งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไง ! ฟื้น สบายดีหรือ ? ฟื้นวางจอบหันมามองดูคนที่ทักทาย เห็นชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่งตัว ทะมัดทะแมง ท่าทางปราดเปรียว จำกันไม่ได้รึ ? เพื่อนกันสมัยเรียนชั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไง ! ฟื้น สบายดีหรือ ? ฟื้นวางจอบหันมามองดูคนที่ทักทาย เห็นชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่งตัว ทะมัดทะแมง ท่าทางปราดเปรียว จำกันไม่ได้รึ ? เพื่อนกันสมัยเรียนชั้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ไง ! ฟื้น สบายดีหรือ ? ฟื้นวางจอบหันมามองดูคนที่ทักทาย เห็นชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่งตัว ทะมัดทะแมง ท่าทางปราดเปรียว จำกันไม่ได้รึ ? เพื่อนกันสมัยเรียนชั้น ประถมอย่างไรเล่า เออ ! เคยเล่นหัวกันมาหลายปี แต่กันออก จากโรงเรียนไปเรียนกรุงเทพฯ ได้ดิบได้ดีขึ้นมาคิดถึงเพื่อนเก่าเลยแวะ มาเยี่ยม ”

3 ” ชายนั้นชวนฟื้นไปนั่งใต้ร่มไม้ คุยเรื่องกรุงเทพฯ ให้ฟื้นนั่งฟังน้ำลายไหลอยู่พัก หนึ่ง แล้วกล่าวว่า ถ้าเพื่อนอยากก้าวหน้า ร่ำรวย ทันสมัยกับเขาละก็ กันจะช่วยแนะนำให้ กันมีเพื่อนฝูง กว้างขวาง คนใหญ่คนโตก็รู้จักหลายต่อ หลายท่าน ถ้าอยากไปวันจันทร์ หน้าจะมารับ เตรียมเงินทองไว้ให้พร้อม แล้วเขาก็ลาไปด้วยท่าทางแสดง ความอาลัยอย่างยิ่ง

4 ฟื้นได้ฟังคำบรรยายถึงอนาคตอัน รุ่งเรืองและแสนสุขในพระนคร ก็ อยากจะไปหาโชคลาภบ้าง ไว้ใจว่ามี เพื่อนสนับสนุนเช่นนี้คงสำเร็จแน่ จึงไป หาบิดากล่าวว่า คุณพ่อครับผมโตแล้ว ขอคุณพ่อแบ่งมรดกให้ผมเถิด ผมจะ ไปทำมาหากินเอง ” บิดาได้ฟังดังนั้น ก็นิ่งอึ้ง แล้ว พยายามพูดชวนให้ฟื้นอยู่ช่วยทำงานที่ บ้าน ซึ่งกำลังเจริญขึ้นเหมือนกัน แต่ ฟื้นไม่ยอมฟัง จะไปท่าเดียว บิดาจึง แบ่งมรดกให้ วันจันทร์ต่อมา ฟื้นก็ เดินทางไปพระนครกับเพื่อนี่มารับเขา

5 เพื่อนคนนั้นพาฟื้นไปพักอยู่ที่ บ้านกับเขา ช่วยหางานให้ทำ แล้วก็พาฟื้นไป เที่ยวเปิดหูเปิดตา ฟื้นเห็นพระนครสนุกสนานเช่นนั้นก็ดี ใจ ไปเที่ยวเตร่มิได้ขาด เมื่อเขามีเพื่อนมากก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเป็น คนสำคัญมาก เลี้ยงเพื่อนฝูงบ่อย ๆ พวกเพื่อนก็ ชวนฟื้นไปเที่ยวหาความสำราญ กินเหล้า เล่นการพนันไม่หยุดหย่อน ฟื้นทำงานได้ค่าจ้าง แต่ก็จ่ายมากกว่ารับ จึงต้องชักเงินที่ ติดตัวมาใช้

6 มิช้ามินานเงินที่ติดตัวมาก็ หมด เพื่อนตีตัวออกห่าง ที่สุดก็หายหน้าหายตาไปหมด ฟื้น ต้องออกจากงาน ไม่มีงานทำ เลยต้องไปรับจ้างเขาเทขยะได้ ค่าจ้างไม่พอเลี้ยงท้อง เขาหิวจนถึงกับต้องเที่ยวเก็บของ ตามกองขยะ


ดาวน์โหลด ppt ไง ! ฟื้น สบายดีหรือ ? ฟื้นวางจอบหันมามองดูคนที่ทักทาย เห็นชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่งตัว ทะมัดทะแมง ท่าทางปราดเปรียว จำกันไม่ได้รึ ? เพื่อนกันสมัยเรียนชั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google