งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Note: This is the original “Mother Teresa” PowerPoint show. There’s another similar copy floating around in the internet that someone else ‘modified’

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Note: This is the original “Mother Teresa” PowerPoint show. There’s another similar copy floating around in the internet that someone else ‘modified’"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Note: This is the original “Mother Teresa” PowerPoint show. There’s another similar copy floating around in the internet that someone else ‘modified’ using this original. CLICK TO ADVANCE SLIDES ♫ Turn on your speakers! ♫ Turn on your speakers! คุณแม่เทเรซาแห่ง กัลกัตตา ด้วยคำพูดของท่านเอง ด้วยคำพูดของท่านเอง “จงอย่ารอคอยผู้นำ จงกระทำด้วยตนเอง ” “จงอย่ารอคอยผู้นำ จงกระทำด้วยตนเอง ” คุณแม่เทเรซาสอนเราด้วยแบบฉบับ ของท่านว่าการเจริญชีวิตพระวรสาร หมายความว่าอะไร

3 “ฉันคิดว่าโลกทุกวันนี้กลับหัวกลับหาง โลกกำลัง ทุกข์ทรมานเหลือเกิน เพราะมีความรักน้อยมาก ในบ้านและในครอบครัว เราไม่มีเวลาสำหรับลูกๆ เราไม่มีเวลาให้แก่กันและกัน” “ความรักเริ่มต้นที่บ้าน ความรักอาศัยอยู่ในบ้าน...แต่ ทุกคนดูเหมือนต้องเร่งรีบ และกังวลด้วยเรื่อง ความก้าวหน้าและความร่ำรวย จนที่สุด ลูกๆก็ไม่มี เวลาสำหรับพ่อแม่ พ่อแม่ไม่มีเวลาให้กัน นั่นแหละ บ้านที่แตกสลายคือการทำลายสันติสุขของโลก นั่นเอง”

4 “ฉันเห็นพระเจ้าในมนุษย์ทุกคน เมื่อฉัน ล้างแผลให้คนโรคเรื้อน ฉันรู้สึกว่ากำลัง พยาบาลพระเยซูเจ้าเอง นั่นไม่ใช่ ประสบการณ์ที่สวยงามดอกหรือ?" -- 1974 interview. เรื่องความยากจน เรื่องความยากจน “เมื่อฉันเห็นการทิ้งอาหารให้เสียเปล่าที่นี่ ฉันรู้สึกโกรธอยู่ข้างใน ฉันไม่ยอมรับ ตนเองที่โกรธหรอก แต่เป็นสิ่งที่ช่วย ไม่ได้ หลังจากที่เห็นเอธิโอเปีย" -- Washington 1984.

5 “ความยากจนที่โหดร้ายที่สุดคือความโดดเดี่ยว และความรู้สึกที่ไม่มีใครรัก” “โรคภัยที่ใหญ่ที่สุดของปัจจุบันคือ ความรู้สึกที่ไม่เป็นที่ต้องการของใคร” “ในโลกนี้มีความหิวโหยความรักมากกว่าขนมปัง” “เราต้องเริ่มต้นที่บ้านของเราเอง เพื่อเยียวยารักษา ความยากจนชนิดนี้”

6 เรื่องสงคราม เรื่องสงคราม “ฉันไม่เคยเห็นสงคราม ฉันเห็นแต่ ความอดอยากและความตาย ฉันไม่ เข้าใจว่าเขาทำสงครามทำไม ในเมื่อ ทุกคนต่างเป็นลูกของพระเจ้า" “ได้โปรดเลือกหนทางแห่งสันติภาพ ในสงครามอาจมีผู้ชนะและผู้แพ้ แต่ไม่มีอะไรทำให้การทนทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดและการสูญเสีย ชีวิต เป็นสิ่งที่ชอบธรรมได้เลย" -- Letter to U.S. President George Bush and Iraqi President Saddam Hussein, January 1991. “ได้โปรดเลือกหนทางแห่งสันติภาพ ในสงครามอาจมีผู้ชนะและผู้แพ้ แต่ไม่มีอะไรทำให้การทนทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดและการสูญเสีย ชีวิต เป็นสิ่งที่ชอบธรรมได้เลย" -- Letter to U.S. President George Bush and Iraqi President Saddam Hussein, January 1991. -- Beirut 1982, during fighting between the Israeli army and Palestinian guerrillas.

7 เรื่องการทำแท้ง เรื่องการทำแท้ง การทำแท้ง “คือการฆาตกรรมในครรภ์...เด็กเป็นของขวัญจากพระเจ้า ถ้าคุณ ไม่ต้องการเขา มอบเขาให้ฉันเถิด" “ผู้ทำลายสันติภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการทำแท้ง เพราะถ้าแม่สามารถฆ่าลูกของตนเองได้ อะไรจะ ห้ามฉันไม่ให้ฆ่าคุณ และห้ามคุณฆ่าฉันล่ะ ? ” “ความยากจนจะเป็นผู้ตัดสินว่าเด็กต้องตาย ไม่ใช่คุณ”

8 “วันก่อน ฉันฝันว่าฉันอยู่ที่ประตูสวรรค์ แล้วท่าน นักบุญเปโตรบอกว่า ‘จงกลับไปยังโลก ข้างบนนี้ ไม่มีสลัม’" -- Quoted as telling Prince Michael of Greece in 1996. “วันก่อน ฉันฝันว่าฉันอยู่ที่ประตูสวรรค์ แล้วท่าน นักบุญเปโตรบอกว่า ‘จงกลับไปยังโลก ข้างบนนี้ ไม่มีสลัม’" -- Quoted as telling Prince Michael of Greece in 1996. เรื่องงานของชีวิตท่าน เรื่องงานของชีวิตท่าน “เราเองต่างรู้สึกว่าสิ่งที่เราทำเป็นเพียง น้ำหยดหนึ่งในมหาสมุทร แต่มหาสมุทร จะลดน้อยลงเพราะไม่มีน้ำหยดนั้น” “อัศจรรย์ไม่ใช่อยู่ที่เราทำงานนี้ แต่อยู่ที่เรามีความสุขที่ทำมัน” “อัศจรรย์ไม่ใช่อยู่ที่เราทำงานนี้ แต่อยู่ที่เรามีความสุขที่ทำมัน”

9 เรื่องความรัก เรื่องความรัก “ถ้าคุณตัดสินใคร คุณก็ไม่มีเวลาที่ จะรักเขาได้” “ฉันพยายามให้ความรักแก่คนยากจน เหมือนอย่างที่คนรวยสามารถ ให้เงิน ฉันจะไม่สัมผัสคนโรคเรื้อนเพื่อแลกกับเงินหนึ่งพันปอนด์ แต่ ฉันเต็มใจที่จะรักษาเขาเพื่อความรักของพระเจ้า” “ฉันไม่แน่ใจว่าสวรรค์จะเป็นอย่างไร แต่ฉันรู้ว่าเมื่อเราตาย พระเจ้า จะไม่ถามว่าเราได้ทำสิ่งดีๆมากมายเท่าไรในชีวิต แต่พระองค์จะถามว่า ในสิ่งที่คุณทำ คุณได้ใส่ความรักลงไปมากแค่ไหน?”

10 “การเป็นผู้ที่ไม่มีใครต้องการ ไม่มีใคร รัก ไม่มีใครห่วงใย ผู้ที่ถูกลืม ฉันคิดว่า เป็นความอดอยากและยากจนที่ยิ่งใหญ่ กว่าคนที่ไม่มีอะไรจะกิน” “รักแท้ไม่ต้องเป็นสิ่งพิเศษอะไร เราต้องการ ความรักที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย” ทุกครั้งที่คุณยิ้มให้ใครสักคน นั่นเป็นกิจการแห่งความรัก เป็นของขวัญให้เขา

11 “จงซื่อสัตย์ในสิ่งเล็กน้อย เพราะนั่นคือ ความเข้มแข็งของท่าน” “ทุกคนคือพระเยซูเจ้าเองที่ปิดบังพระพักตร์จริง” “ฉันเป็นเพียงดินสอแท่งเล็กๆในพระหัตถ์ของพระเจ้า ที่กำลังเขียนจดหมายรักให้แก่โลก” “ฉันไม่สวดเพื่อขอความสำเร็จ ฉันขอ ความสัตย์ซื่อมั่นคง” “ฉันรู้ว่าพระเจ้าไม่ประทานสิ่งที่ฉันจัดการ ไม่ได้ ฉันแค่หวังว่าพระองค์จะไม่ไว้ใจฉัน มากเกินไป” เรื่องการรับใช้พระเจ้า เรื่องการรับใช้พระเจ้า

12 “ในชีวิตนี้เราไม่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เราสามารถ ทำแค่สิ่งเล็กๆด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่” “เราไม่ได้ทำงานเพียงเพื่อให้เป็นกระแส เรียกของเรา กระแสเรียกของเราคือความ รักของพระเยซูต่างหาก” “ข้าแต่พระเจ้าผู้อ่อนหวาน โปรดช่วย ข้าพเจ้าให้ชื่นชมศักดิ์ศรีแห่งกระแสเรียกที่ สูงส่งของข้าพเจ้า อย่าปล่อยให้ข้าพเจ้าทำลายมัน ด้วย ความเย็นเฉย ความไร้น้ำใจ และการขาดความอดทน” “ควรพูดน้อยลง การเทศน์สอนไม่ใช่การพบปะสนทนาจง หยิบไม้กวาดแล้วช่วยทำความสะอาดบ้านใครสักคน นั่น แหละพูดเพียงพอแล้ว”

13 “อย่าพอใจเพียงแค่ให้เงิน เงินยังไม่พอ เงิน สามารถหามาได้ แต่พวกเขาต้องการหัวใจที่ รักพวกเขา ฉะนั้นจงกระจายความรักของ ท่านไปยังทุกหนแห่งที่ท่านไป” “เราต้องการพบพระเจ้า แต่เราไม่สามารถพบพระองค์ ในท่ามกลางเสียงอึกทึก พระเจ้าคือเพื่อนแห่ง ความเงียบ..เราต้องการความเงียบเพื่อสามารถสัมผัส วิญญาณ” “คำพูดที่ไม่ให้แสงสว่างของ พระคริสตเจ้ากลับเพิ่มความ มืดให้มากขึ้น”

14 “ ในตอนจบของ ชีวิต เราจะ ไม่ ถูกตัดสินตามปริญญากี่ใบ ที่เรามี หรือเงินมากแค่ไหนที่ เราหาได้ หรือกิจการยิ่งใหญ่ มากเพียงใดที่เรากระทำ แต่ ด้วย ‘ เมื่อเราหิว ท่านให้เรากิน เมื่อเราไม่มีนุ่งห่ม ท่านให้เรา สวมใส่เสื้อผ้า เราไม่มีที่อยู่ อาศัย ท่านให้ที่พักแก่เรา ’” ’” “ ในตอนจบของ ชีวิต เราจะ ไม่ ถูกตัดสินตามปริญญากี่ใบ ที่เรามี หรือเงินมากแค่ไหนที่ เราหาได้ หรือกิจการยิ่งใหญ่ มากเพียงใดที่เรากระทำ แต่ ด้วย ‘ เมื่อเราหิว ท่านให้เรากิน เมื่อเราไม่มีนุ่งห่ม ท่านให้เรา สวมใส่เสื้อผ้า เราไม่มีที่อยู่ อาศัย ท่านให้ที่พักแก่เรา ’” ’”

15 “พระเยซูคือพระเจ้าของฉัน พระเยซูคือสามีของฉัน พระเยซูคือชีวิตของฉัน พระเยซูคือความรักเดียวของฉัน พระเยซูคือทั้งหมดของฉัน” “พระเยซูคือพระเจ้าของฉัน พระเยซูคือสามีของฉัน พระเยซูคือชีวิตของฉัน พระเยซูคือความรักเดียวของฉัน พระเยซูคือทั้งหมดของฉัน”

16 PLEASE PASS THIS MESSAGE ON TO OTHERS! www.tommyswindow.comFor more PowerPoint messages click here:


ดาวน์โหลด ppt Note: This is the original “Mother Teresa” PowerPoint show. There’s another similar copy floating around in the internet that someone else ‘modified’

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google