งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง สุขบัญญัติ 10 ประการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง สุขบัญญัติ 10 ประการ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง สุขบัญญัติ 10 ประการ
งานนำเสนอ เรื่อง สุขบัญญัติ 10 ประการ นำเสนอ อาจารย์สุมน คณานิตย์

2 ด.ช.ฐากูร ชลิตาภานุกุล ม1/1 เลขที่59
ผู้จัดทำ ด.ช.ฐากูร ชลิตาภานุกุล ม1/1 เลขที่59

3 ดูแลร่างกายตัวเองให้มีสุขภาพดีน่ะค่ะ
1.ดูแลรักษาร่างกายและของใช้ให้สะอาด ดูแลร่างกายตัวเองให้มีสุขภาพดีน่ะค่ะ บับเบิ้ลในการ์ตูนเรื่อง พาวเวอร์พัฟเกิร์ล แซด เป็นคนที่รักความสะอาดจัดห้องนอนของตัวเองให้เรียบร้อย อาบน้ำเป็นประจำ มีการเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นประจำ

4 ไจแอนท์เป็นเด็กที่ชอบรังแกโนบิตะ ถ้าเราได้ดูตอนที่ฉายให้เห็นถึงบ้านไจแอนท์แล้วล่ะก็...จะเห็นได้ว่าเป็นเด็กที่ไม่รักษาความสะอาดห้องตัวเอง แม้กระทั่งห้องตัวเองยังต้องให้แม่มาเตือนให้เก็บกวาดอีกด้วย

5 และแปรงฟันทุกวันอย่างถูกต้อง
2.รักษาฟันให้แข็งแรง และแปรงฟันทุกวันอย่างถูกต้อง จากอุปนิสัยของตัวละครที่ชอบแปรงฟันเป็นชีวิตจิตใจ และชอบใช้ยาสีฟันดีๆแปรงฟันตัวเองทุกครั้ง

6 อาราเล่เป็นตัวการ์ตูนที่ชอบเล่นของสกปรก ไม่ค่อยชอบแปรงฟัน และไม่รักษาความสะอาด

7 3.ล้างมือให้สะอาดก่อนกินอาหาร
และหลังขับถ่าย ชิซุกะก่อนทานอาหารทุกครั้งมักจะมาล้างมือให้สะอาดก่อนเสมอเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและไม่ให้เป็นหวัดจากการติดโรค

8 อาราเล่เป็นหุ่นยนต์ที่ชอบเล่นอึ และแต่ละครั้งก่อนทานอาหารมักจะไม่ค่อยล้างมือก่อนทานอาหาร เนื่องจากหิวมากจึงรีบมาทานข้าวโดยที่ไม่ค่อยล้างมือ

9 4.กินอาหารสุก สะอาด ปราศจากสารอันตราย และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด สีฉูดฉาด
แม่ของโนบิตะมักจะทำอาหารที่มีประโยชน์ให้ทานและสีสันก็ไม่ฉูดฉาดมาก ซี่งอาหารแต่ละอย่างนั้นโนบิตะก็ไม่ค่อยจะชอบทานด้วย

10 บลอสซั่ม จากเรื่องพาวเวอร์พัฟเกิร์ล แซด ถ้าเราได้ดูในการ์ตูนที่ฉายทางช่อง 9 จะพบว่าตัวการ์ตูนตัวนี้ไม่ชอบกินอาหารที่มีประโยชน์ กินแต่ขนมหวานที่มีสีสันฉูดฉาน ซึ่งมีตอนหนึ่งที่บลอสซั่มกินขนมหวานมากจนทำให้ปวดฟัน

11 5.งดบุหรี่ สุรา สารเสพติด การพนันและการสำส่อนทางเพศ
ในเรื่องตัวการ์ตูนตัวนี้เป็นเด็กผู้หญิงอยู่ ซึ่งเป็นเด็กที่กินอาหารที่มีประโยชน์ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด สุรา หรือแม้กระทั่งสูบบุหรี่ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และชอบทำงานที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมอีกด้วย ช่วยเพื่อนทำงาน

12 คุณพ่อของโนบิตะที่มักจะสูบบุหรี่อยู่บ่อยๆ ชอบบอกว่ามันเครียด ไม่มีอะไรทำ แล้วก็มักจะบอกว่าการสูบบุหรี่เป็นวิธีแก้เซ็ง แต่ว่ามันไม่ใช่เพราะว่าบุหรี่ไม่ได้ทำให้สุขภาพร่างกายเราดีขึ้น มีแต่ทำให้ทรุดโทรม ดังนั้นการแก้ปัญหาแบบนี้ถือว่าเป็นทางที่ผิด

13 6.สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น
ครอบครัวของโนบิตะเป็นครอบครัวที่อบอุ่น สังเกตเห็นได้จากมักจะทานข้าวด้วยกันเสมอ และมีการพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆด้วยกันเป็นประจำ

14 ตัวละครตัวนี้ชื่อ อาคุสึ จิน เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีความอบอุ่นในครอบครัว และมักจะสร้างปัญหาให้แม่หนักใจเป็นประจำ รวมถึงเพื่อนๆด้วย

15 7.ป้องกันอุบัติเหตุด้วยการไม่ประมาท
โดเรมี่มักจะตรวจสอบอุปกรณ์ของวิเศษของตัวเองทุกครั้งเพี่อไม่ให้ชำรุดเสียหาย แล้วเวลาใช้จะได้ไม่เกิดปัญหา ซึ่งผิดกับโดราเอม่อน ลิบลับเลย !

16 โดราเอม่อนเป็นพี่ของโดเรมี่ โดราเอม่อนเป็นแมวที่ค่อนข้างขาดความรอบคอบ ถึงแม้ว่าตัวเองจะมีของวิเศษต่างๆก็ตาม แต่ในบางครั้งเวลาจะหยิบใช้ก็เกิดปัญหาเพราะขาดการตรวจสอบสภาพของของวิเศาที่จะใช้

17 มาออกกำลังกายกันเถอะครับ !
8.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และตรวจสุขภาพประจำปี มาออกกำลังกายกันเถอะครับ ! เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของกีฬาโอลิมปิก ตัวมาสคอตทุกตัวจึงเล่นกีฬาและออกกำลังกายสม่ำเสมอ

18 ผมเกลียดการออกกำลังกายที่สุด ! เพราะว่ามันทำให้ผมเหนื่อย
โนบิตะเป็นเด็กที่ไม่ออกกำลังกายและไม่มีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาจึงทำให้โนบิตะไม่แข็งแรงอ่อนแอกว่าซึเนโอะและไจแอนท์

19 9.ทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ
รอยยิ้มเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผมเสมอ สังเกตได้จากตัวละครตัวนี้จะมีรอยยิ้มอยู่เสมอ จึงทำให้เป็นคนที่ร่าเริงแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา

20 จะทำยังไงให้ผมมีความสุข
ปกติถ้าคนเรามีความสุขเราก็จะแสดงออกด้วยการยิ้ม แต่ถ้าคนเราไม่มีความสุขเราก็จะทำหน้าเครียด ดังนั้นบุคลิกที่ตัวละครแสดงออกมาคือไม่มีความสุข สังเกตได้จากตัวละครตัวนี้ไม่ยิ้ม !

21 สวัสดีครับ ผมชื่ออุเอคิ โคสึเกะ
10.มีสำนึกต่อส่วนรวมร่วมสร้างสังคม สวัสดีครับ ผมชื่ออุเอคิ โคสึเกะ ถ้าเราดูการ์ตูนเรื่องอุเอคิ ผ่ามิติอลเวงล่ะก็...จะเห็นตัวการ์ตูนตัวนี้ซึ่งเป็นพระเอกจะคอยเก็บขยะให้ถนนสะอาด พยายามขัดขวางการทำช่วยต่างๆไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ หรือการที่คนอ่อนแอกว่าโดนทำร้าย

22 เมื่อเราได้ดูในหนังสือการ์ตูนหรือในจอโทรทัศน์ต้องบอกได้เลยว่า เป็นคนที่ไม่ทำปร่ะโยชน์ต่อส่วนรวมเลย เป็นอันธพาลที่ชอบรังแกผู้อื่น ขูดรีดเงิน แกล้งเด็กตัวเล็กๆ ป่วนโรงเรียนอื่น หาเรื่องได้ไม่เว้นแต่ล่ะวัน ดังนั้นอย่าเอาเป็นแบบอย่างน่ะครับ


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง สุขบัญญัติ 10 ประการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google