งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขอใช้เวลาแค่ 37 วินาที เพื่อ คุณจะได้อ่านเรื่องนี้ แล้ว ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป ชั่วกาล เรื่องราวที่เราส่งมาให้คุณนี้ ช่างงดงาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขอใช้เวลาแค่ 37 วินาที เพื่อ คุณจะได้อ่านเรื่องนี้ แล้ว ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป ชั่วกาล เรื่องราวที่เราส่งมาให้คุณนี้ ช่างงดงาม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ขอใช้เวลาแค่ 37 วินาที เพื่อ คุณจะได้อ่านเรื่องนี้ แล้ว ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป ชั่วกาล เรื่องราวที่เราส่งมาให้คุณนี้ ช่างงดงาม

3 ชาย 2 คน ป่วยหนักทั้งคู่ นอน อยู่ที่โรงพยาบาล ในห้องเดียวกัน ชายคนแรก ได้รับอนุญาตให้ลุก นั่งได้วันละ 1 ชั่วโมงในช่วงบ่าย เพื่อช่วยระบายของเหลวในปอด เตียงของเขาอยู่ริมหน้าต่างซึ่งมี เพียงบานเดียวในห้องนั้น ชายอีกคนหนึ่ง หมอให้นอนราบ ตลอดเวลา.. อยู่บนเตียง

4 ชายทั้งสองคนที่ร่วมห้อง กัน ก็ได้คุยกันถึงเรื่องราว ชีวิตของตน พวกเขา เล่าให้กันฟังถึง เรื่องภรรยา เรื่อง ครอบครัว เรื่องบ้าน การ งาน เรื่องสมัยถูกเกณฑ์ ทหาร เรื่องที่ไปเที่ยวที่ ต่างๆในวันพักร้อน

5 ทุกวันในช่วงบ่าย ชายที่นอนเตียง ริมหน้าต่าง จะ บรรยายให้เพื่อน ร่วมห้องฟังว่า มี อะไรเกิดขึ้น ภายนอกบ้าง

6 ชายคนที่ต้องนอนราบอยู่ ก็ รู้สึกดีขึ้น จากเวลาแค่ 1 ชั่วโมงที่เพื่อนที่นอนริม หน้าต่างบรรยายให้ฟังว่า มี อะไรเกิดขึ้นบ้าง มันทำให้เขารู้สึกเหมือนว่า เขาได้ดำเนินชีวิตตามปกติ โลกของเขาดูกว้างขวางขึ้น และ มีชีวิตชีวาขึ้น จาก กิจกรรมหลากสีสันของชีวิตที่ ดำเนินไปในโลกภายนอก

7 ชายที่ได้รับโอกาสให้ลุกนั่ง บรรยายให้ชายที่ต้องนอน ราบตลอดเวลา เห็นภาพว่า หน้าต่างที่มองออกไป เห็น ทะเลสาบที่สวยงาม ฝูงเป็ด และ หงส์ลอยล่องอยู่ บนน้ำ ในขณะที่เด็กๆเล่น เรือใบจำลอง คู่รักวัยเยาว์เดิน จูงมือกัน มีดอกไม้สีสัน สวยงามเบ่งบานอยู่รอบๆ และ เห็นตึกรามทันสมัยของตัว เมืองอยู่ไกลๆ

8 ในขณะที่ชายที่นอน ริมหน้าต่างบรรยาย ให้เพื่อนฟังถึง รายละเอียดต่างๆ ด้านนอก ชายที่นอนราบอยู่ก็ หลับตาลง จินตนาการให้เห็น ภาพตามไป

9 ยามบ่ายของวันที่อบอุ่นวันหนึ่ง ชายที่นอนอยู่ริมหน้าต่างได้เล่าว่า มีขบวนพาเหรดขบวนหนึ่งกำลัง เดินผ่านไป แม้ว่า ชายอีกคนไม่ได้ยินเสียงของ วงดนตรีนั้นเลย แต่เสมือนเขา สามารถได้รับฟังและแลเห็นได้จาก คำบรรยายที่พรรณนาได้อย่าง ละเอียดละออของเพื่อนที่อยู่ริม หน้าต่าง วันเวลา เป็นสัปดาห์ เป็นเดือน ผ่าน ไปเช่นนั้น

10 เช้าวันหนึ่ง เมื่อจะเข้าไปดูแลคนไข้ พยาบาลเวรเช้าได้พบร่างที่สงบนิ่ง ไร้ชีวิตของชายที่นอนริมหน้าต่าง เขาได้จากไปอย่างสงบขณะนอน หลับ เธอเศร้าใจมาก และได้แจ้งให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายฌาปนกิจมารับศพ ของเขาไป

11 เมื่อการจัดการศพผ่านไป เรียบร้อย ชายที่เป็นเพื่อนร่วม ห้องได้เอ่ยปาก ขอย้ายเตียง ไปนอนที่ริมหน้าต่างแทน เพื่อนผู้จากไปของเขา พยาบาลรู้สึกดีที่ได้มีการ ปรับเปลี่ยนครั้งนี้ และเมื่อจัดที่ ทางให้คนไข้เรียบร้อย เธอก็ ออกไปจากห้อง ทิ้งให้เขานอน ที่เตียงใหม่คนเดียว

12 ชายผู้ซึ่งต้องนอนราบกับเตียง เป็นเวลานาน ได้พยายามยัน ร่างกายของเขาขึ้นด้วยศอก แม้ มันจะเจ็บปวดและยากลำบาก ด้วยความกระหายที่จะมองเห็น โลกภายนอกด้วยตาของตนเอง และ.. เมื่อเขายันกายขึ้นมองผ่าน หน้าต่างไปได้....

13 เขากลับเห็น เพียงแค่.. ผนังตึกว่างๆ

14 ด้วยความข้องใจ.. เขาได้ถามพยาบาล ผู้ดูแลเกี่ยวกับเพื่อนร่วมห้องผู้เพิ่งจาก ไป.. ผู้ซึ่งได้พรรณนาถึงความงามของ โลกภายนอกที่อยู่นอกหน้าต่างนั้นให้ เขาฟัง นางพยาบาลเล่าว่า ชายผู้เพิ่งจากไป นั้น ที่แท้เป็นคนตาบอด ไม่สามารถ แม้แต่จะมองเห็นว่ามีผนังว่างเปล่านอก หน้าต่างบานนี้ เธอบอกว่า “ ที่เขาเล่าให้คุณฟังถึงโลกภายนอกที่ สวยงามนอกหน้าต่าง อาจเพราะแค่ อยากให้กำลังใจคุณ ”

15 เรื่องนี้บอกเราว่า ยังมีเรื่องราวอีกมากมายในโลก ที่เรา สามารถทำให้คนอื่นมีความสุข ไม่ว่า เราจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม การแบ่งปันเรื่องทุกข์ใจให้คนอื่นรับรู้ อย่างมากก็ลดความทุกข์ของเราไป ครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าแบ่งปันความสุขที่เรามีให้คน อื่น เราก็สุข.. เขาก็สุข.. ความสุขก็จะเป็น 2 เท่า

16 ถ้าอยากรู้สึกว่ารวย.. จงอย่านับ แต่เงินและทรัพย์สินที่มี จงนับสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ที่เงินไม่สามารถซื้อหาได้.. เข้าไป รวมด้วย ‘Today is a gift, that is why it is called The Present.'

17 แบ่งปันความสุขที่คุณได้จาก email ฉบับนี้ ให้คนอื่นที่คุณปรารถนาดีกับเขา บ้าง ก็จะดีไม่น้อย

18 With my best wishes … lebanon4ever


ดาวน์โหลด ppt ขอใช้เวลาแค่ 37 วินาที เพื่อ คุณจะได้อ่านเรื่องนี้ แล้ว ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป ชั่วกาล เรื่องราวที่เราส่งมาให้คุณนี้ ช่างงดงาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google