งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กิจกรรม อย. น้อย โรงเรียนบ้านแพะ ยันต์ดอยแช่. นิทาน เรื่อง ชีวิตสดใสถ้าเข้าใจ เลือก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กิจกรรม อย. น้อย โรงเรียนบ้านแพะ ยันต์ดอยแช่. นิทาน เรื่อง ชีวิตสดใสถ้าเข้าใจ เลือก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กิจกรรม อย. น้อย โรงเรียนบ้านแพะ ยันต์ดอยแช่

2 นิทาน เรื่อง ชีวิตสดใสถ้าเข้าใจ เลือก

3 “ สวัสดีจ้ะ ! เหมียว.... เธอจะ ไปไหนเหรอจ้ะ ” “ ฉันจะไปซื้อขนมที่ร้านหน้าปาก ซอย ไปด้วยกันไหม ? มีขนมอร่อยๆ สีสันน่ากินเยอะแยะเลย ” “ ไม่เอา ฉันเพิ่งไปอบรม อย. น้อย มา คุณหมอบอกว่า ชีวิตจะสดใส ถ้าเข้าใจเลือกบริโภค ”

4 “ หมายความว่าไงเหรอ อย. น้อย ” “ ก็หมายถึง เด็กอย่างเรานี่แหละ อาสาสมัครทำงานเพื่อคุ้มครอง ผู้บริโภค ” “ ทำไมล่ะ ทำไมต้องคุ้มครองด้วย ”

5 “ เธอไม่รู้อะไร เดี๋ยวนี้นะ อาหารที่เรากินบางอย่าง นอกจากไม่ มีสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล้ว ยังมีสารพิษอันตรายเจือปนอีก ด้วย หากเราไม่รู้จักเลือกซื้อกิน อาจจะอันตรายต่อสุขภาพของเรา ถึงตายก็มีนะ ” “ น่ากลัวจัง ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าจะเลือก หาซื้ออาหารปลอดภัยได้ยังไง ”

6 “ เธอก็ต้องไปสมัครเป็น สมาชิกชมรม อย. น้อยกับฉันสิ มี เพื่อนๆ ที่โรงเรียนเป็นสมาชิกตั้งเยอะ แน่ะ เราจะได้รับความรู้จากพี่ ๆ รุ่น ก่อน สอนให้เราปฏิบัติกิจกรรมสนุกๆ ตั้งหลายอย่าง ” “ น่าสนุกจังเลย มีกิจกรรมอะไรบ้างละ ”

7 “ ก็มีกิจกรรม รณรงค์ให้ความรู้ แก่เพื่อนๆ ในโรงเรียน เช่น ออกเสียง ตามสาย ให้ความรู้หน้าเสาธง หรือในที่ ประชุมนักเรียน จัดป้ายนิเทศ เดิน รณรงค์ ฯลฯ บางทีก็ได้ตรวจสอบ อาหารและภาชนะ อุปกรณ์หรือผู้ปรุง อาหารด้วยนะ ” “ อ๋อ เข้าใจแล้วล่ะ ปะ ! พาฉันไปหาพี่ ประธานชมรมได้แล้วละ ” ไป ! ไปกันเลย.........

8 เพลง อย. น้อย น่ารัก พวกเราเหล่า อย. น้อย พวกเราคอย คุ้มกันอันตราย อาหารสะอาด ปลอดภัย ชีวิตสดใส เพราะเราเข้าใจ เลือกซื้อหากิน

9 ลดการบริโภค เพื่อ ลดปัญหา สุขภาพนะคะ ขอบคุ ณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt กิจกรรม อย. น้อย โรงเรียนบ้านแพะ ยันต์ดอยแช่. นิทาน เรื่อง ชีวิตสดใสถ้าเข้าใจ เลือก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google