งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คุณแม่เทเรซาแห่งกัลกัตตา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คุณแม่เทเรซาแห่งกัลกัตตา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คุณแม่เทเรซาแห่งกัลกัตตา
ด้วยคำพูดของท่านเอง Tommy's Window Slideshow “จงอย่ารอคอยผู้นำ จงกระทำด้วยตนเอง ” ♫ Turn on your speakers! CLICK TO ADVANCE SLIDES คุณแม่เทเรซาสอนเราด้วยแบบฉบับของท่านว่าการเจริญชีวิตพระวรสารหมายความว่าอะไร Note: This is the original “Mother Teresa” PowerPoint show. There’s another similar copy floating around in the internet that someone else ‘modified’ using this original.

2 “ฉันคิดว่าโลกทุกวันนี้กลับหัวกลับหาง โลกกำลังทุกข์ทรมานเหลือเกิน เพราะมีความรักน้อยมากในบ้านและในครอบครัว เราไม่มีเวลาสำหรับลูกๆ เราไม่มีเวลาให้แก่กันและกัน” “ความรักเริ่มต้นที่บ้าน ความรักอาศัยอยู่ในบ้าน...แต่ทุกคนดูเหมือนต้องเร่งรีบ และกังวลด้วยเรื่องความก้าวหน้าและความร่ำรวย จนที่สุด ลูกๆก็ไม่มีเวลาสำหรับพ่อแม่ พ่อแม่ไม่มีเวลาให้กัน นั่นแหละบ้านที่แตกสลายคือการทำลายสันติสุขของโลกนั่นเอง”

3 เรื่องความยากจน “ฉันเห็นพระเจ้าในมนุษย์ทุกคน เมื่อฉันล้างแผลให้คนโรคเรื้อน ฉันรู้สึกว่ากำลังพยาบาลพระเยซูเจ้าเอง นั่นไม่ใช่ประสบการณ์ที่สวยงามดอกหรือ?" interview. “เมื่อฉันเห็นการทิ้งอาหารให้เสียเปล่าที่นี่ฉันรู้สึกโกรธอยู่ข้างใน ฉันไม่ยอมรับตนเองที่โกรธหรอก แต่เป็นสิ่งที่ช่วยไม่ได้ หลังจากที่เห็นเอธิโอเปีย" -- Washington 1984.

4 “ในโลกนี้มีความหิวโหยความรักมากกว่าขนมปัง”
“ความยากจนที่โหดร้ายที่สุดคือความโดดเดี่ยว และความรู้สึกที่ไม่มีใครรัก” “โรคภัยที่ใหญ่ที่สุดของปัจจุบันคือความรู้สึกที่ไม่เป็นที่ต้องการของใคร” “ในโลกนี้มีความหิวโหยความรักมากกว่าขนมปัง” “เราต้องเริ่มต้นที่บ้านของเราเอง เพื่อเยียวยารักษาความยากจนชนิดนี้”

5 เรื่องสงคราม “ฉันไม่เคยเห็นสงคราม ฉันเห็นแต่ความอดอยากและความตาย ฉันไม่เข้าใจว่าเขาทำสงครามทำไม ในเมื่อทุกคนต่างเป็นลูกของพระเจ้า" -- Beirut 1982, during fighting between the Israeli army and Palestinian guerrillas. “ได้โปรดเลือกหนทางแห่งสันติภาพ ในสงครามอาจมีผู้ชนะและผู้แพ้แต่ไม่มีอะไรทำให้การทนทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดและการสูญเสียชีวิต เป็นสิ่งที่ชอบธรรมได้เลย" -- Letter to U.S. President George Bush and Iraqi President Saddam Hussein, January 1991.

6 “ความยากจนจะเป็นผู้ตัดสินว่าเด็กต้องตาย ไม่ใช่คุณ”
เรื่องการทำแท้ง การทำแท้ง “คือการฆาตกรรมในครรภ์...เด็กเป็นของขวัญจากพระเจ้า ถ้าคุณไม่ต้องการเขา มอบเขาให้ฉันเถิด" “ผู้ทำลายสันติภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการทำแท้ง เพราะถ้าแม่สามารถฆ่าลูกของตนเองได้ อะไรจะห้ามฉันไม่ให้ฆ่าคุณ และห้ามคุณฆ่าฉันล่ะ ?” “ความยากจนจะเป็นผู้ตัดสินว่าเด็กต้องตาย ไม่ใช่คุณ”

7 เรื่องงานของชีวิตท่าน
“เราเองต่างรู้สึกว่าสิ่งที่เราทำเป็นเพียงน้ำหยดหนึ่งในมหาสมุทร แต่มหาสมุทรจะลดน้อยลงเพราะไม่มีน้ำหยดนั้น” “วันก่อน ฉันฝันว่าฉันอยู่ที่ประตูสวรรค์ แล้วท่านนักบุญเปโตรบอกว่า ‘จงกลับไปยังโลก ข้างบนนี้ไม่มีสลัม’" -- Quoted as telling Prince Michael of Greece in 1996. “อัศจรรย์ไม่ใช่อยู่ที่เราทำงานนี้ แต่อยู่ที่เรามีความสุขที่ทำมัน”

8 “ถ้าคุณตัดสินใคร คุณก็ไม่มีเวลาที่จะรักเขาได้”
เรื่องความรัก “ถ้าคุณตัดสินใคร คุณก็ไม่มีเวลาที่จะรักเขาได้” “ฉันพยายามให้ความรักแก่คนยากจน เหมือนอย่างที่คนรวยสามารถให้เงิน ฉันจะไม่สัมผัสคนโรคเรื้อนเพื่อแลกกับเงินหนึ่งพันปอนด์ แต่ฉันเต็มใจที่จะรักษาเขาเพื่อความรักของพระเจ้า” “ฉันไม่แน่ใจว่าสวรรค์จะเป็นอย่างไร แต่ฉันรู้ว่าเมื่อเราตาย พระเจ้าจะไม่ถามว่าเราได้ทำสิ่งดีๆมากมายเท่าไรในชีวิต แต่พระองค์จะถามว่าในสิ่งที่คุณทำ คุณได้ใส่ความรักลงไปมากแค่ไหน?”

9 “การเป็นผู้ที่ไม่มีใครต้องการ ไม่มีใครรัก ไม่มีใครห่วงใย ผู้ที่ถูกลืม ฉันคิดว่าเป็นความอดอยากและยากจนที่ยิ่งใหญ่กว่าคนที่ไม่มีอะไรจะกิน” “รักแท้ไม่ต้องเป็นสิ่งพิเศษอะไร เราต้องการความรักที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย” ทุกครั้งที่คุณยิ้มให้ใครสักคน นั่นเป็นกิจการแห่งความรัก เป็นของขวัญให้เขา

10 เรื่องการรับใช้พระเจ้า
“จงซื่อสัตย์ในสิ่งเล็กน้อย เพราะนั่นคือความเข้มแข็งของท่าน” “ทุกคนคือพระเยซูเจ้าเองที่ปิดบังพระพักตร์จริง” “ฉันเป็นเพียงดินสอแท่งเล็กๆในพระหัตถ์ของพระเจ้า ที่กำลังเขียนจดหมายรักให้แก่โลก” “ฉันไม่สวดเพื่อขอความสำเร็จ ฉันขอความสัตย์ซื่อมั่นคง” “ฉันรู้ว่าพระเจ้าไม่ประทานสิ่งที่ฉันจัดการไม่ได้ ฉันแค่หวังว่าพระองค์จะไม่ไว้ใจฉันมากเกินไป”

11 “เราไม่ได้ทำงานเพียงเพื่อให้เป็นกระแสเรียกของเรา กระแสเรียกของเราคือความรักของพระเยซูต่างหาก”
“ข้าแต่พระเจ้าผู้อ่อนหวาน โปรดช่วย ข้าพเจ้าให้ชื่นชมศักดิ์ศรีแห่งกระแสเรียกที่สูงส่งของข้าพเจ้า อย่าปล่อยให้ข้าพเจ้าทำลายมัน ด้วยความเย็นเฉย ความไร้น้ำใจ และการขาดความอดทน” “ควรพูดน้อยลง การเทศน์สอนไม่ใช่การพบปะสนทนาจงหยิบไม้กวาดแล้วช่วยทำความสะอาดบ้านใครสักคน นั่นแหละพูดเพียงพอแล้ว” “ในชีวิตนี้เราไม่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เราสามารถทำแค่สิ่งเล็กๆด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่”

12 “คำพูดที่ไม่ให้แสงสว่างของพระคริสตเจ้ากลับเพิ่มความมืดให้มากขึ้น”
“อย่าพอใจเพียงแค่ให้เงิน เงินยังไม่พอ เงินสามารถหามาได้ แต่พวกเขาต้องการหัวใจที่รักพวกเขา ฉะนั้นจงกระจายความรักของท่านไปยังทุกหนแห่งที่ท่านไป” “เราต้องการพบพระเจ้า แต่เราไม่สามารถพบพระองค์ในท่ามกลางเสียงอึกทึก พระเจ้าคือเพื่อนแห่งความเงียบ..เราต้องการความเงียบเพื่อสามารถสัมผัสวิญญาณ”

13 “ในตอนจบของชีวิต เราจะ. ไม่ถูกตัดสินตามปริญญากี่ใบ
“ในตอนจบของชีวิต เราจะ ไม่ถูกตัดสินตามปริญญากี่ใบ ที่เรามี หรือเงินมากแค่ไหนที่เราหาได้ หรือกิจการยิ่งใหญ่มากเพียงใดที่เรากระทำ แต่ด้วย ‘เมื่อเราหิว ท่านให้เรากิน เมื่อเราไม่มีนุ่งห่ม ท่านให้เราสวมใส่เสื้อผ้า เราไม่มีที่อยู่อาศัย ท่านให้ที่พักแก่เรา’”   ’”

14 “พระเยซูคือพระเจ้าของฉัน
พระเยซูคือสามีของฉัน พระเยซูคือชีวิตของฉัน พระเยซูคือความรักเดียวของฉัน พระเยซูคือทั้งหมดของฉัน”

15 PLEASE PASS THIS MESSAGE ON TO OTHERS!
For more PowerPoint messages click here:


ดาวน์โหลด ppt คุณแม่เทเรซาแห่งกัลกัตตา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google