All Design and Development by Food Engineering Department

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สาระที่ 1 จานวนและการดาเนินการ
Advertisements

เลขยกกำลัง.
ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เลขฐานต่าง ๆ อ.มิ่งขวัญ กันจินะ.
Object Location Tracking System (OLTS)
โดย นายมนชิต วชิรพรพงศา และ นายสรณัย จันทรโยธา
สาระการเรียนรู้ มาตรฐานการเรียนรู้
สมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
อินทิกรัลของฟังก์ชันตรีโกณมิติแบบแน่นอน
ข้อผิดพลาดของโปรแกรม และตัวดำเนินการ
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
ตัวอย่าง Flowchart.
การสอบเทียบเครื่องมือวัด
คณิตศาสตร์และสถิติธุรกิจ
หน่วย SI ของมวล คือ kilogram (kg) มวลของสสารคงที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
คณะผู้วิจัย ภาควิชา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
การหาค่ากำลังสองของเลขที่ลงท้ายด้วย 5
การตวง ความหมายของการตวง -    การตวง    คือ    การวัดปริมาณของสิ่งของต่างๆหรือหาความจุของภาชนะต่างๆ เครื่องตวง -    เครื่องที่เป็นมาตรฐาน    เช่น   
คอมพิวเตอร์ช่วยสอน ประเภทติวเตอร์ Tutorial.
Surachai Wachirahatthapong
Introduction to Digital System
จำนวนทั้งหมด ( Whole Numbers )
CS Assembly Language Programming Period 30.
กศน. สบเมย.. คณิตศาสตร์สุดหรรษา การบวก ลบ คูณ หารระคน.
การออกแบบการวิจัย.
การศึกษาความพึงพอใจของ
โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต
4.ข้อมูลระดับอัตราส่วน (Ratio scale)
การบวก ลบ คูณ หาร เศษส่วน
บทเรียนสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โดยใช้โปรแกรม Microsoft Multipoint
สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ (Computer Architecture)
การใช้งาน โวลท์มิเตอร์
เครื่องหมายและการดำเนินการ ในภาษา C
พีชคณิตบูลีน Boolean Algebra.
การหาผลคูณและผลหารของเลขยกกำลัง
รูปที่ 1 แสดงการต่อโหลดแบบผสม
รูปที่ 1 แสดงการต่อโหลดแบบขนาน
ใบงาน 1. ให้นักเรียนคัดลอกเนื้อหาและตัวอย่างเรื่อง การวิเคราะห์ปัญหาและการจำลองความคิดตั้งแต่สไลด์ที่ 2-11 ลงในสมุด (ถ้าไม่มีให้ทำในกระดาษสมุด1คู่) 2.
ค21201 คณิตศาสตร์เพิ่มเติม 1
ตัวดำเนินการ และนิพจน์คณิตศาสตร์
By Kru.Jindawan Boonchakorn. ระบบสารสนเทศต้องผลิตสารสนเทศที่มี ความเชื่อถือได้ โดยพิจารณาจาก  ความถูกต้องแม่นยำ (Accurate) ระบบ สารสนเทศต้องมีการประมวลผลข้อมูลได้
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรม บริหารธุรกิจ
นางปราณี ธำรงสุทธิพันธ์
หน่วยการเรียนรู้ที่ 7 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริง
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
บทที่ 4 การวัดการกระจาย
การทำฟลูอิดไดเซชันด้วยก๊าซ
คณิตศาสตร์ (ค33101) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอนโดย ครูปพิชญา คนยืน.
เรื่องการประยุกต์ของสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
กิจกรรมชุดที่ 6 มาวัดแรงกันเถอะ Let’s go !.
ปฏิบัติการเรื่องการลดขนาด
กิจกรรมชุดที่ 10 รู้จักแรงเสียดทาน.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 6 น แรง.
ระยะห่างระหว่างจุดสองจุด
และผลการทดสอบทางการศึกษา
หน่วยการเรียนรู้ที่ 7 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริง
งานวิจัยเรื่อง การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาการบัญชีเบื้องต้น 1 ของนักศึกษาระดับชั้น ปวส.ปีที่ 1 สาขา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยใช้วิธีการเรียนแบบร่วมมือกลุ่มกัลยาณมิตร.
Department of Food Engineering
การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษโดยใช้แบบฝึกการอ่านของนักเรียนระดับ ปวช
การระเหยแบบไหลเป็นฟิล์มบาง
ผู้วิจัย นางวรรณา อนะมาน สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน
ปฏิบัติการเรื่อง การสกัดของเหลวด้วยของเหลว Liquid – Liquid Extraction
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน
ปฏิบัติการเรื่องการแช่แข็ง
หลักการออกแบบของ ADDIE model มีขั้นตอนดังนี้. 1
การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน
ตัวชี้วัดปศุสัตว์อำเภอ ปีงบประมาณ ๒๕๖๑
หน่วยการเรียนรู้ที่ ๔ อิศรญาณภาษิต By Pratchanee P. 2/2015.
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
ใบสำเนางานนำเสนอ:

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department ปฏิบัติการเรื่อง การวัดค่าทางวิศวกรรมอาหาร และเลขนัยสำคัญ

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้เครื่องมือวัด และอ่านค่าการวัดต่างๆ ทางวิศวกรรมอาหารได้อย่างถูกต้อง

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department เครื่องมือวัด Vernier Caliper

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department Micrometer

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department Anemometer

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department Tachometer

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department Manometer

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department Pressure Gauge and Vacuum Pressure Gauge

การวัดค่าทางวิศวกรรมอาหาร Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department ตอนที่ 1 การวัดค่าทางวิศวกรรมอาหาร

Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน ภายนอก และความสูง

Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน และภายนอก

Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดความหนาของถุงพลาสติก

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดความเร็วลม

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดจำนวนรอบของการหมุน

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดอุณหภูมิ

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดความดัน

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดความดัน

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วัดความดัน

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department ตารางที่ 1 การวัดค่าทางวิศวกรรม เครื่องมือที่ใช้วัด วัตถุที่วัด ค่าที่วัด ครั้งที่วัด จำนวนเลข นัยสำคัญ การแปลงหน่วย 1 2 3 ค่าเฉลี่ย ระบบ SI ระบบ AE ระบบ CGS

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department ตอนที่ 2 เลขนัยสำคัญ

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department วิธีทดลอง แสดงจำนวนเลขนัยสำคัญของค่าต่างๆ ที่วัดได้ในตอนที่ 1 ลงในตารางที่ 1 ให้แปลงหน่วยของค่าที่วัดได้ให้อยู่ในระบบต่างๆ ตามที่กำหนดในตารางที่ 1 โดยให้มีความแม่นยำคงเดิม โดยพิจารณาจากเลขนัยสำคัญ ให้บวก ลบ คูณ และหารจำนวนต่างๆ ตามที่กำหนดในตารางที่ 2 โดยคำนึงถึงเลขนัยสำคัญด้วย

All Design and Development by Food Engineering Department Measurements Laboratory All Design and Development by Food Engineering Department ตารางที่ 2 เลขนัยสำคัญ Operation ผลลัพธ์ จำนวนเลขนัยสำคัญ 1) 0.858+10.19+153.6 2) 34500+98 3) 123-6.42 4) 0.738-0.09 5) 3008 6) 70.88.04 7) 9520/83.8 8) 5.06/60.7