งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา ใคร จิ้งจอก อีกา ทำอะไร กาคาบชิ้นหมูมาเกาะที่ กิ่งไทร สุนัขจิ้งจอกหิวโซ อยากกินหมูที่ อีกาคาบมา ที่ไหน ป่าแห่งหนึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา ใคร จิ้งจอก อีกา ทำอะไร กาคาบชิ้นหมูมาเกาะที่ กิ่งไทร สุนัขจิ้งจอกหิวโซ อยากกินหมูที่ อีกาคาบมา ที่ไหน ป่าแห่งหนึ่ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา ใคร จิ้งจอก อีกา ทำอะไร กาคาบชิ้นหมูมาเกาะที่ กิ่งไทร สุนัขจิ้งจอกหิวโซ อยากกินหมูที่ อีกาคาบมา ที่ไหน ป่าแห่งหนึ่ง

3 เมื่อไร - อย่างไร สุนัขจิ้งจอกพูดจายก ยออีกาว่าอีการูปหล่อ, ขนดำขลับเงางามรับ แสงของดวงอาทิตย์, มองดูเหมือนพญานก นัยน์ตาคมเหมือนพญา นก ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา

4 อย่างไร ( ต่อ ) สุนัขจิ้งจอกหลอกว่า อยากฟังเสียงอีกา เพราะถ้าเสียงดีก็จะเป็น เลิศ เป็นนกที่ประเสริฐ มาก อีกาหลงคำเยินยอของ สุนัขจิ้งจอก จึงตะโกน ร้องเสียง กา กา ออกมา ชิ้นหมูจากปากอีกาตก ลงพื้น สุนัขจิ้งจอกได้ชิ้นหมูไป กิน อีกาบินหนีไปด้วย ความรู้สึกอับอาย ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา

5 - หากมัวแต่หลงคำเยินยอ และเชื่อคนง่าย ก็ อาจจะเสียเปรียบหรือเสียทีคนอื่นได้ - การพูดจาหลอกลวงผู้อื่น เพื่อหวัง ผลประโยชน์จากเขาไม่ควรทำเพราะเป็นการ เอาเปรียบ และทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน - คนโง่ย่อมตกเป็นเหยื่อของคนฉลาด ข้อคิด

6

7 จัดทำโดย ด. ช. เอก พรหมเทพ ชั้น ป. ๔ / ๓ ปี ๒๕๕๑ ที่ปรึกษา และเรียบเรียง โดย มิส วัชรินทร์ รัตตะมณี


ดาวน์โหลด ppt ดรุณ บทที่ ๔๒ เจ้าจิ้งจอก หลอกอีกา ใคร จิ้งจอก อีกา ทำอะไร กาคาบชิ้นหมูมาเกาะที่ กิ่งไทร สุนัขจิ้งจอกหิวโซ อยากกินหมูที่ อีกาคาบมา ที่ไหน ป่าแห่งหนึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google