานีฐานจะประกอบด้วยข้อมูลของผู้ใช้หลาย คนในระบบ CDMA นี้ผู้ใช้แต่ละคนจะได้รับ code ชุดหนึ่งที่ไม่เหมือนกับ code ของผู้ใช้คน อื่น เมื่อใช้ code ดังกล่าวถอดรหัสสัญญาณจาก สถานีฐาน ทำให้ผู้ใช้แต่ละคนได้รับข้อมูลใน ส่วนของตัวเองได้ CDMA เป็นเทคโนโลยีที่ แก้ไขข้อจำกัดของการสื่อสารแบบไร้สายใน ปัจจุบันด้วยวิธีง่ายๆและมีประสิทธิภาพ โดย ระบบ CDMA จะแปลงเสียงเป็นรหัสเฉพาะในรูป ของแพ็กเกจจากนั้นสัญญาณรหัสของการพูด ทั้งหมดจะถูกจัดสรรให้กระจายไปยังช่วงกว้างๆ ของย่านความถี่สัญญาณรบกวนอื่นๆ

3 วิธีการแยกสัญญาณของระบบ CDMA วิธีการแยกสัญญาณของระบบ CDMA CDMA มีวิธีการแบ่งแต่ละสัญญาณด้วยรหัส (Code Division) ผู้ใช้โทรศัพท์ CDMA จะได้รับ Code ที่ แตกต่างกัน โดย Code ที่ผู้ใช้แต่ละคนได้รับจะไม่ซ้ำ กัน เพราะ วิศวกรออกแบบให้มีถึง 4.4 ล้านล้าน (Trillion Code) ซึ่งเป็นข้อกำหนดของ CDMA (PN Long Code) ขณะเดียวกันสถานีฐานก็มี Code แยก ต่างหาก เพื่อแยกว่ารับสัญญาณจากสถานีฐานไหน (PN Short Code) หลังจากที่เครื่อง CDMA ทำการ เข้ารหัสระบบจึงจะส่งสัญญาณออกอากาศ

4 ข้อดี ของ CDMA ข้อดี ของ CDMA  เพิ่มประสิทธิภาพของเสียงที่คมชัด ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง  การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วความเร็วสูงสุดมากถึง 153.7 กิโลบิตต์ ต่อวินาที  มีความยืดหยุ่นในการใช้งานแถบคลื่นความถี่อย่างมี ประสิทธิภาพ  ยึดอายุการใช้งานของแบตเตอร์รี่  เป็นระบบที่ทำงานแบบ Synchronization ร่วมกันระหว่างสถานี ฐานต่างๆ และโทรศัพท์เคลื่อนที่  สามารถให้บริการลักษณะ Soft Hand-off และ Softer Hand- off  Transmit Diversity ซึ่งทำให้สามารถรับส่งข้อมูลระหว่างสถานี ฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง  มีช่องสัญญาณข้อมูล (Traffic Channel) ทั้ง Circuit Mode และ Packet Mode  มีช่องสัญญาณ Supplemental Channel สำหรับรับส่งข้อมูลใน ลักษณะ Packet Mode  เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการส่งข้อมูลความเร็วสูงด้วย Turbo Coding เพื่อป้องกันการส่งข้อมูลผิดพลาด

5 ข้อเสีย ความซับซ้อนของเทคโนโลยีซึ่งจำเป็นต้องใช้ อุปกรณ์ราคาแพง ( ประมาณเกือบ 4 เท่า ) ในเวลา เดียวกัน ระบบ FDMA/TDMA ยังคงได้รับการ พัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มว่าจะสามารถ เพิ่มจำนวนคู่สายขึ้นเป็น 20 ถึง 40 เท่าของ ปัจจุบันได้ในเวลาไม่นานนัก

6 ประโยชน์และการนำไปประยุกษ์ สร้างสรรค์ บบบบริการค้นหาพิกัดตำแหน่ง บบบบริการฝากข้อความ สสสสามารถต่อเชื่อมโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้ากับเครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหรือพีดีเอ สำหรับเชื่อมต่อ อินเตอร์เน็ตได้ เเเเชื่อมโยงอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของพนักงาน และการเข้าถึงบริการสำคัญต่างๆ ของบริษัทได้ อย่างปลอดภัย และช่วยให้พนักงานสามารถ จัดส่งไฟล์ข้อมูลหรือภาพที่มีขนาดใหญ่ได้จาก ทุกที่

7 จัดทำโดย 1. นายพรเทพ อ่ำเพชร B4970620 2. นายวสันต์ รักษาไพร B4971788 3. นายวิษณุ ชุมกระโทก B4971795 4. นายสุธาวัฒน์ ทั่งทอง B4971887 5. นายพงษ์วสันต์ วรรณจินดา B4973744


ดาวน์โหลด ppt C DM A ( Code Division Multiple Access). CDMA คือ เทคโนโลยีที่ใช้กับโทรศัทพ์ เคลื่อนที่แบบหนึ่งซึ่ง ข้อมูลที่ส่งออกมาจาก สถานีฐานจะประกอบด้วยข้อมูลของผู้ใช้หลาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google