งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศิลปะแห่งการมองแง่ดี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศิลปะแห่งการมองแง่ดี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศิลปะแห่งการมองแง่ดี
Tommy's Window Slideshow ศิลปะแห่งการมองแง่ดี ♫ Turn on your speakers! CLICK TO ADVANCE SLIDES “ผู้มองแง่ดีมองเห็นโอกาสในทุกๆหายนะ ผู้มองแง่ร้ายมองเห็นหายนะในทุกๆโอกาส” --Sir Winston Churchill

2 จงพูดถึงความสุข โลกเศร้าพอแล้ว โดยที่ไม่ต้องมีหายนะของคุณ
ไม่มีหนทางใดขรุขระตลอดทาง จงมองหาทางที่เรียบ แล้วพูดถึงมัน อย่าเอาแต่ฟังเรื่องระคายหู

3 จงพูดถึงความเชื่อ ความโง่เขลาและความสงสัยของคุณ
ไม่ได้ช่วยให้โลกนี้ดีขึ้นได้ ถ้าคุณมีความเชื่อในพระเจ้า หรือในมนุษย์ หรือในตนเอง ก็จงพูดออกไป ถ้าไม่มี ก็จงเงียบ จนกว่าความเชื่อจะมา ไม่มีใครเป็นทุกข์เพราะคุณเงียบเสียงดอก

4 จงพูดถึงสุขภาพ จงพูดว่าคุณสบายดี และทุกสิ่งก็ดีกับคุณ
แล้วพระเจ้าจะฟังคำพูดของคุณ และพระองค์จะทรงทำให้เป็นจริง --Ella Wheeler Wilcox

5 “เมื่อเรารู้ว่าทุกสิ่งมีสองด้าน เราจงมองแต่ด้านสว่างเท่านั้น”
จงเงยหน้าขึ้นเสมอ จำไว้ว่ามีเพียงแค่โคลนเท่านั้นที่อยู่ใต้เท้า หากจะพบความสวยงาม เราก็ต้องนำความสวยงามไปกับเราด้วย มิฉะนั้นเราจะไม่มีทางพบ --Ralph Waldo Emerson “เมื่อเรารู้ว่าทุกสิ่งมีสองด้าน เราจงมองแต่ด้านสว่างเท่านั้น” --Mahatma Gandhi

6 คุณไม่พอใจกับตัวเองหรือ?
“มนุษย์มองที่รูปปรากฏภายนอก แต่พระเจ้าทรงมองที่หัวใจ" (1 ซามูแอล 16:7). เราเอาแต่รู้สึกว่าด้อยกว่า ในเรื่องความงาม ความมีเสน่ห์ และปัญญา เราจึงมีชีวิตหมกมุ่นอยู่กับความสูญเสีย แล้วกลับลืมสิ่งที่เราได้มา สิ่งที่เราคิดว่าเราขาด ทำให้เรากลายเป็นผู้น่าสมเพชไป

7 FEEL FREE TO SHARE THIS SLIDE SHOW WITH OTHERS!
พระคัมภีร์สอนเราว่า “มนุษย์คิดในใจของตนอย่างไร เขาก็เป็นอย่างนั้น" (สุภาษิต 23:7) “สิ่งใดจริง สิ่งใดประเสริฐ สิ่งใดชอบธรรม สิ่งใดบริสุทธิ์ สิ่งใดน่ารัก สิ่งใดควรยกย่อง ถ้ามีสิ่งใดเป็นคุณธรรม ถ้ามีสิ่งใดน่าสรรเสริญ ท่านจงพิจารณาสิ่งเหล่านั้นด้วยการใคร่ครวญเถิด” (ฟิลิปปี 4:8). FEEL FREE TO SHARE THIS SLIDE SHOW WITH OTHERS! For more PowerPoint shows visit:


ดาวน์โหลด ppt ศิลปะแห่งการมองแง่ดี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google