ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยSumniang Maleenont ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
การประเมินคุณภาพภายใน ประจำปีการศึกษา 2550 หน่วยงานสนับสนุน
การประเมินคุณภาพภายใน ประจำปีการศึกษา 2550 หน่วยงานสนับสนุน หน่วยงาน วันที่ โดย คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายใน
2
คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายใน
…………………………………………. ประธาน …………………………………………. ผู้ทรงคุณวุฒิ …………………………………………. รองประธาน …………………………………………. กรรมการ …………………………………………. เลขานุการ
3
วัตถุประสงค์การประเมินคุณภาพภายใน
เสริมสร้างความตระหนักต่อการพัฒนาคุณภาพการดำเนินงาน เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผลการดำเนินงานตาม ระบบและกลไกการประกันคุณภาพ เพื่อให้ทราบจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส อุปสรรค เพื่อสนับสนุน การพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ยืนยันความมีคุณภาพของการดำเนินงานปัจจุบัน เตรียมความพร้อมสำหรับการประเมินคุณภาพภายนอก
4
กำหนดการประเมินคุณภาพภายในหน่วยงานสนับสนุน
กำหนดการประเมินคุณภาพภายในหน่วยงานสนับสนุน วันที่ 1 ประธานกรรมการการประเมินแนะนำคณะกรรมการการประเมิน วัตถุประสงค์ของการประเมิน ผู้บริหารบรรยายสรุปผลการดำเนินงาน คณะกรรมการการประเมินซักถาม สัมภาษณ์ ผู้เกี่ยวข้อง ศึกษาเอกสารสนับสนุน และสัมภาษณ์บุคลากร พักกลางวัน กรรมการแบ่งกลุ่ม ๆ ละ 2 คน ตรวจเยี่ยมหน่วยงานย่อย สรุปผลการประเมิน วันที่ 2 สัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้อง รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม สรุปผลการประเมินและเตรียมการนำเสนอผลการประเมินด้วยวาจา นำเสนอผลการประเมินด้วยวาจา
5
รายละเอียดการตรวจเยี่ยมหน่วยงานย่อย
เวลา หน่วยงานย่อย กรรมการประเมิน
6
การสัมภาษณ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ประกอบด้วย 5 กลุ่ม ดังนี้ 1. ผู้บริหาร 2. อาจารย์ 3. บุคลากรผู้ปฏิบัติงาน 4. นักศึกษา 5. ผู้รับบริการภายนอกมหาวิทยาลัย
7
การสัมภาษณ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ประเภท รายละเอียด กรรมการ 1. ผู้บริหาร จำนวน 3 คน ประกอบด้วย ผู้อำนวยการ หัวหน้างาน 2 คน 2. อาจารย์ จำนวน 2 คน เป็นตัวแทนคณะต่างกลุ่มสาขาวิชา 3. บุคลากรผู้ปฏิบัติงาน จำนวน 2 คน เป็นตัวแทนของหน่วยงานนั้น
8
การสัมภาษณ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ประเภท รายละเอียด กรรมการ 4. นักศึกษาที่รับบริการ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นักศึกษาปริญญาตรี จำนวน 2 คน นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจำนวน 2 คน 5. ผู้รับบริการภายนอกมหาวิทยาลัย จำนวน 2 ราย เป็นตัวแทนภาครัฐ และภาคเอกชน
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.